''Liệp hồ'' tập 16-17: Khiến thám tử tư suýt ''toang'', Vương Khải - Vương Âu cùng nhau bị khiển trách

Phái đẹp 24/04/2020 - 15:04

Để tránh bứt dây động rừng, Vương Khải và Vương Âu nhờ người đi điều tra giúp nhưng không ngờ vì thế mà anh chàng kia suýt bị ''xử''. - Tiin.vn

Tiếp theo những diễn biến ở tập trước, cuộc nói chuyện của Dương Kiến Quần và chủ nhiệm Triệu đã diễn ra không mấy vui vẻ. Dương Kiến Quần thẳng mặt vạch trần ý đồ kéo Dương Kiến Thu vào để hại mình của chủ nhiệm Triệu. Tuy thái độ của Dương Kiến Quần rất gay gắt nhưng chủ nhiệm Triệu vẫn cố chấp 'giả nai', phủ nhận mọi thứ.

''Liệp hồ'' tập 16-17: Khiến thám tử tư suýt ''toang'', Vương Khải - Vương Âu cùng nhau bị khiển trách - ảnh 1

Dương Kiến Quần bảo em gái sẽ trả lại tiền đút lót

''Liệp hồ'' tập 16-17: Khiến thám tử tư suýt ''toang'', Vương Khải - Vương Âu cùng nhau bị khiển trách - ảnh 2

Dương Kiến Quần yêu cầu chủ nhiệm Triệu điều Dương Kiến Thu ra khỏi bộ phận tín dụng

Sau khi giải quyết xong chủ nhiệm Triệu, Dương Kiến Quần đến tìm em gái và nói ra nỗi khổ tâm của mình. Dương Kiến Quần làm cảnh sát bao nhiêu năm trời nhưng đã vì tư tâm mà không lập án điều tra Tân Cao Khoa. Mặc dù anh trai đã nói đến mức độ này nhưng Dương Kiến Thu vẫn không thấy mình sai, cho rằng Dương Kiến Quần làm quá. Cách suy nghĩ của cô em gái khiến Dương Kiến Quần rất thất vọng.

Không những thế, Dương Kiến Thu còn hiểu lầm anh trai đang coi thường mình. Dương Kiến Thu nhận định chuyện mình nhận tiền phí trung gian là không phạm pháp mà chỉ là quy tắc ngầm trong ngành ngân hàng. Nghe được những suy nghĩ lệch lạc của em gái, Dương Kiến Quần nặng nề chỉ trích và ép buộc Dương Kiến Thu phải trả lại tiền cho ông chủ và lập tức chuyển nhà.

''Liệp hồ'' tập 16-17: Khiến thám tử tư suýt ''toang'', Vương Khải - Vương Âu cùng nhau bị khiển trách - ảnh 3

Dương Kiến Thu buộc phải nghe lời anh trai, đến gặp chủ nhiệm Triệu để trả 500 ngàn tệ đã nhận. Mắt thấy con cá đang sắp thoát, chủ nhiệm Triệu lần nữa 'tẩy não' Dương Kiến Thu. Chủ nhiệm Triệu liên tục khẳng định việc nhận tiền không phạm pháp và đây là quy tắc ngầm mà ai làm trong ngành cũng phải chấp nhận. Anh chàng còn thôi miên cừu non Kiến Thu bằng việc nói những kĩ thuật của Tân Cao Khoa được đưa vào sự dụng là đang tạo phúc cho xã hội, họ cho công ty đó vay tiền cũng là đang làm điều có ích.

''Liệp hồ'' tập 16-17: Khiến thám tử tư suýt ''toang'', Vương Khải - Vương Âu cùng nhau bị khiển trách - ảnh 4

''Liệp hồ'' tập 16-17: Khiến thám tử tư suýt ''toang'', Vương Khải - Vương Âu cùng nhau bị khiển trách - ảnh 5

Dù Dương Kiến Thu đã trả tiền nhưng chủ nhiệm Triệu quyết không cho cô thoát thân dễ dàng như vậy

Chuyện này chưa xong chuyện khác lại đến, bố mẹ của hai anh em họ Dương đang tính lên thành phố ở làm hai anh em đều trở tay không kịp, Dương Kiến Thu bị chủ nhà đòi lại nhà, còn Dương Kiến Quần thì có gia đình, không tiện để bố mẹ vào ở. Sau khi thương lượng với vợ, Dương Kiến Quần để bố mẹ ở với gia đình mình.

''Liệp hồ'' tập 16-17: Khiến thám tử tư suýt ''toang'', Vương Khải - Vương Âu cùng nhau bị khiển trách - ảnh 6

''Liệp hồ'' tập 16-17: Khiến thám tử tư suýt ''toang'', Vương Khải - Vương Âu cùng nhau bị khiển trách - ảnh 7

Hai anh em rơi vàd thế khó xử khi bố mẹ lên thành phố

Do nhất thời không tìm được nhà ở, Dương Kiến Thu liên hệ với chủ nhiệm Triệu để hỏi về kí túc xá cho nhân viên. Đánh vào tâm lí của muốn có nhà ở để chăm sóc bố mẹ của Dương Kiến Thu, chủ nhiệm Triệu ngay lập tức dụ dỗ cô nàng mượn tiền mình để mua nhà, còn một phần tiền thì đầu tư vào cổ phiếu để tiền sinh ra tiền. Với khát khao trở nên giàu có, Dương Kiến Thu liền đồng ý.

