Liên tiếp động đất, người dân Hà Tĩnh hoảng loạn tháo chạy trong đêm

Xã hội 22/10/2018 - 09:02

2 tiếng nổ lớn liên tiếp nhau kèm với hiện tượng rung lắc khiến hàng trăm người dân các xã ven biển huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh hoảng loạn, bồng bế nhau tháo chạy trong đêm.

2 tiếng nổ lớn liên tiếp nhau kèm với hiện tượng rung lắc khiến hàng trăm người dân các xã ven biển huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh hoảng loạn, bồng bế nhau tháo chạy trong đêm.

Hiện tượng trên xảy ra vào khoảng 3h39 sáng nay 22/10, tại các xã ven biển huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh.

Ông Trần Đình Hậu, Chủ tịch UBND xã Kỳ Phú, huyện Kỳ Anh cho biết, vào thời điểm trên, ông và người dân xã Kỳ Phú đều nghe được 2 tiếng nổ lớn liên thanh có hướng từ phía ngoài biển dội. Tại khu vực các thôn gần biển ngoài việc người dân nghe thấy tiếng nổ thì còn kèm theo rung lắc. Do quá hoảng loạn nên người dân đã kéo nhau ra khỏi nhà để đảm bảo an toàn.

Liên tiếp động đất, người dân Hà Tĩnh hoảng loạn tháo chạy trong đêm - ảnh 1

Vùng biển tại xã Kỳ Phú nơi xảy ra hiện tượng nổ lớn kèm rung lắc.

Bà Minh, một người dân trú tại xã Kỳ Phú cho hay: “Vào thời điểm trên tôi nghe rất rõ 2 tiếng nổ lớn, sau đó mặt đất rung lắc. Do quá hoảng loạn vì cách đây mấy ngày tại đây cũng đã xảy ra hiện tượng động đất nên gia đình tôi và nhiều người dân đã bồng bế con cháu, chạy ra khỏi nhà để đảm bảo an toàn".

Thông tin về vụ việc, ông Lê Văn Trọng, Trưởng phòng Nông nghiệp huyện Kỳ Anh cho biết, hiện tượng rung lắc chỉ xảy ra tại địa bàn xã Kỳ Phú. Hiện tượng nổ lớn kèm rung lắc xảy ra sáng sớm nay cũng giống như cơn động đất xảy ra trước đó. “Chúng tôi đang đi về các thôn vùng ven biển để xem xét tình hình, ghi nhận sự việc”, ông Trọng nói.

Liên tiếp động đất, người dân Hà Tĩnh hoảng loạn tháo chạy trong đêm - ảnh 2

Hiện tượng rung lắc chỉ diễn ra rất nhanh. Hiện, các cơ quan chức năng đang đến từng thôn tại xã Kỳ Phú. để kiểm tra tình hình

Trước đó, như đã thông tin, vào khoảng 6h sáng ngày 18/10, một tiếng nổ kèm theo rung lắc cũng đã xảy ra tại địa bàn huyện Kỳ Anh và thị xã Kỳ Anh khiến cho người dân hoảng loạn. Sau khi vụ việc xảy ra, Viện Vật lý địa cầu đã phát đi thông báo về vụ rung chấn này.

Cụ thể thông báo nêu rõ: Vào hồi 23 giờ 05 phút 39 giây (giờ GMT) ngày 17/10/2018, tức 06 giờ 05 phút 39 giây (giờ Hà Nội) ngày 18/10/2018, một trận động đất có độ lớn 3.8 xảy ra tại vị trí có tọa độ (18.31 độ vĩ độ Bắc, 106.174 độ kinh Đông), độ sâu chấn tiêu khoảng 10 km. Động đất xảy ra tại ngoài khơi khu vực biển Hà Tĩnh (cách bờ biển huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh khoảng 5 km).