Liêm Bỉnh Phát: “Tôi thấy lo lắng khi hôn Hoàng Yến Chibi”

Giải trí 21/08/2019 - 09:48

Dân trí “Đó là nụ hôn đầu tiên trên màn ảnh, ban đầu tôi cũng hơi lo. Bởi quay được 1-2 ngày là tới cảnh hôn nên 2 đứa cũng chưa có đủ cảm xúc để thực hiện cảnh hôn đó, mình hôn giả thì khán giả sẽ phát hiện ngay. Tôi sợ không biết diễn cảnh hôn đó có tốn nhiều thời gian của đoàn phim hay không”, diễn viên Liêm Bỉnh Phát chia sẻ cảm xúc khi thực hiện cảnh hôn với Hoàng Yến Chibi.

Liêm Bỉnh Phát được khán giả biết đến khi đảm nhận vai nam chính Dũng Thiên Lôi bên cạnh Isaac trong bộ phim Song Lang do Ngô Thanh Vân sản xuất. Được xem là tân binh trong làng điện ảnh nhưng vai diễn này đã giúp Liêm Bỉnh Phát được đông đảo khán giả biết đến và yêu thích.

Liêm Bỉnh Phát: “Tôi thấy lo lắng khi hôn Hoàng Yến Chibi” - ảnh 1

Bộ phim Song Lang đã giúp Liêm Bỉnh Phát từ một người vô danh trở thành diễn viên nối bật của điện ảnh Việt

Sau thời gian 1 năm kể từ khi Song Lang ra mắt, Liêm Bỉnh Phát mới có vai diễn điện ảnh thứ 2 của mình trong Ngôi nhà bươm bướm, lần này anh kết đôi cùng diễn viên trẻ tài sắc Hoàng Yến Chibi.

Cát-xê tăng nên show ít lại, không phải chương trình nào cũng có kinh phí để mời

Liêm Bỉnh Phát: “Tôi thấy lo lắng khi hôn Hoàng Yến Chibi” - ảnh 2

"Khi đến với điện ảnh, tôi thấy có rất nhiều sự thú vị và tới thời điểm này tôi sẽ cố gắng tập trung cho diễn xuất để xem mình đi được bao xa".

Liêm Bỉnh Phát là trường hợp khá đặc biệt khi ngay ở vai diễn đầu tiên đã được nhận được vai chính. Có phải sau vai này anh đã chọn diễn viên để bước vào các hoạt động nghệ thuật?

Mọi người nói tôi may mắn là đúng. Ai cũng biết, có rất nhiều người tâm huyết với nghề, trải qua biết bao nhiêu năm thời gian họ mới tìm được vai diễn để trở nên nổi tiếng. Trong khi đó, tôi là diễn viên tay ngang, trước giờ tôi học du lịch, làm MC sự kiện thì bất thình lình trong bộ phim đầu tiên tôi được vai chính.

Vai diễn này cũng mang đến cho tôi sự may mắn và tôi cũng xem đây như là một cơ hội với mình. Khi đến với điện ảnh, tôi thấy có rất nhiều sự thú vị và ở thời điểm này, tôi sẽ cố gắng tập trung cho diễn xuất để xem mình đi được bao xa.

Trong phim “Song lang” là một vai diễn quá lớn nên nếu nhận những vai tiếp theo có phải một phần rất là áp lực khiến anh phải so sánh liệu vai diễn đó có bị “xuống” so với vai đầu tiên không?

Chính xác là vậy. Cho nên tôi cũng khó nhận phim, thấy vai này, vai kia không qua được với vai Dũng nên cứ như vậy tôi cho qua. Vai mới nhất tôi nhận lời tham gia là phim Ngôi nhà bươm bướm.

Nhận ít phim thì liệu điều này có ảnh hưởng đến thu nhập của anh?

Trước giờ tôi cũng có đi làm và tích lũy riêng, nếu tôi không đi phim thì còn có quảng cáo, thu nhập cũng đủ sống nhờ những việc nhỏ như vậy. Chỉ là tôi chưa mua được xe hơi và nhà tiền tỷ như một số ngôi sao khác thôi.

Với lại, tôi cũng còn mới nên cứ đi chậm và theo kế hoạch mà mình đã lập ra trước đó thôi.

Liêm Bỉnh Phát: “Tôi thấy lo lắng khi hôn Hoàng Yến Chibi” - ảnh 3

Liêm Bỉnh Phát có ngoại hình nam tính và gương mặt đậm chất điện ảnh đã được nhà sản xuất Ngô Thanh Vân "khai quật".

Thật không dễ để tìm được vai diễn ưng ý, nhưng nếu cứ như vậy anh có nghĩ rằng mình vô tình khiến cho những người mời anh cảm thấy anh đang làm giá hoặc đòi hỏi cao khi mình cũng chỉ mới vào nghề?

