Linkin Park lên tiếng phản đối việc Donald Trump sử dụng “In The End” cho chiến dịch tranh cử mà không xin phép

Giải trí 20/07/2020 - 19:13

Khi biết một trong những bản hit nổi tiếng nhất của mình được sử dụng cho chiến dịch tranh cử của Donald Trump, ban nhạc rock Linkin Park đã nhanh chóng lên tiếng phản đối hành động này.

Vào ngày 18/7, Twitter đã xoá một video chiến dịch tranh cử được đăng tải trên nền tảng này với phần nhạc nền được phối lại từ ca khúc “In the End” của ban nhạc Linkin Park. Trước đó, đoạn video quảng cáo này được đăng tải bởi Dan Scavino – giám đốc truyền thông xã hội của Nhà Trắng. Video cũng được chia sẻ lại bởi chính tài khoản của tổng thống Mỹ Donald Trump. Tuy nhiên, bản hit năm 2002 của ban nhạc đã được sử dụng với mục đích tuyên truyền mà không có sự cho phép của nhóm.

Linkin Park lên tiếng phản đối việc Donald Trump sử dụng “In The End” cho chiến dịch tranh cử mà không xin phép - ảnh 1
Video tuyên truyền của Dan Scavino – giám đốc truyền thông xã hội của Donald Trump đã bị xoá.

Theo tờ Reuters đưa tin, Twitter đã xoá video sau khi nhận được một thông báo về vi phạm bản quyền từ công ty của Linkin Park. Sau khi phát hiện bản nhạc đầy thành công của mình bị sử dụng cho chiến dịch, ban nhạc đã ngay lập tức thể hiện sự phản đối qua một bài viết trên tài khoản chính thức: “Linkin Park đã và vẫn đang không chấp nhận Trump lẫn không cho phép tổ chức của ông ấy sử dụng nhạc của chúng tôi”. Bên cạnh đó, ban nhạc cũng cho biết lệnh yêu cầu ngừng sử dụng đoạn video cũng đã được ban hành.

Linkin Park lên tiếng phản đối việc Donald Trump sử dụng “In The End” cho chiến dịch tranh cử mà không xin phép - ảnh 2

Linkin Park lên tiếng khẳng định chưa từng đồng ý cho đội ngũ của Donald Trump sử dụng ca khúc của mình.

Có thể nói, “In The End” là một trong những tác phẩm nổi tiếng nhất của ban nhạc Linkin Park. Trên các nền tảng như Youtube, Soundcloud… không khó để tìm thấy những bản cover, remix lại ca khúc theo nhiều phong cách khác nhau của người hâm mộ như một cách để thể hiện sự yêu mến cũng như ngưỡng mộ dành cho tác phẩm và ban nhạc. “In The End” phiên bản phối lại của nhà sản xuất Tommee Profitt với phần thể hiện của Jung Youth và Fleurie được đăng tải vào tháng 3/2018 cũng là một trong số đó.

“In The End” – Linkin Park cover | Prod. Tommee Profitt ft. Jung Youth, Fleurie.

Tuy nhiên, có vẻ như đội ngũ của vị tổng thống Mỹ đã sử dụng phiên bản này cho chiến dịch của mình mà không thông qua sự cho phép của Linkin Park lẫn chủ nhân bản mix. Mới đây, nam ca sĩ Jung Youth cũng đã lên tiếng thể hiện sự bất mãn của mình dành cho hành động này: “Vào đầu ngày hôm nay, tôi phát hiện ra rằng ông Trump đã sử dụng trái phép một ca khúc cover mà tôi đã tham gia cho một video tuyên truyền… Bất cứ ai biết tôi cũng đều biết rằng tôi kiên quyết chống lại sự cố chấp và nạn phân biệt chủng tộc”. Đồng thời, anh cũng rất vui mừng khi cộng đồng sử dụng Twitter đã chung tay nhanh chóng khiến đoạn video bị gỡ bỏ.

Linkin Park lên tiếng phản đối việc Donald Trump sử dụng “In The End” cho chiến dịch tranh cử mà không xin phép - ảnh 3

Theo nam ca sĩ Jung Youth, đội ngũ của Donald Trump đã sử dụng trái phép ca khúc “In The End” bản remix do anh thể hiện.

Đây cũng không phải lần đầu tiên Donald Trump và đội ngũ của ông gặp phải vấn đề pháp lý khi sử dụng ca khúc của các nghệ sĩ mà không có sự đồng ý. Chỉ trong vòng một năm trở lại đây, rất nhiều tên tuổi đã lên tiếng về điều này như Tom Petty, Neil Young, R.E.M., Rihanna, Pharrell, Guns N’ Roses, Steven Tyler…

MV “In The End” – Linkin Park.

Chia sẻ