LMHT: Xạ thủ tiếp tục bị nerf chỉ vì item chí mạng quá mạnh trên một vài tướng Đấu sĩ, Sát thủ 

Game 14/01/2021 - 22:05

Các tướng Xạ thủ trong LMHT bỗng nhiên bị vạ lây vì Riot giảm sức mạnh những item chí mạng ở bản 11.2.

Với những thay đổi về hệ thống trang bị chí mạng tại mùa 11, hầu hết Xạ thủ của LMHT đều trở nên yếu đi so với trước kia. Mặc dù Riot đã tìm cách buff cho lớp nhân vật này nhưng tầm ảnh hưởng của Xạ thủ lên trận đấu vẫn là quá thấp khi so sánh với những vị trí khác.

LMHT: Xạ thủ tiếp tục bị nerf chỉ vì item chí mạng quá mạnh trên một vài tướng Đấu sĩ, Sát thủ  - ảnh 1

Caitlyn có lẽ là nạn nhân lớn nhất của đợt chỉnh sửa trang bị chí mạng tại mùa 11

Ở bản 11.2 tới đây, Xạ thủ còn bị nerf gián tiếp khi Riot Games giảm sức mạnh những item chí mạng gồm Cung Phong Linh , Nỏ Diệt Thủy Quái . Nguyên nhân của quyết định này tới từ việc một vài vị tướng Đấu sĩ, Sát thủ đang lạm dụng những item đó. Ví dụ điển hình nhất có lẽ là Katarina với Nỏ Diệt Thủy Quái hay combo Yone – Cung Phong Linh . Thông tin cụ thể được giám đốc dự án LMHT – Riot Mark Yetter công bố cách đây ít giờ.

LMHT: Xạ thủ tiếp tục bị nerf chỉ vì item chí mạng quá mạnh trên một vài tướng Đấu sĩ, Sát thủ  - ảnh 2

LMHT: Xạ thủ tiếp tục bị nerf chỉ vì item chí mạng quá mạnh trên một vài tướng Đấu sĩ, Sát thủ  - ảnh 3

Riot Mark Yetter: “Chúng tôi đã bổ sung thêm một vài chi tiết trong tổng quan thay đổi của bản 11.2. Đương nhiên là các update chưa chắc chắn 100% nhưng mọi thứ sắp được hoàn thành rồi.

Đai Tên Lửa Hextech: Hiệu ứng tăng tốc độ di chuyển giảm từ 50% trong 2s xuống 30% trong 1,5s.

Cung Phong Linh : Hồi chiêu của trang bị sẽ tăng từ 60s lên 90s.

Trát Lệnh Đế Vương: Hồi chiêu ở mỗi mục tiêu sẽ được thay đổi từ khi đồng minh kích hoạt sát thương thành lần đầu gây hiệu ứng khống chế.

Nỏ Diệt Thủy Quái : Thông số giảm sát thương hiệu ứng đòn đánh của các tướng như Katarina, Aphelios, Urgot sẽ áp dụng chính xác lên trang bị này”.

LMHT: Xạ thủ tiếp tục bị nerf chỉ vì item chí mạng quá mạnh trên một vài tướng Đấu sĩ, Sát thủ  - ảnh 4

Katarina sẽ không còn quá bá đạo với update này

Một trong những điều khiến Cung Phong Linh trở nên phổ biến trong thời gian gần đây đó là hồi chiêu của item này cực kỳ ngắn. Việc sở hữu một pha lướt, gây sát thương không hề nhỏ mỗi 60s là lợi thế quá lớn. Bạn có thể sử dụng item này vào quá nhiều tình huống từ “out play” đối thủ, thoát gank, dồn sát thương… Update kể trên nhiều khả năng sẽ khiến Cung Phong Linh trở lại trạng thái cân bằng vì game thủ buộc phải tính toán kỹ càng trước khi sử dụng nó.

LMHT: Xạ thủ tiếp tục bị nerf chỉ vì item chí mạng quá mạnh trên một vài tướng Đấu sĩ, Sát thủ  - ảnh 5

Game thủ sẽ phải tính toán kỹ càng hơn cho mỗi lần sử dụng Cung Phong Linh

Đối với Nỏ Diệt Thủy Quái , nguyên nhân lớn nhất khiến nó bị nerf có lẽ là sự bá đạo của Katarina. Vói Nỏ Diệt Thủy Quái, vị tướng này có thể gây ra rất nhiều sát thương chuẩn bởi chiêu cuối Bông Sen Tử Thần kích hoạt hiệu ứng đòn đánh quá nhanh. Update này sẽ không “khai tử” lối chơi đó của Katarina, nó chỉ khiến cô nàng Ác Kiếm kia gây ít sát thương chuẩn hơn mà thôi.