Tôi nghĩ sẽ có người sẽ hiểu là Liêm Bỉnh Phát đang tìm kiếm vai nào đó thật sự ấn tượng, nếu như kịch bản đó hay chắc chắn tôi sẽ tham gia. Khi đó không chỉ diễn viên mà cả nhà sản xuất và đạo diễn cũng được.

100 phim hay 1000 phim cũng chỉ có vài phim là hợp, còn những phim khác cũng còn hơn 100 diễn viên khác nữa cho nên không thể nào mình tôi ôm hết được tất cả. Dự án điện ảnh cũng vậy, tùy thể loại, kịch bản hợp với người nào.

Liêm Bỉnh Phát: “Tôi thấy lo lắng khi hôn Hoàng Yến Chibi” - ảnh 4

"Khi tôi đến sự kiện hay chương trình, tôi mang lại được gì cho mọi người thì chắc chắn giá trị cũng sẽ tăng cao hơn và mọi người cũng sẽ thừa hiểu chuyện đó. Khi cát-xê tăng lên số lượng, show sẽ ít lại, bởi không phải chương trình nào cũng có kinh phí để mời mình".

Công việc trước đây của anh là làm MC, sau bộ phim "Song Lang" thành công, cát-xê của anh có tăng lên?

Trước đây, tôi làm một show MC là đổi năng lực để mình lấy tiền cát-xê, còn bây giờ họ mời tôi bên cạnh năng lực thì còn hình ảnh.

Khi tôi đến sự kiện hay chương trình, tôi mang lại được gì cho mọi người thì chắc chắn giá trị cũng sẽ tăng cao hơn và mọi người cũng sẽ thừa hiểu chuyện đó. Các nhãn hàng họ luôn biết tới chuyện đó, tự động cát-xê sẽ tăng, tôi không cần phải đòi hỏi. Khi cát-xê tăng lên số lượng show sẽ ít lại, bởi không phải chương trình nào cũng có kinh phí để mời mình.

Định hướng sắp tới trong con đường nghệ thuật của anh là gì? Vì mọi người chỉ biết anh xuất thân là diễn viên còn những lĩnh vực khác như anh chia sẻ thì mọi người chưa thấy?

Vai trò diễn viên đưa tôi đến với công chúng, nên tôi muốn mình phải làm tốt công việc này hơn nữa. Sau này tôi vẫn chưa xác định sẽ làm thêm gì, nhưng ngay thời điểm hiện tại tôi đang muốn tập trung cho nghề diễn. Nếu có nhiều sự lựa chọn tôi vẫn ưu tiên cho công việc diễn xuất hơn.

Trong gia đình anh có ai đi theo con đường nghệ thuật không?

Gia đình tôi xưa nay chỉ kinh doanh không có ai theo nghệ thuật, tôi là người đầu tiên trong dòng tộc làm nghệ thuật. Mà tôi cũng không nghĩ là mình sẽ đi theo nghệ thuật (cười).

Cách nhìn của gia đình anh như thế nào có ủng hộ anh trên con đường nghệ thuật hay không?

Trong gia đình tôi, hầu hết mọi người đều ủng hộ những điều mà tôi làm. Những năm trước tôi làm du lịch, sự kiện cũng đều ủng hộ, bây giờ tôi làm nghệ thuật cũng vậy.

Ba mẹ tôi theo đạo phật, hay đọc kinh với ăn chay trường nên xem mọi việc cũng nhẹ lắm, không có đặt nặng những vấn đề đó. Ba tôi chỉ có nói một câu với tôi: “Con làm cái gì cũng được, miễn sao phải nhớ, đừng làm trái với đạo lý, khi làm gì cũng phải nghĩ tới hậu quả việc mình đã làm”.

Tôi còn nhớ khi phim đầu tiên của tôi ra mắt, gia đình tôi có xem. Sau khi xem mọi người nói sao mà chọn vai ác quá, đi đánh người này, người kia. Tôi cũng có giải thích đó cũng chỉ là vai diễn nhưng mà thật sự mấy cái cảnh đó cũng là kỹ xảo, thấy vậy chứ không phải vậy. Mọi người cũng hiểu rồi cũng không có ai nói gì nữa (cười lớn).

Anh chị nghệ sĩ không khó chịu khi tôi… diễn không được

Vai diễn trong phim "Ngôi nhà bươm bướm" có sự khác biệt gì với bộ phim trước đây anh đã từng tham gia?

Hầu hết là mọi người biết đến tôi với vai Dũng lạnh lùng và có chiều sâu trong phim Song Lang thì nhân vật lần này khác hoàn toàn. Lần này tôi là một chàng trai khá trẻ, bồng bột, có những suy nghĩ rất là ích kỉ, chỉ yêu thương bản thân mình mà không quan tâm tới những người trong gia đình. Tôi nhận vai diễn này cũng để mình có thêm màu sắc khác trong diễn xuất.

