Lộ diện Hyundai Alcazar - SUV 7 chỗ hoàn toàn mới dễ hot khi về Việt Nam

Xe 24/03/2021 - 07:32

Dòng SUV 7 chỗ hoàn toàn mới của Hyundai là Alcazar đã bất ngờ được xác nhận là dòng tên toàn cầu thay vì gói gọn quanh khu vực Ấn Độ.

Có vẻ đối với Hyundai, phân khúc SUV của họ càng đông vui càng tốt khi thương hiệu Hàn Quốc tiếp tục bổ sung thêm một dòng tên mới cho đội hình xe đa dụng: Alcazar.

Về cơ bản, Alcazar là phiên bản 3 hàng 7 chỗ của Creta – dòng SUV cỡ nhỏ giới hạn tại các khu vực đang phát triển giờ đã bước sang thế hệ thứ 2. Giờ, Hyundai có vẻ muốn tận dụng vị thế của Creta để giới thiệu một phiên bản rộng hơn với 6 tới 7 chỗ ngồi để khai thác triệt để tiềm năng của xe SUV ở những khu vực nơi Telluride không đặt chân tới hoặc phân khúc giá thấp hơn Telluride một chút.

Lộ diện Hyundai Alcazar - SUV 7 chỗ hoàn toàn mới dễ hot khi về Việt Nam - ảnh 1

Dựa trên ảnh teaser, thiết kế Alcazar toàn cầu có nhiều điểm tương đồng với Creta với khu vực đuôi xe được kéo dài rõ rệt thể hiện qua cửa sổ sau được bổ sung để cải thiện tầm nhìn cho người ngồi hàng ghế 3, đồng thời cho phép ánh sáng lọt vào cabin nhiều hơn. Đèn hậu có họa tiết hình chữ C trong khi đèn phanh thứ 3 được tích hợp vào cánh gió gắn trần thay vì trên cửa hậu giống Creta.

Ảnh phác thảo nội thất cho thấy hàng 2 sử dụng 2 ghế đơn (hoặc ít nhất là có tùy chọn này), xen giữa là tựa tay trung tâm và khay đựng cốc. Hàng ghế thứ 3 nhìn có vẻ khả chật chội nhưng điều này có thể hiểu được bởi Hyundai khó lòng tạo ra ma thuật từ một phiên bản gốc có chiều dài chỉ 4.300 mm, chiều dài cơ sở 2.610 mm.

Lộ diện Hyundai Alcazar - SUV 7 chỗ hoàn toàn mới dễ hot khi về Việt Nam - ảnh 2

Các tùy chọn động cơ trên Alcazar dự kiến lấy nguyên từ Creta bao gồm 2 dòng xăng 1.5L 138 mã lực, 144 Nm mô-men xoắn cùng 1.4L tăng áp 113 mã lực, 242 Nm bên cạnh 1 bản diesel 1.5L 113 mã lực, 221 Nm. Creta hiện có các bản số sàn 6 cấp, tự động 6 cấp, CVT hoặc ly hợp kép 7 cấp.

Hyundai đã chốt ngày Alcazar ra mắt vào 6/4 và mở bán tại Ấn Độ từ quý III trước khi có mặt tại các thị trường khác vào năm sau.

Tham khảo: Motor1

Lộ diện Hyundai Alcazar - SUV 7 chỗ hoàn toàn mới dễ hot khi về Việt Nam - ảnh 3