Linh vật trâu vàng mừng năm mới ở các địa phương

Giáo dục 07/02/2021 - 21:03

Trên các diễn đàn, dân mạng hào hứng chia sẻ hình ảnh linh vật độc đáo mừng xuân Tân Sửu của địa phương mình.

Linh vật trâu vàng mừng năm mới ở các địa phương - ảnh 1

Những ngày cận Tết Tân Sửu 2021, trên các diễn đàn lớn dân mạng hào hứng chia sẻ hình ảnh địa phương được trang hoàng chào năm mới. Trong đó tạo hình độc đáo của linh vật năm nay là trâu vàng nhận được nhiều sự chú ý. Ảnh: Tấn Phát.

Linh vật trâu vàng mừng năm mới ở các địa phương - ảnh 2

Linh vật trâu vàng của Củ Chi được tài khoản Trâm Đỗ đăng tải khiến nhiều người không khỏi bật cười vì hình dáng dễ thương. "Trâu mừng năm mới này có thân hình mũm mĩm và chiếc mũi giống heo con có hai chiếc sừng hơn", "nhìn thấy cưng quá", "làm linh vật như thế này mới là sáng tạo", dân mạng vui vẻ bình luận. Ảnh: Trâm Đỗ.

Linh vật trâu vàng mừng năm mới ở các địa phương - ảnh 3

Phiên bản trâu vàng ở Quảng Bình gây ấn tượng bởi biểu cảm ngạc nhiên. Con trâu được sơn màu vàng, vẽ thêm hình đeo chuông trước cổ được nhận xét đáng yêu, nổi bật giữa hình ảnh núi non trùng điệp, hùng vĩ phía sau. Ảnh: FB.

Linh vật trâu vàng mừng năm mới ở các địa phương - ảnh 4

Hình ảnh linh vật năm mới ở Gò Công (Tiền Giang) bị nhận xét màu mè khi có tông màu hồng, được vẽ thêm họa tiết sặc sỡ. Ảnh: Gia Khiêm.

Linh vật trâu vàng mừng năm mới ở các địa phương - ảnh 5

Trước những tạo hình của linh vật từng địa phương, đa số ý kiến tỏ ra thích thú vì sự sáng tạo của người thiết kế.

Linh vật trâu vàng mừng năm mới ở các địa phương - ảnh 6

Tuy nhiên, một số người cho rằng được trưng bày để đón chào năm mới, linh vật nên thể hiện đúng tinh thần vui vẻ, không nên quá "lố" hay gây cảm giác sợ hãi.

Linh vật trâu vàng mừng năm mới ở các địa phương - ảnh 7

Không riêng trâu vàng mừng xuân Tân Sửu, mỗi dịp Tết, tạo hình linh vật của từng năm luôn là đề tài được nhiều người bán tán sôi nổi. Tạo hình gia đình chó mừng năm mới Mậu Tuất 2018 ở Mỹ Tho được nhiều diễn đàn chia sẻ. Ảnh: Thăng Fly.

Linh vật trâu vàng mừng năm mới ở các địa phương - ảnh 8

Tạo hình kỳ quặc của tượng rồng "pikachu" tại Hải Phòng dịp Tết năm 2017 từng gây "sốt" mạng xã hội và trở thành đề tài chế ảnh khắp các diễn đàn. Nhiều người còn in hình chú rồng này lên ốp điện thoại, áo thun, ly sứ… Đây cũng là một trong những linh vật có nhiều sản phẩm ăn theo nhất. Ảnh: Thăng Fly.

Đinh Phạm