Liêm Bỉnh Phát: “Tôi thấy lo lắng khi hôn Hoàng Yến Chibi” - ảnh 5

Vai diễn mới nhất của Liêm Bỉnh Phát được chờ đợi

Vậy không biết mọi người có khó chịu khi những ngày đầu anh diễn không được không?

Tôi thấy khá may mắn khi được làm việc chung với những anh chị nghệ sĩ tên tuổi, như anh Thành Lộc, chị Hồng Đào, anh Xuân Trường... Dù tôi làm chưa được nhưng anh chị rất kiên nhẫn và luôn vui vẻ. Nếu tôi làm không được thì làm lại nên tôi thấy khá là thoải mái.

Những anh chị diễn viên trong phim đều là những nghệ sĩ dày dạn kinh nghiệm, các anh có chỉ dẫn diễn xuất cho anh không?

Anh chị nghệ sĩ đã chỉ dẫn cho tôi những kinh nghiệm diễn xuất, tôi lắng nghe và cố gắng để dung hòa theo cách diễn của mình.

Các anh chị cũng có nhắc, đây không phải là vai giang hồ, vai này tôi phải diễn chứ không thể hiện hết con người của mình, bởi nếu để tự nhiên hết con người thật của mình thì không ra vai. Tôi phải chỉnh lại tông giọng, cách nói cho đúng với nhân vật và diễn xuất phải rõ nét hơn.

Lo lắng khi hôn Hoàng Yến Chibi

Liêm Bỉnh Phát: “Tôi thấy lo lắng khi hôn Hoàng Yến Chibi” - ảnh 6

"Ấn tượng sau khi làm việc chung với Yến tôi thấy cô ấy rất nhạy, tôi học hỏi được ở Hoàng Yến nhiều thứ, như là hòa đồng với mọi người một cách nhanh chóng".

Liêm Bỉnh Phát có chia sẻ gì trong lần đầu hợp tác cùng diễn viên  Hoàng Yến Chibi?

Lần đầu tiên tôi làm việc chung với Hoàng Yến Chibi, tôi thấy bạn ấy rất năng động, hoạt bát ở trên phim trường. Ở phim trường Yến nói luyên thuyên còn tôi thì ít nói (cười).

Ấn tượng sau khi làm việc chung với Yến tôi thấy cô ấy rất nhạy, tôi học hỏi được ở Hoàng Yến nhiều thứ, như là hòa đồng với mọi người một cách nhanh chóng. Ngày đầu tiên quay hầu như cô ấy quen gần hết đoàn phim, đôi khi sự vui vẻ của Hoàng Yến cũng làm mình thấy vui.

Nói về tình cảm của anh dành cho các nhân vật đã đảm nhận, anh thích vai diễn nào của mình hơn?

Mỗi vai có một màu sắc khác nhau nhưng cái đầu tiên là cái để lại ấn tượng cho tôi nhiều nhất, tôi nghĩ là như vậy cho tới thời điểm hiện tại.

Dũng Thiên Lôi là vai mà tôi dành tâm huyết nhiều nhất nên cũng để lại cho tôi nhiều cái đáng nhớ nhất.

Liêm Bỉnh Phát: “Tôi thấy lo lắng khi hôn Hoàng Yến Chibi” - ảnh 7

Liêm Bỉnh Phát đã có "nụ hôn màn ảnh" đầu tiên cùng Hoàng Yến Chibi, điều này cũng khiến nam diễn viên trẻ cảm thấy lo lắng.

Anh từng tiết lộ rằng anh xem Hoàng Yến Chibi như là em gái, anh có thể chia sẻ thêm về ý đó không?

Câu hỏi tôi nhận được là “khi nhìn về 3 mối quan hệ như “người yêu, em gái hoặc bạn”, thì tôi thấy xem Hoàng Yến là em gái sẽ hợp hơn.

Hoàng Yến nhỏ tuổi hơn tôi, với lại thường trong  nhà người anh sẽ là người cục mịch ít nói hơn ngược lại đứa em thanh thoát hơn. Nên khi nhìn về mối quan hệ như vậy tôi thấy giống anh trai với em gái hơn.

Nếu đã xem là anh em, khi diễn với Hoàng Yến trong cảnh hôn, anh có cảm xúc không?

Tất nhiên cũng có cảm xúc, vì đó là nụ hôn đầu tiên trên màn ảnh. Ban đầu tôi cũng hơi lo, không biết diễn cảnh hôn đó có tốn nhiều thời gian của đoàn phim hay không. Bởi vì quay được 1-2 ngày là tới cảnh hôn nên 2 đứa không có cảm xúc để thực hiện cảnh này, mình hôn giả khán giả sẽ phát hiện ngay. Cũng khá may khi Hoàng Yến rất hoạt bát, năng động, cho nên trong quá trình làm việc với nhau vài ngày cả hai cũng khá là thân.

Xin cảm ơn Liêm Bỉnh Phát đã chia sẻ!

Băng Châu (Thực hiện)