LHQ lên án cuộc tấn công vào các căn cứ quân sự ở miền Nam Somalia

Thế giới 05/04/2021 - 10:39

Ngày 4/4, Đặc phái viên của Tổng Thư ký Liên hợp quốc (LHQ) tại Somalia, ông James Swan đã lên án những cuộc tấn công trắng trợn hôm 3/4 vào các căn cứ của Quân đội Quốc gia Somalia (ANS) tại 2 thị trấn Barire và Awdhigle ở miền Nam quốc gia châu Phi này.

LHQ lên án cuộc tấn công vào các căn cứ quân sự ở miền Nam Somalia - ảnh 1

LHQ lên án những cuộc tấn công nhằm vào các lực lượng của Somalia. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo phóng viên TTXVN tại châu Phi, tuyên bố của ông Swan nêu rõ: “Chúng tôi cực lực lên án những cuộc tấn công nhằm vào các lực lượng của Somalia. Đây là lời nhắc nhở mạnh mẽ về những hy sinh hằng ngày của các binh sĩ Somalia, những người luôn dũng cảm chiến đấu để bảo vệ an ninh cho Somalia và người dân nước này”. Quan chức LHQ nhấn mạnh những cuộc tấn công như vậy nhằm phá hoại các nỗ lực tái thiết Somalia, đồng thời bày tỏ chia buồn với gia đình các nạn nhân trong vụ tấn công.

Cùng ngày, Bộ trưởng Quốc phòng Somalia, ông Hassan Haji cho biết ANS đã tiêu diệt hơn 115 phiến quân và bắt sống 15 đối tượng trong cuộc tấn công nói trên.

Phiến quân al-Shabab nhận đã tiến hành đồng thời các vụ tấn công tại 2 thị trấn Barire và Awdhigle vào rạng sáng 3/4.

Trước đó, thị trấn nông nghiệp chiến lược Barire đã được giải phóng khỏi phiến quân al-Shabab vào tháng 5/2019 trước khi Awdhigle được giải phóng vào tháng 8/2019.

Tấn Đạt (TTXVN)