Liverpool được chia tiền phạt Man City

Thể thao 14/07/2020 - 14:56

Các đội dự Cup châu Âu như Liverpool, Chelsea hay Man Utd sẽ được hưởng phần trong số 11 triệu USD Man City nộp cho UEFA.

Hôm 13/7, Tòa trọng tài thể thao (CAS) hủy án cấm dự Cup châu Âu hai năm mà UEFA đưa ra cho Man City, đồng thời giảm số tiền phạt CLB này từ 33 triệu USD xuống còn 11 triệu USD.

CAS lệnh cho Man City nộp tiền phạt trong vòng 30 ngày từ khi có thông báo. Theo Daily Mail, số tiền 11 triệu USD sẽ được chia đều cho các đội dự Champions League và Europa League, trong đó có các đối thủ của Man City như Liverpool, Chelsea hay Man Utd.

Liverpool được chia tiền phạt Man City - ảnh 1

Man City phải nộp phạt 11 triệu USD cho UEFA. Ảnh: Reuters.

Vào năm 2014, cùng PSG và Zenit St Petersburg, Man City từng bị phạt 25 triệu USD vì vi phạm Luật công bằng tài chính (FFP). UEFA bắt Man City cam kết không vi phạm nữa thì mới giảm số tiền phạt từ 63 triệu USD xuống 25 triệu USD. Khi ấy, số tiền phạt cũng được chia đều cho các CLB dự Cup châu Âu.

Khi UEFA cấm Man City dự Champions League, đó là lần đầu cơ quan quản lý bóng đá châu Âu mạnh tay tước quyền tham dự giải đấu của một CLB. Vì vụ việc của Man City có yếu tố tái phạm. Tuy nhiên, phán quyết của CAS được xem là một chiến thắng lớn của Man City về phương diện luật pháp, nhưng làm dấy lên mối hoài nghi về sức răn đe của FFP.

Duy Đoàn (theo Daily Mail)