Tóm lại thì đại đa số Xạ thủ sẽ phải chọn vị trí cẩn thận hơn với đợt nerf của Cung Phong Linh. Không phải lúc nào item này cũng sẵn sàng để sử dụng nên game thủ cần tính toán kỹ càng, tránh những pha lao lên “tự hủy”. Thay đổi của Nỏ Diệt Thủy Quái sẽ khiến Katarina cân bằng hơn một chút. Tuy nhiên, nhân vật đặc biệt như Aphelios sẽ giảm khá nhiều sức mạnh với update này.

LMHT: Xạ thủ tiếp tục bị nerf chỉ vì item chí mạng quá mạnh trên một vài tướng Đấu sĩ, Sát thủ  - ảnh 6

Tiền Mùa Giải 2021: Cung Phong Linh, trang bị trấn phái của Xạ Thủ 

Thậm chí Faker cũng không thể bỏ qua sự hấp dẫn của Cung Phong Linh khi sử dụng trang bị này tại hầu hết các trận đấu xếp hạng của mình.

Trong giai đoạn Tiền Mùa Giải 2021, meta LMHT thay đổi như chong chóng khiến nhiều người phải liên tục cập nhật để biết được đâu là lối chơi mạnh nhất. Và trong thời điểm hiện tại, lớp tướng xạ thủ cần phải biết đến lối chơi lên Cung Phong Linh.

Một trong những lý do chính khiến Cung Phong Linh ưa chuộng đến từ việc nó vừa được tăng sức mạnh tại phiên bản 10.25. Theo đó, thời gian hồi chiêu của nó được giảm mạnh từ 90 giây xuống còn 60 giây. Nhờ vậy, các xạ thủ có thể kích hoạt trang bị cơ động một cách thường xuyên hơn. Đặc biệt khi sát thủ đang là một thế lực tại đường giữa thì nó sẽ là trang bị cứu cánh cực kỳ hiệu quả cho lớp tướng xạ thủ.

LMHT: Xạ thủ tiếp tục bị nerf chỉ vì item chí mạng quá mạnh trên một vài tướng Đấu sĩ, Sát thủ  - ảnh 7

Ngoài ra một trong những tác dụng hữu hiệu của Cung Phong Linh chính là khả năng kích hoạt đồng thời với những kỹ năng khác của tướng.Ví dụ như Lucian, người chơi có thể kích hoạt trang bị để đẩy bản thân tới trước đồng thời dùng chiêu E để lướt tới. Điều này giúp các bạn có thể gia tăng khoảng cách cực kỳ nhanh chóng.

LMHT: Xạ thủ tiếp tục bị nerf chỉ vì item chí mạng quá mạnh trên một vài tướng Đấu sĩ, Sát thủ  - ảnh 8

Cung Phong Linh xuất hiện tại hầu hết các trận đấu của Faker

Hơn thế nữa, trang bị này còn giúp người chơi dồn sát thương dễ hơn. Nhờ vậy những tướng cần khả năng ép đường như Lucian và Tristana, hay thậm chí là kể cả Yone có thể đè ép đối thủ ngay trong thời gian đầu trận.

Ngoài ra cũng không thể không kể đến việc Nỏ Tử Thủ đã bị giảm sức mạnh. Điều này càng khiến Cung Phong Linh trỗi dậy như một thế lực trong phiên bản hiện tại.

Với quá nhiều lợi thế cho một món Thần Thoại, không có gì quá khó hiểu khi nhiều người chơi đều muốn sắm trang bị bá đạo này, đặc biệt là các tướng xạ thủ lẫn Yone.

Đấu Trường Chân Lý: Sivir sẽ thay thế Jhin tại Mùa Giải 4.5  Theo đó, Sivir cũng sẽ đảm nhiệm 2 tộc Cuồng Giáo và Xạ Thủ của Jhin trong mùa mới. Để chuẩn bị cho Mùa Giải 4.5 của Đấu Trường Chân Lý, Riot Games đã hé lộ một vài thông tin khá thú vị. Trong đó, Sivir sẽ thay...

Chia sẻ