Lộ diện 1 trong những chiếc bánh Trung thu lạ nhất thế giới năm nay: nhân trứng cá tầm và nấm truffle

Tuổi Teen 10/08/2020 - 22:39

Phần nhân của chiếc bánh Trung thu này được làm từ 2 nguyên liệu vô cùng xa xỉ là caviar và nấm truffle.

Năm nào cũng vậy, cứ đến gần dịp Tết Trung thu là hàng loạt các mẫu bánh được dân tình săn lùng và bàn luận rôm rả. Từ những chiếc bánh Trung thu với hương vị mới cho đến những chiếc bánh truyền thống đều thu hút đủ mọi đối tượng. Trong đó, phần không thể thiếu mà dân tình lúc nào cũng phải dành ra một chút thời gian "để mắt" đến chính những chiếc bánh đắt nhất thế giới. Dù có cơ hội được ăn hay không thì nghe đến cái "mác" bánh Trung thu đắt đỏ nhất thế giới là ai cũng tò mò rồi đúng không?

Góp mặt vào những "gương mặt" bánh Trung thu đắt nhất thế giới năm nay phải kể đến chiếc bánh nhân trứng cá tầm và nấm truffle - một sản phẩm của Hong Kong. Những chiếc bánh này được ra mắt bởi khách sạn Mira Hong Kong, có giá là 230 USD, tương đương khoảng hơn 5,3 triệu đồng cho 1 hộp gồm 4 chiếc. 

Lộ diện 1 trong những chiếc bánh Trung thu lạ nhất thế giới năm nay: nhân trứng cá tầm và nấm truffle - ảnh 1

Thật ra, đây chưa phải chiếc bánh Trung thu có mức giá đắt nhất. Thế nhưng nó lại ẩn chứa rất nhiều điều thú vị bên trong bởi thành phần toàn là những nguyên liệu vô cùng xa xỉ.

Điểm đặc biệt nhất của chiếc bánh Trung thu này chính là phần nhân được làm từ caviar - một loại trứng cá muối từ loài cá tầm đắt đỏ và nấm truffle vô cùng quý giá. Theo Vison Wong (người sáng tạo ra chiếc bánh này), những chiếc bánh Trung thu với nhân trứng cá tầm và nấm truffle này sẽ không bị ngọt hay ngấy như thông thường nên rất dễ ăn. Và bạn cũng đừng lo lắng rằng trứng cá sẽ khiến bánh bị mặn bởi mọi công đoạn xử lý đã tạo nên hương vị vô cùng dễ chịu.

Để làm thành công những chiếc bánh Trung thu này, các đầu bếp đã phải nghiên cứu rất kỹ tỷ lệ thành phần và cuối cùng, họ đưa ra công thức được cho là hoàn hảo nhất: cứ 100g trứng cá tầm sẽ đi với 1g nấm bào mỏng.

Lộ diện 1 trong những chiếc bánh Trung thu lạ nhất thế giới năm nay: nhân trứng cá tầm và nấm truffle - ảnh 2
Lộ diện 1 trong những chiếc bánh Trung thu lạ nhất thế giới năm nay: nhân trứng cá tầm và nấm truffle - ảnh 3
Lộ diện 1 trong những chiếc bánh Trung thu lạ nhất thế giới năm nay: nhân trứng cá tầm và nấm truffle - ảnh 4

Wong còn cho biết thêm, mục đích sáng tạo nên những chiếc bánh này không phải là kinh doanh. Điều quan trọng, họ muốn cho khách hàng có thêm những trải nghiệm mới bên trong những chiếc bánh Trung thu quen thuộc.

Nguồn: SCMP.

Theo Trí Thức Trẻ