Liverpool thắng đậm đội hình ''toàn trẻ con'' của Aston Villa

Thể thao 09/01/2021 - 10:08

Aston Villa nhận thất bại 1-4 trước Liverpool tại vòng 3 FA Cup trong một trận đấu kỳ lạ đến kệch cỡm.

Liverpool thắng đậm đội hình ''toàn trẻ con'' của Aston Villa - ảnh 1

HLV Dean Smith và toàn bộ đội hình chính của Aston Villa đang phải tự cách li do COVID-19 bùng phát tại CLB. Vậy nhưng, ban tổ chức vẫn quyết định cho trận đấu FA Cup giữa Aston Villa và Liverpool diễn ra.

Không còn cách nào khác, Aston Villa phải cử đội U18 và U23 đá với The Kop, do HLV đội trẻ Mark Delaney dẫn dắt. Độ tuổi trung bình của họ là 18 tuổi, quá trẻ và quá thiếu kinh nghiệm so với những Salah, Mane hay Wijnaldum bên phía Liverpool.

Sadio Mane đưa Liverpool dẫn trước từ phút thứ 4. Các cầu thủ Aston Villa chơi đầy cố gắng và được đền đáp bằng bàn gỡ hòa tuyệt đẹp của tài năng 17 tuổi Louie Barry trước khi hiệp 1 khép lại.

Tuy nhiên, đội chủ sân Villa Park chỉ cầm cự đến phút 60. Wijnaldum rồi Salah, Mane lần lượt ghi thêm 3 bàn nhờ sự vượt trội về đẳng cấp và thể lực, ấn định tỉ số 4-1 cho Liverpool. Thắng trận nhưng các học trò HLV Klopp không lấy làm vui mừng vì đối thủ của họ chỉ là những cậu nhóc. 5/11 cầu thủ Aston Villa vẫn nằm trong bụng mẹ khi James Milner (Liverpool) có trận ra mắt FA Cup 18 năm trước.

Phát biểu sau trận đấu, James Milner đã dành những lời khen có cánh cho các cầu thủ trẻ Aston Villa.

“Một tập hợp những người trẻ, trung thực, chăm chỉ và có chất lượng tốt. Họ có một bàn gỡ hòa ấn tượng. Liverpool có điều mình muốn nhưng tôi không nghĩ đây là thời điểm lý tưởng cho hai đội gặp nhau. Một cầu thủ trẻ của Aston Villa nói rằng cậu ấy không được chơi bóng trong hai tháng rồi nhưng họ vẫn chiến đấu hết sức”, Milner nói.

Truyền thông nước Anh cho rằng Liên đoàn bóng đá nước này nên hoãn trận đấu thay vì để một cặp đấu quá chênh lệch kiểu người lớn đá với trẻ con diễn ra.

Mạnh Tùng