Lí do đặc biệt khiến MC Thanh Bạch nhường tiền cho nghệ nhân nuốt rắn

Giải trí 04/12/2018 - 14:11

Phần biểu diễn nuốt rắn cùng câu chuyện cuộc đời của nghệ nhân Lê Minh Hùng khiến MC Thanh Bạch không khỏi ngạc nhiên và xúc động, do đó nam nghệ sĩ đã nhường số tiền thưởng 10 triệu cho nam nghệ nhân và học trò.

Nghệ nhân dân gian Lê Minh Hùng đã lấy đi không ít nước mắt của người xem chương trình “Kẻ thách thức” tập 1 vào ngày 2/12 mới đây bởi câu chuyện cuộc đời về hành trình theo đuổi nghề múa bóng rỗi của nghệ nhân dân gian Lê Minh Hùng đã lấy đi không ít nước mắt của người xem.
Theo đó, nghệ nhân dân gian Lê Minh Hùng sinh năm 1961 và đã đi theo môn nghệ thuật dân gian múa bóng rỗi đã được 38 năm. Tuy nhiên, ngay từ khi bắt đầu theo nghề bóng anh đã bị cha mẹ và họ hàng phản đối kịch liệt. Thậm chí Lê Minh Hùng khi ấy còn thường xuyên nhận những trận đòn roi đến mức đau đớn đến ngất xỉu từ gia đình vì họ không thể chấp nhận con trai trang điểm, mặc đồ phụ nữ để múa. 
Lí do đặc biệt khiến MC Thanh Bạch nhường tiền cho nghệ nhân nuốt rắn - ảnh 1 Nghệ nhân Lê Minh Hùng.
Mặc dù vậy, nam nghệ nhân vẫn một lòng muốn gìn giữ và phát huy môn nghệ thuật dân gian nên đã quyết tâm vượt mọi rào cản để theo đuổi niềm đam mê.
Sau đó, may mắn rằng anh đã tìm được một người bạn đời chấp nhận niềm đam mê của mình. Không chỉ ủng hộ, bà xã Lê Minh Hùng còn là người đích thân lựa chọn cho chồng mọi đồ dùng  để biểu diễn.
"Nghề nào cũng là nghề, mỗi nghề có cái hay riêng của nó. Đương nhiên người ta nói nhưng miễn sao anh Hùng anh thích là được rồi", vợ nam nghệ nhân chân thành tâm sự.
Có thể nói người vợ chính là điểm tựa tinh thần giúp anh có thể theo đuổi niềm đam mê và truyền ngọn lửa nhiệt huyết đến thế hệ sau.
Múa bóng rỗi là múa hát nghi lễ, vào các dịp lễ hội tại các đền miếu Nam Bộ. Hình thức này được thể hiện qua ca hát, các điệu múa và trình diễn các kỹ năng khác như phun lửa, múa dao, đầu bêu, tung hứng.. 
Lí do đặc biệt khiến MC Thanh Bạch nhường tiền cho nghệ nhân nuốt rắn - ảnh 2 Hình ảnh Nghệ nhân Lê Minh Hùng nuốt rắn trên sân khấu.
Đặc biệt, trong tập 1 của chương trình “Kẻ thách thức”, nghệ nhân Lê Minh Hùng cùng học trò đã khiến khán giả mãn nhãn với những phần thể hiện hấp dẫn với độ khó cao như múa lông công, nuốt đầu rắn, giữ thăng bằng đồ vật trên trán...
 Video: Phần biểu diễn của nghệ nhân Lê Minh Hùng và các học trò
Tuy nhiên, kết thúc tập 1 của “Kẻ thách thức” bộ môn Cải lương - Mike với người thầy Bình Tinh đã giành được vé vào tiếp theo với giải thưởng 10 triệu đồng. Trong khi đó, nghệ nhân múa bóng rỗi Lê Minh Hùng cùng học trò Văn Thịnh chỉ đoạt giải nhì trị giá 5 triệu đồng. 
Lí do đặc biệt khiến MC Thanh Bạch nhường tiền cho nghệ nhân nuốt rắn - ảnh 3 MC Thanh Bạch và diễn viên Thúy Ngân trong tập 1 của "Kẻ thách thức".
Mặc dù vậy, vì xúc động trước câu chuyện của nghệ nhân múa bóng rỗi, MC Thanh Bạch đã quyết định dành tặng Lê Minh Hùng và những người học trò giải thưởng 10 triệu anh đạt được khi chiến thắng một phần thi trong chương trình. Tuy không được đi tiếp vào vòng sau nhưng nghệ nhân Lê Minh Hùng rất vui và cảm động vì đã đưa được niềm đam mê mình theo đuổi cả đời đến gần khán giả.

Lộc Liên

Giải trí