LHP Việt Nam lần thứ 18 - 2013: Nhiều phim truyện nhựa tranh giải

Giải trí 30/08/2013 - 11:05

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa tổ chức họp báo giới thiệu chương trình Liên hoan phim (LHP) Việt Nam lần thứ 18 năm 2013 với nhiều nội dung phong phú.

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa tổ chức họp báo giới thiệu chương trình Liên hoan phim (LHP) Việt Nam lần thứ 18 năm 2013 với nhiều nội dung phong phú. Với chủ đề Điện ảnh Việt Nam - Dân tộc, nhân văn, sáng tạo, hội nhập, LHP năm nay sẽ diễn ra từ ngày 11 đến 15-10 tại thành phố Hạ Long (Quảng Ninh). Liên hoan năm nay dự kiến sẽ có khoảng 1.000 đại biểu và khách mời đến tham dự. Vì diễn ra sớm hơn so với mọi năm nên từ giữa tháng 8, ban tổ chức (BTC) LHP lần thứ 18 đã nhận hồ sơ của các bộ phim gửi về tham dự với 3 thể loại chính: phim truyện (phim truyện điện ảnh, phim truyện truyền hình); phim tài liệu và khoa học và phim hoạt hình.

Chia sẻ tại buổi họp báo, bà Ngô Phương Lan - Cục trưởng Cục Điện ảnh, Trưởng BTC LHP lần thứ 18 - cho biết đến thời điểm hiện tại, BTC đã nhận được danh sách 20  phim truyện điện ảnh đăng ký tranh giải Bông sen vàng, trong đó có 13 phim đã chính thức gửi hồ sơ đầy đủ; 7 phim đăng ký tham dự và đang hoàn thiện hồ sơ như: Thiên mệnh anh hùng, Cô dâu đại chiến, Lửa Phật, Nhà có 5 nàng tiên, Hoàng tử & Lọ lem, Đam mê, Cát nóng, Cưới ngay kẻo lỡ, Nàng men chàng bóng... Con số này có thể tiếp tục tăng khi hạn cuối nộp hồ sơ đến ngày 15-9. Bên cạnh đó, còn có 4 bộ phim mới chưa công chiếu, BTC đang liên hệ với các nhà làm phim để có thể trình chiếu trong dịp LHP gồm: Những người viết huyền thoại, Sau ánh hào quang, Khùng, Và anh sẽ trở lại. Ngoài ra, đã có hơn 60 bộ phim thuộc các thể loại video (3 phim), phim tài liệu (32 phim), phim khoa học (7 phim), phim hoạt hình (15 phim)... cũng đã đăng ký tham dự LHP lần này. BTC cho biết tuy chưa có phim nào hay mang tính đột phá nhưng đây là kỳ LHP có nhiều phim điện ảnh tham gia tranh giải nhất từ trước đến nay.

no image

LHP Việt Nam lần thứ 18 sẽ có nhiều hoạt động phong phú, đặc sắc. Ngoài hai hoạt động chính là Lễ khai mạc diễn ra lúc 20 giờ ngày 12-10-2013; Lễ bế mạc và Trao giải diễn ra lúc 20 giờ ngày 15-10-2013 (đều được truyền hình trực tiếp trên VTV1 Đài Truyền hình Việt Nam và Đài Truyền hình Quảng Ninh), trong khuôn khổ LHP còn một số hoạt động như: triển lãm “Điện ảnh với Quảng Ninh”; hội thảo “Điện ảnh với Quảng Ninh và quảng bá du lịch qua điện ảnh”; “Phát triển hợp tác sản xuất và phát hành phim”; Tuần phim chào mừng LHP quốc gia diễn ra tại Hà Nội, Đà Nẵng và TPHCM; tổ chức chiếu phim dự thi phục vụ khán giả; tổ chức các buổi gặp gỡ để nghệ sĩ giao lưu với khán giả là công nhân mỏ, các chiến sĩ bộ đội, học sinh, sinh viên; tổ chức hoạt động “Nghệ sĩ điện ảnh làm từ thiện” đối với một số đối tượng thuộc diện chính sách khó khăn (người nghèo, trẻ khuyết tật)...

LHP Việt Nam lần thứ 18 là cơ hội để các nhà quản lý, văn nghệ sĩ điện ảnh, các nhà sản xuất phim quy tụ, đối thoại, giao lưu và trao đổi kinh nghiệm. Sự kiện này được tổ chức tại TP. Hạ Long đúng vào dịp kỷ niệm 50 năm thành lập tỉnh Quảng Ninh, sẽ là cơ hội để chúng ta quảng bá Di sản thiên nhiên thế giới vịnh Hạ Long và hình ảnh đất nước, con người Việt Nam với bạn bè quốc tế.