Lính TBN mặc áo hở ngực, cơ bắp cuồn cuộn chống Covid-19

Thế giới 28/02/2021 - 20:58

Bộ trang phục đặc biệt càng khiến những người lính Tây Ban Nha lộ rõ vẻ nam tính và cơ bắp đầy sức hút.

Video: Hình ảnh lính lê dương Tây Ban Nha diễu binh. Nguồn: RTVE

Khi Tây Ban Nha triển khai những người lính lê dương tới hỗ trợ ở các thành phố có nguy cơ lây lan Covid-19 cao, hình ảnh từ lâu của họ lại được "đào mộ" và chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội.

Các hình ảnh cho thấy vẻ nam tính và cơ bắp đầy sức mạnh của những người lính lê dương Tây Ban Nha. Nhiều người, hầu hết là phụ nữ, bày tỏ sự thích thú trên mạng xã hội. Thậm chí, một số còn tình nguyện xin cách ly cùng những người lính này.

Lính TBN mặc áo hở ngực, cơ bắp cuồn cuộn chống Covid-19 - ảnh 1

Lính TBN mặc áo hở ngực, cơ bắp cuồn cuộn chống Covid-19 - ảnh 2

Lính TBN mặc áo hở ngực, cơ bắp cuồn cuộn chống Covid-19 - ảnh 3

Hình ảnh những người lính lê dương Tây Ban Nha được chia sẻ trên mạng xã hội. Ảnh: Breathheavy - The Times

"Tây Ban Nha đang triển khai binh sĩ của họ để giúp dập các ổ dịch Covid-19. Và tôi nghĩ, mình đang nói hộ tiếng lòng của toàn bộ phụ nữ New York khi nói: 'Xin chào Tây Ban Nha, các bạn có thể triển khai một số lính lê dương tới New York được không? Chúng tôi sẽ hoàn toàn tuân thủ mệnh lệnh từ họ'", nữ nhà văn xinh đẹp Jill Filipovic, người sống tại New York, Mỹ, viết đùa trên Twitter và đăng kèm ảnh về lính lê dương Tây Ban Nha. 

Hàng nghìn người dùng Twitter đã bày tỏ sự đồng tình với Jill. Một số người khác lại chia sẻ về nguồn gốc bất ngờ của bộ trang phục mà những người lính lê dương Tây Ban Nha mặc. Họ cho rằng nó có liên quan tới phát xít. 

Theo trang WA Military, bộ trang phục xuất hiện trong các bức ảnh là trang phục truyền thống của binh đoàn lê dương Tây Ban Nha. Bộ trang phục đặc biệt này gắn liền với chủ nghĩa phát xít dưới thời cựu Thủ tướng Francisco Franco, người cai trị Tây Ban Nha theo đường lối cứng rắn kể từ khi kết thúc cuộc nội chiến kéo dài từ năm 1936-1939.

Lính TBN mặc áo hở ngực, cơ bắp cuồn cuộn chống Covid-19 - ảnh 4

Lính TBN mặc áo hở ngực, cơ bắp cuồn cuộn chống Covid-19 - ảnh 5

Lính TBN mặc áo hở ngực, cơ bắp cuồn cuộn chống Covid-19 - ảnh 6

Ảnh: Breathheavy

Theo nhiều tài liệu, binh đoàn lê dương Tây Ban Nha thời hậu Franco đã loại bỏ các thành phần có tư tưởng phát xít khỏi hàng ngũ của mình, trong bối cảnh họ gia nhập lực lượng gìn giữ hòa bình của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO). 

Tạp chí Prospect của Anh cho biết, bộ trang phục của binh đoàn lê dương Tây Ban Nha do thiếu tướng Adolfo Vara del Rey đưa ra và được thiết kế để phù hợp với điều kiện chiến đấu trong địa hình sa mạc. Màu xanh lá cây là màu đầu tiên đáp ứng tiêu chuẩn ngụy trang của quân đội Tây Ban Nha. 

Lính TBN mặc áo hở ngực, cơ bắp cuồn cuộn chống Covid-19 - ảnh 7

Lính TBN mặc áo hở ngực, cơ bắp cuồn cuộn chống Covid-19 - ảnh 8

Lính TBN mặc áo hở ngực, cơ bắp cuồn cuộn chống Covid-19 - ảnh 9

Binh đoàn lê dương bắt đầu tiếp nhận binh sĩ nữ từ năm 1999. Ảnh: Pinterest

Ở Tây Ban Nha hiện nay, binh đoàn lê dương trở thành một binh đoàn được cơ giới hóa hiện đại, chiếm phần lớn trong lực lượng phản ứng nhanh của Tây Ban Nha. Họ tiếp tục đồn trú tại các thành phố bao quanh Ceuta và Melilla, Tây Ban Nha. Binh đoàn này bắt đầu nhận nữ binh sĩ từ năm 1999. 

Nguồn: http://danviet.vn/linh-tbn-mac-ao-ho-ng...Nguồn: http://danviet.vn/linh-tbn-mac-ao-ho-nguc-co-bap-cuon-cuon-chong-covid-19-50202128219445992.htm