LG sẽ bán smartphone màn hình dẻo ngay Q4

30/04/2013 - 06:26 - Nguồn: vietnamnet.vn Yêu cầu xóa tin

Phó Chủ tịch mảng di động của LG tuyên bố hãng của ông dự định sẽ tung ra thị trường một mẫu smartphone trang bị màn hình OLED uốn cong ngay cuối năm nay. Tuy nhiên, tính năng, cấu hình và các thông tin cụ thể hơn về sản phẩm chưa được tiết lộ.

LG, màn hình dẻo, màn hình uốn cong, Samsung, Nokia, smartphone
Mẫu smartphone dùng màn hình dẻo của LG sẽ ra mắt ngay Q4

Chia sẻ với tờ Wall Street Journal, ông Yoon Bu-hyn nhắc lại việc LG từng thử nghiệm màn hình dẻo cho sách điện tử từ năm ngoái. Và năm nay, hãng điện tử Hàn Quốc này tin rằng công nghệ màn hình dẻo đã chín muồi để có thể đưa xuống thị trường di động.

Tuy nhiên, LG sẽ không phải là hãng duy nhất theo đuổi màn hình dẻo. Hai đối thủ khác là Samsung và Nokia đều đang nuôi tham vọng với công nghệ này. Samsung thậm chí đã trình diễn màn hình dẻo nhiều lần tại các triển lãm lớn và được đồn sẽ sử dụng màn hình OLED cong cho Galaxy S4, song điều này đã không xảy ra trong thực tế.

Sử dụng màn hình dẻo sẽ cho phép các hãng tự do, phóng tay hơn trong khâu thiết kế sản phẩm. Tại CES 2013 vừa qua, Samsung đã trình diễn một thiết bị thử nghiệm với màn hình dẻo 5-inch và thiết bị này gây được ấn tượng khá mạnh.

Thông tin về smartphone màn hình dẻo xuất hiện ngay sau khi LG công bố kết quả kinh doanh quý I khá "yếu" với lợi nhuận 135 triệu USD, giảm tới 74% so với quý trước đó.

Y Lam(Theo CNET)

CES 2013: TV siêu HD và màn hình dẻo
Màn hình dẻo có giúp Samsung hạ bệ Apple?
Trình diễn màn hình uốn cong tại CES
Sao 'đinh' của Samsung tại CES: Màn hình uốn cong
Google và LG chuẩn bị ra mắt SmartWatch
Lộ ảnh smartphone 'siêu khủng' LG Nexus 5?