Liên Quân Mobile: Cộng đồng vẫn ghi nhận mức phạt tới 20 Uy tín, tranh cãi nổ ra về tính chính xác

Game 02/10/2020 - 16:55

Liệu mức phạt 20 Uy tín trong Liên Quân Mobile có phù hợp? Liên Quân Mobile: Cộng đồng vẫn ghi nhận mức phạt tới 20 Uy tín, tranh cãi nổ ra về tính chính xác

Liên Quân Mobile sở hữu một cộng đồng game thủ khổng lồ ở VN trong đó bao gồm không ít những "khách hàng" chưa có đủ sự chín chắn. Hiển nhiên, vấn nạn AFK hay phá trận diễn ra liên tục mà đặc biệt là ở Rank đơn. Trải qua nhiều phiên bản, Timi đã nâng cấp đáng kể hệ thống "Hành vi trong trận" với những quy định rất rõ ràng, cụ thể. Điều này khiến những game thủ thường xuyên có hành vi vi phạm và vi phạm tái diễn nhiều lần thì càng khó "hoàn lương".

Liên Quân Mobile: Cộng đồng vẫn ghi nhận mức phạt tới 20 Uy tín, tranh cãi nổ ra về tính chính xác - ảnh 1

Các hành vi AFK liên tục trong thời gian dài đều bị cộng đồng lên án.

Mới đây, cộng đồng tiếp tục ghi nhận mức án phạt tới 20 Uy tín thay vì chỉ tối đa là 12 điểm. Với mức phạt này, người vi phạm sẽ không thể tham gia đấu hạng (do dưới 85 điểm). Không những vậy, nếu người này đã từng bị trừ điểm Uy tín trong quá khứ mà chưa phục hồi (tối đa 100 điểm) thì điểm Uy tín càng "chìm sâu" ở thời điểm ấy. Lúc này, nguy cơ phải tạm dừng đấu hạng càng trở nên lâu hơn. Cần nói thêm, điểm Uy tín có mức Cấp Uy tín. Cấp Uy tín càng cao thì lượng điểm Uy tín tích lũy mỗi ngày càng nhiều (max: 8 điểm, min: 3 điểm).

Liên Quân Mobile: Cộng đồng vẫn ghi nhận mức phạt tới 20 Uy tín, tranh cãi nổ ra về tính chính xác - ảnh 2

Mức phạt 20 Uy tín được ghi nhận ở 1 trận đấu ngày 1/10, tức là sau thời điểm cập nhật bản 1.36.

Thường thì các hành vi AFK liên tục trong thời gian dài đều bị cộng đồng lên án và họ hài lòng với mức phạt kể trên. Thế nhưng, khi mà một người bị cả đội và thậm chí là đối phương hùa vào tố cáo vì cố tình phá trận, cướp vị trí, lăng mạ,... thì cái giá mà người đó phải trả càng đắt.

Liên Quân Mobile: Cộng đồng vẫn ghi nhận mức phạt tới 20 Uy tín, tranh cãi nổ ra về tính chính xác - ảnh 3

Mức điểm Uy tín càng thấp thì quyền lợi thưởng vàng và tinh túy càng giảm.

Nếu so mức phạt của Liên Quân hiện tại với những mức phạt được Liên Minh: Tốc Chiến hé lộ sớm, dự kiến áp dụng khi game ra mắt thì cộng đồng đều thấy tính răn đe cũng là chẳng hề kém. Nhưng như đã nói ở trên, tình trạng cạnh tranh tướng xạ thủ, pháp sư, sát thủ để rồi game thủ tố nhau lỗi "cướp vị trí" là quá phổ biến. Việc game thủ bị trừ cả chục Uy tín bất luận kết quả trận đấu ra sao cũng là điều mà nhiều người quan ngại nhất.

Liên Quân là game MOBA có lượng tướng ngày càng đa năng, việc một team cầm 2 - 3 xạ thủ, pháp sư cũng là điều khá bình thường và khác biệt chỉ là dựa trên cách game thủ lên trang bị như thế nào. Theo ý kiến của nhiều người, tình trạng tố cáo "vô tội vạ" cũng đã khiến bản thân bị trừ cả điểm Hành vi cũng là điều đáng bàn.

Theo Pháp luật và bạn đọc Copy link
Link bài gốc Lấy link