"Lịm tim" trước những lời nhận xét "có cánh" của thầy giáo trong sổ liên lạc

Giáo dục 14/07/2020 - 12:43

Thầy cứ dễ thương thế này thì học sinh nào cũng chỉ muốn được học với thầy mãi thôi.

Cứ mỗi lần được nhận sổ liên lạc cuối năm, ngoài điểm tổng kết trung bình cả năm ra thì điều tiếp theo luôn thú hút ánh mắt của các em học sinh đó là nhận xét của giáo viên chủ nhiệm (GVCN).

Thông thường các thầy cô chỉ nhận xét một cách chung chung là các em chăm ngoan, học tốt hoặc cần cố gắng thêm gì đó… Vì đó được xem là chuẩn chung cho lời nhận xét học sinh. Song, mấy ngày gần đây, mọi người ai nấy đều "lịm tim" khi đọc một loạt những lời nhận xét của thầy chủ nhiệm được ghi trong sổ liên lạc của các bạn học sinh.

Những lời khen có cánh của thầy giáo.

Đúng là khi đọc xong lời nhận xét của thầy, mọi người đều cảm phải cảm thán "Thầy đúng là thầy giáo của năm", "Thầy tuyệt quá!".

Được biết, người thầy tâm lý này là thầy Nguyễn Viết Đăng Du - tổ trưởng môn Lịch sử, Trường THPT Lê Quý Đôn, TP.HCM. Theo lời chia sẻ từ các bạn học sinh, mỗi cuối năm khi phê sổ liên lạc, thầy Du thường không dựa vào thành tích học tập để nhận xét, mà thầy luôn cố gắng nhớ hình ảnh, đặc điểm, hoàn cảnh của từng em. 

Và rõ ràng khi đọc những dòng chữ này, chúng ta đều phải công nhận một điều rằng những lời phê đong đầy tình cảm, tâm lý như thế của thầy chính là nguồn động lực để các em cố gắng trong học tập và vượt khó trong mọi hoàn cảnh.

Ngoài việc ngất ngây trước những lời có cánh của thầy, cư dân mạng còn nhanh chóng phát hiện ra thêm một điều đặc biệt nữa là lớp của thầy có nhiều bạn học giỏi, toàn trên 9 phẩy khiến ai thấy cũng phải trầm trồ ngưỡng mộ.

Vậy nên các bạn học sinh khác ơi, nếu muốn được thầy cô nhận xét là "vừa xinh đẹp, vừa giỏi ngoan", "người đàn ông hoàn hảo"... thì hãy cố gắng học giỏi, năng nổ tham gia các hoạt động phong trào của lớp nhé.