Liên minh đối lập Malaysia đề xuất đối thoại với chính phủ

Thế giới 31/08/2013 - 12:13

VOV.VN - Đây được coi là một thiện chí của phe đối lập sau khi không chấp nhận thua trong cuộc tổng tuyển cử hồi tháng 5.

VOV.VN - Đây được coi là một thiện chí của phe đối lập sau khi không chấp nhận thua trong cuộc tổng tuyển cử hồi tháng 5.

LIÊN QUAN

  • Thủ tướng Malaysia trình Nội các mới
  • Malaysia cảnh báo biểu tình bất hợp pháp
  • Đảng cầm quyền ở Malaysia giành chiến thắng
  • Cử tri Malaysia bắt đầu đi bầu cử

no image

Lãnh đạo phe đối lập Malaysia Anwar Ibrahim ngày 30/8 đề xuất tổ chức một cuộc đối thoại “minh bạch và mang tính xây dựng” với chính phủ để giải quyết một số vấn đề cấp bách của đất nước, trong đó có những căng thẳng sắc tộc và tôn giáo thời gian gần đây.

Đây là một bước lùi tích cực thể hiện sự thiện chí của ông Anwar Ibrahim sau khi lãnh đạo phe đối lập này từ chối chấp nhận thua cuộc trong lần tổng tuyển cử hồi tháng 5 vừa qua.

Theo kết quả của cuộc bầu cử này, liên minh cầm quyền của Thủ tướng Najib bin Abdul Razak giành được chiến thắng sát sao với đa số khá mong manh ở Quốc hội. Liên minh đối lập của ông Ibrahim từ chối chấp nhận kết quả này và cho rằng có sai phạm trong bầu cử dẫn tới việc phe đối lập không giành được đa số.

Tuy nhiên, trong phát biểu hướng tới dịp kỷ niệm 56 năm Quốc khánh Malaysia (31/8/1957-31/8/2013), lãnh đạo phe đối lập Anwar Ibrahim cho biết liên minh này sẵn sàng có những động thái xây dựng đoàn kết dân tộc.

Mặc dù vậy, Chính phủ Malaysia bác bỏ thông tin của các phương tiện truyền thông nước này đưa ra trước đó rằng ông Ibrahim và Thủ tướng Razak đang thảo luận về việc thành lập một chính phủ liên minh./.

  • Malaysia sẵn sàng cho cuộc bầu cử lịch sử

Diệu Hương/VOV - Trung tâm Tin
(Theo Tân Hoa xã)