''Liệp hồ'' tập 16-17: Khiến thám tử tư suýt ''toang'', Vương Khải - Vương Âu cùng nhau bị khiển trách - ảnh 8

Dương Kiến Thu mua cổ phiếu Tân Cao Khoa

''Liệp hồ'' tập 16-17: Khiến thám tử tư suýt ''toang'', Vương Khải - Vương Âu cùng nhau bị khiển trách - ảnh 9

Còn giới thiệu cho vợ của Dương Kiến Quần mua cổ phiếu giống mình

Vì mối quan hệ rộng nên Vương Bách Lâm nhanh chóng biết được tin tức Cục không lập án điều tra Tân Cao Khoa. Tuy nhiên, để gia tăng sự tin tưởng của các lãnh đạo thành phố, Vương Bách Lâm nhờ đến truyền thông giúp mình. Ông tổ chức cuộc họp báo tặng 5 bộ thiết bị y tế của Tân Cao Khoa chế tạo cho bệnh viện. 

''Liệp hồ'' tập 16-17: Khiến thám tử tư suýt ''toang'', Vương Khải - Vương Âu cùng nhau bị khiển trách - ảnh 10

Điều này khiến danh tiếng của công ty trở nên tốt hơn

Bên phía cảnh sát, thiết bị ý tế mà Tân Cao Khoa cung cấp trở thành manh mối để Ngô Giá Kỳ (Vương Âu) và Hạ Viễn (Vương Khải) điều tra. Hai người đi đến bệnh viện hỏi thăm thì được cho biết ở đây mới chỉ nhận được 2 bộ chứ không phải 5 bộ như đã thông báo.

''Liệp hồ'' tập 16-17: Khiến thám tử tư suýt ''toang'', Vương Khải - Vương Âu cùng nhau bị khiển trách - ảnh 11

Để tránh bị nghi ngờ, Hạ Viễn đã nhờ đến Phùng Viễn Lượng giúp mình điều tra các hạng mục đầu tư của Tân Cao Khoa có thật sự tồn tại và đã tiến hành đến mức độ nào. Sau khi tìm hiểu sơ bộ, Phùng Viễn Lượng cho biết Tân Cao Khoa đầu tư nhiều lĩnh vực. Anh chàng cho rằng nên điều tra những hạng mục xa vì ở đó dễ hành động phạm pháp hơn.

''Liệp hồ'' tập 16-17: Khiến thám tử tư suýt ''toang'', Vương Khải - Vương Âu cùng nhau bị khiển trách - ảnh 14

Phùng Viễn Lượng đi thăm dò vùng nuôi trồng táo của Tân Cao Khoa. Đến nơi, Phùng Viễn Lượng chụp hình và bị bắt tại trận. Những người canh giữ ở đó giật lấy máy chụp hình của anh chàng và xóa hết ảnh đã chụp. Do nghi ngờ về thân phận của Phùng Viễn Lượng, hai người canh giữ đã bắt nhốt và tịch thu tất cả hành lí của anh chàng.

''Liệp hồ'' tập 16-17: Khiến thám tử tư suýt ''toang'', Vương Khải - Vương Âu cùng nhau bị khiển trách - ảnh 15

''Liệp hồ'' tập 16-17: Khiến thám tử tư suýt ''toang'', Vương Khải - Vương Âu cùng nhau bị khiển trách - ảnh 16

Hai tên tay sai báo cho Vương Bách Lâm có người lén chụp ảnh ở vườn táo

Sau 2 ngày bị nhốt, Phùng Viễn Lượng mới tìm được cơ hội lấy di động để gọi cho Hạ Viễn ngay lúc anh chàng đang họp. Thấy biểu hiện khác thường của học trò và Ngô Giá Kỳ, Dương Kiến Quần bèn đi theo và biết được người mà Hạ Viễn thuê đi tra tin tức đang gặp nguy hiểm.

Ở đầu dây bên kia, Phùng Viễn Lượng bị bắt quả tang đang gọi điện cầu cứu. Hai tên canh giữ đang định ra tay với Phùng Viễn Lượng thì anh chàng vẫn một mực khẳng định bên kia không phải cảnh sát. Thuận nước đẩy thuyền, Ngô Giá Kỳ giả làm vợ đang gọi điện thoại chồng để giúp anh chàng rủ bỏ nghi ngờ.

''Liệp hồ'' tập 16-17: Khiến thám tử tư suýt ''toang'', Vương Khải - Vương Âu cùng nhau bị khiển trách - ảnh 17

Sau cú điện thoại này, Phùng Viễn Lượng may mắn được thả ra nhưng Hạ Viễn và Ngô Giá Kỳ lại không may mắn như vậy. Dương Kiến Quần mời hai người vào phòng và trực tiếp phê bình cách làm của Hạ Viễn. Việc nhờ một người ngoài đi tra án là một hành động cực kì thiếu suy nghĩ, thứ nhất là thông tin có thể bị lộ ra ngoài, thứ hai người đó sẽ gặp nguy hiểm.

''Liệp hồ'' tập 16-17: Khiến thám tử tư suýt ''toang'', Vương Khải - Vương Âu cùng nhau bị khiển trách - ảnh 18

''Liệp hồ'' tập 16-17: Khiến thám tử tư suýt ''toang'', Vương Khải - Vương Âu cùng nhau bị khiển trách - ảnh 19

Sau khi thoát được, Phùng Viễn Lượng lập tức giao những bức ảnh chụp ở vườn trồng do Tân Cao Khoa đầu tư cho cảnh sát. Qua quan sát, vườn chỉ có diện tích khoảng mười hecta chứ không phải hàng nghìn hecta như thông tin được tuyên bố ra bên ngoài. Chứng cứ này chứng minh Tân Cao Khoa không trong sạch và giúp họ thuyết phục Cục trưởng cho phép tiếp tục điều tra.

Liệp Hồ với sự tham gia của Vương Khải và Vương Âu đang được phát trên sóng song song trên Youku và Keeng movies vào 22 giờ hàng ngày.

Xem trailer tập 18-19 

Phái đẹp