Lịch trình chuyến công du Châu Âu 8 ngày của Tổng thống Biden

Thế giới 10/06/2021 - 06:46

Tổng thống Mỹ Joe Biden khởi hành từ Washington đến Anh hôm 9/6, bắt đầu chuyến công du nước ngoài đầu tiên kể từ khi ông nhậm chức vào tháng 1/2021.

Lịch trình chuyến công du Châu Âu 8 ngày của Tổng thống Biden - ảnh 1

Dưới đây là lịch trình dự kiến trong chuyến công du Châu Âu 8 ngày của Tổng thống Biden được các hãng truyền thông đăng tải. Ảnh: Reuters.

Lịch trình chuyến công du Châu Âu 8 ngày của Tổng thống Biden - ảnh 2

Ngày 9/6: Tổng thống Biden và Đệ nhất phu nhân Jill Biden khởi hành từ Washington. Điểm dừng chân đầu tiên của họ tại Anh sẽ là RAF Mildenhall, một căn cứ của Không quân Hoàng gia Anh, để thăm hỏi các thành viên Không quân Mỹ ở đó. Ảnh: Reuters.

Lịch trình chuyến công du Châu Âu 8 ngày của Tổng thống Biden - ảnh 3

Ngày 10/6: Nhà lãnh đạo Mỹ sẽ gặp Thủ tướng Anh Boris Johnson tại Cornwall - địa điểm diễn ra hội nghị thượng đỉnh G7 - nhằm tái khẳng định mối quan hệ đặc biệt giữa Mỹ và Anh. Ảnh: FT.

Lịch trình chuyến công du Châu Âu 8 ngày của Tổng thống Biden - ảnh 4

Ngày 11/6: Tổng thống Biden sẽ tham dự Hội nghị Thượng đỉnh G7 kéo dài trong 3 ngày. Ảnh: Reuters.

Lịch trình chuyến công du Châu Âu 8 ngày của Tổng thống Biden - ảnh 5

Ngày 12/6: Tổng thống Mỹ Joe Biden sẽ tham dự thêm các cuộc họp thượng đỉnh G7 tại Cornwall cũng như cuộc thảo luận song phương với các nhà lãnh đạo G7. Ảnh: Reuters.

Lịch trình chuyến công du Châu Âu 8 ngày của Tổng thống Biden - ảnh 6

Ngày 13/6: Kết thúc các cuộc họp tại Hội nghị thượng đỉnh G7. Sau đó, Tổng thống Biden sẽ gặp trực tiếp Nữ hoàng Anh Elizabeth II tại Lâu đài Windsor. Ông tới Brussels (Bỉ) để nghỉ ngơi vào buổi tối. Ảnh: Getty.

Lịch trình chuyến công du Châu Âu 8 ngày của Tổng thống Biden - ảnh 7

Ngày 14/6: Tổng thống Biden sẽ gặp các nhà lãnh đạo NATO và có cuộc hội đàm riêng với Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ảnh: ST.

Lịch trình chuyến công du Châu Âu 8 ngày của Tổng thống Biden - ảnh 8

Ngày 15/6: Ông chủ Nhà Trắng sẽ tổ chức thêm các cuộc họp NATO, trước khi bay tới Geneva (Thụy Sĩ) trong đêm. Ảnh: Reuters.

Lịch trình chuyến công du Châu Âu 8 ngày của Tổng thống Biden - ảnh 9

Ngày 16/6: Tổng thống Biden sẽ gặp Tổng thống Nga Vladimir Putin (trái). Đây sẽ là cuộc gặp trực tiếp đầu tiên của hai nhà lãnh đạo Nga - Mỹ kể từ khi ông Biden trở thành Tổng thống. Ảnh: Reuters.

Lịch trình chuyến công du Châu Âu 8 ngày của Tổng thống Biden - ảnh 10

Cố vấn an ninh quốc gia của Nhà Trắng Jake Sullivan ngày 7/6 cho biết hiện chưa rõ hai nhà lãnh đạo Mỹ - Nga có tổ chức họp báo chung sau cuộc hội đàm hay không. Ảnh: Reuters.

Mời độc giả xem thêm video: Ông Joe Biden đắc cử Tổng thống thứ 46 của nước Mỹ (Nguồn video: THĐT)

Thiên An