Li-băng: Nổ lớn chưa từng có khiến gần 4000 người thương vong

Thế giới 05/08/2020 - 12:40

Một vụ nổ lớn chưa từng có vừa xảy ra tại thủ đô Beirut của Li-băng khiến cho gần 4000 người bị thương vong.

Li-băng: Nổ lớn chưa từng có khiến gần 4000 người thương vong - ảnh 1
Hiện trường vụ nổ làm rung chuyển thủ đô Beirut. Ảnh: AFP

Theo đó, trong ngày 4-8 (giờ địa phương), một vụ nổ lớn chưa từng có đã làm rung chuyển khu vực gần một hải cảng ở thủ đô Beirut của Li-băng.

Hãng thông tấn nhà nước Li-băng thông báo vụ nổ xảy ra vào chiều tối 4-8 (giờ địa phương) tại một nhà kho chứa pháo gần cảng Beirut. Thị trưởng thành phố Beirut nói rằng vụ nổ là một "thảm họa quốc gia", cỡ vụ nổ Hiroshima.

Li-băng: Nổ lớn chưa từng có khiến gần 4000 người thương vong - ảnh 2
Một người đàn ông bị thương gần hiện trường vụ nổ nhà kho ở Beirut, Li-băng. Ảnh: AFP

Quy mô của vụ nổ được coi là chưa từng có đã gây thiệt hại lớn trên toàn thủ đô Beirut. Bộ Y tế Li-băng cho biết vụ nổ gây ra số thương tích rất cao. Nhiều người vẫn đang bị mắc kẹt.

Tính đến rạng sáng 5-8 (giờ Việt Nam), Bộ Y tế Li-băng cho biết số nạn nhân trong vụ nổ ở cảng Beirut đã tăng lên 73 người chết và hơn 3.700 người bị thương.

Li-băng: Nổ lớn chưa từng có khiến gần 4000 người thương vong - ảnh 3
Một chiếc trực thăng đang đổ nước để dập tắt đám cháy tại khu cảng của thủ đô Beirut, Li-băng. Ảnh: AFP

Tổng thống Li-băng, Michel Aoun đã họp khẩn cấp Hội đồng Quốc phòng tối cao và ra tuyên bố tình trạng khẩn cấp với thủ đô Beirut.

Hội đồng Quốc phòng cũng đề nghị trước thềm cuộc họp Nội các ngày 5-8 rằng một ủy ban với nhiệm vụ điều tra vụ nổ và báo cáo kết quả trong vòng 5 ngày nhằm đưa ra hình phạt cao nhất cho những kẻ chịu trách nhiệm cho vụ nổ.

CK