Lo con lơ là học tập, bà mẹ viết tâm thư đọc thấy rưng rưng nước mắt

Giới trẻ 23/04/2021 - 15:37

Bức tâm thư của mẹ gửi con gái cuối cấp hiện nhận được sự chú ý lớn.

Có con nhỏ lo một nhưng có con cái lớn, đặc biệt trong độ tuổi trưởng thành còn lo gấp 10. Mới đây, trên các diễn đàn tích cực lan truyền một bức tâm thư của mẹ gửi con gái lớp 12.

Theo đó, người mẹ biết con đang cuối cấp phải học hành nhiều sẽ mệt mỏi nhưng cũng sợ con vì mối tình học trò với cậu bạn chung trường mà lơ là việc đèn sách. Không biết tâm sự bằng cách nào, vị phụ huynh đã khéo léo gửi gắm những lời muốn nói qua một bức thư tay.

Lo con lơ là học tập, bà mẹ viết tâm thư đọc thấy rưng rưng nước mắt - ảnh 1 Lo con lơ là học tập, bà mẹ viết tâm thư đọc thấy rưng rưng nước mắt - ảnh 2
Tâm thư mẹ viết gửi con.

Người mẹ viết: "Năm nay là lớp 12 rồi, con thì thức khuya, sổ mũi rồi lại suyễn dị ứng nữa. Vấn đề mẹ lo nhất năm nay là cho con có một sức khỏe tốt. Con có biết, không có sức khỏe là bao nhiêu ước mơ, hoài bão của mình sẽ không bao giờ thực hiện được.

Học nhiều cũng cần phải ngủ nghỉ đúng giờ giấc, sau khi thức dậy đầu óc mới tỉnh táo được. Mẹ sợ con vì bị tất cả bạn bè gần xa cuốn hút mà quên lo nghỉ ngơi, lâu ngày sẽ sinh bệnh, phí cả công sức của mẹ lo cho con.

Chỉ cần 15 phút chợp mắt là bổ bằng gói nhân sâm của mẹ để dành (không phải mẹ kể lể) nhưng mẹ nhắc con, con người giống như cỗ máy làm việc nhiều thì phải hư hao.

Một tuần mẹ cho con xài điện thoại một ngày giao lưu. Còn lại con giao cho mẹ giữ để mẹ đỡ phải rình rập. Con chọn ngày nào trong tuần hơi rảnh một tí thì tùy.

Xin lỗi con vì mẹ đã can thiệp vào cuộc sống riêng tư của con, nhưng vì mẹ bị bệnh lo xa nên mọi chuyện đều có cảm giác không yên tâm. Mẹ của con hậu đậu lắm phải không. Vì con, mẹ chấp nhận hết, con không cần phải lo. Bởi mẹ là mẹ mà".

Lo con lơ là học tập, bà mẹ viết tâm thư đọc thấy rưng rưng nước mắt - ảnh 3
Ảnh minh họa.

Bức thư ngay khi chia sẻ đã thu hút sự chú ý. Nhiều người bày tỏ xúc động trước sự quan tâm khéo léo của người mẹ trong câu chuyện. Có người thừa nhận nhìn thấy hình ảnh bố mẹ mình trong đó.

Cấp 3 là độ tuổi khiến nhiều bạn trẻ thay đổi về tâm sinh lý. Có thể trong lúc nóng vội chúng ta dễ làm bố mẹ tổn thương, hay cũng vì lo lắng cho cái mà các bậc phụ huynh thường dễ nóng giận, đôi khi khiến chúng ta cảm thấy phiền phức. Nhưng suy cùng, họ chỉ vì muốn đem đến cho con cái những điều tốt đẹp nhất mà thôi.

Mít
Theo Vietnamnet