Liên Hợp Quốc họp khẩn về tình hình dịch cúm heo tại Trung Quốc

Kinh tế 06/09/2018 - 09:52

(NDH) Liên Hợp Quốc đang họp khẩn với các chuyên gia thú y tại châu Á để thảo luận về dịch cúm heo châu Phi đang lan rộng tại Trung Quốc.

Các chuyên gia đến từ Trung Quốc và 9 quốc gia láng giềng có nguy cơ bị nhiễm dịch đang tham gia cuộc họp khẩn của Liên Hợp Quốc từ ngày 5 – 7/9 tại Bangkok, Thái Lan, Reuters trích thông báo của Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp Liên Hợp Quốc (FAO).

9 quốc gia có nguy cơ cao bị nhiễm dịch cúm heo châu Phi gồm Campuchia, Nhật Bản, Lào, Mông Cổ, Myanmar, Philippines, Hàn Quốc, Thái Lan và Việt Nam.

Mục tiêu của cuộc họp là xem lại các nghiên cứu và công nghệ mới nhất liên quan đến dịch cúm heo châu Phi, rút ra bài học kinh nghiệm từ trường hợp của châu Âu gần đây.

FAO một lần nữa cảnh báo rằng dịch cúm heo châu Phi là một mối đe dọa lớn đối với châu Á. “Quan trọng là khu vực này phải luôn sẵn sàng đối phó với nguy cơ dịch cúm có thể ‘vượt biên’ lây lan sang nhiều quốc gia”, một quan chức FAO nói.

Trung Quốc đã phát hiện 8 trường hợp nhiễm virus cúm heo châu Phi kể từ ngày 3/8, dấy lên lo ngại về tốc độ lây lan của dịch bệnh này tại nước sản xuất thịt heo lớn nhất thế giới cũng như khả năng lây lan sang các nước Đông Nam Á.

Để ngăn chặn dịch bệnh lây lan, chính quyền địa phương tại Trung Quốc đang gấp rút đóng cửa các chợ đầu mối giao dịch heo hơi ở những tỉnh bị nhiễm bệnh, đồng thời cấm vận chuyển heo và sản phẩm thịt heo ra vào khu vực này.

Liên Hợp Quốc họp khẩn về tình hình dịch cúm heo tại Trung Quốc no image
10 777 56 reviews

(NDH) Liên Hợp Quốc đang họp khẩn với các chuyên gia thú y tại châu Á để thảo luận về dịch cúm heo châu Phi đang lan rộng tại Trung Quốc.