Lỡ làm cô bạn thân có bầu, ông bố thuộc giới tính thứ ba viết lá thư đẫm nước mắt xin lỗi con gái

Giới trẻ 24/04/2021 - 12:32

Sau sự cố, Hoàng Phương và người bạn thân quyết định sẽ giữ nguyên mối quan hệ bạn bè và cùng nhau chăm sóc cho con gái.

Khách mời của chương trình “Các ông bố nói gì” số mới đây là ông bố trẻ Nguyễn Hoàng Phương (32 tuổi, sống ở TP.HCM, hiện đang làm việc trong lĩnh vực Bảo hiểm nhân thọ). Anh từng xuất hiện trong chương trình “Người ấy là ai” cùng cô con gái nhỏ tên Khánh Linh (5 tuổi) và thẳng thắn thừa nhận bản thân thuộc cộng đồng LGBT .

Nhớ lại thời điểm lần đầu biết tin mình sắp được làm cha , Hoàng Phương cho biết em bé đến với anh là một sự cố với người bạn thân . Tuy nhiên, khi nhận tin anh cảm thấy rất bình thường bởi con cái như một cái duyên, bé đến thì đón nhận. Lúc đó, điều Hoàng Phương nghĩ đến là việc phải có trách nhiệm với cô bạn thân và em bé.

Nhưng vì là bạn thân , hiểu rõ vấn đề của Hoàng Phương và cả hai cũng không có tình cảm nên cuối cùng họ quyết định không làm đám cưới mà chỉ cùng nhau chăm sóc, nuôi dưỡng em bé. Cả hai sẽ vẫn tiếp tục duy trì mối quan hệ bạn bè. Hai bên gia đình cũng phần nào hiểu câu chuyện nên tôn trọng quyết định của các con.

Lỡ làm cô bạn thân có bầu, ông bố thuộc giới tính thứ ba viết lá thư đẫm nước mắt xin lỗi con gái - ảnh 1

Hoàng Phương từng xuất hiện trong chương trình Người ấy là ai và công khai mình là người thuộc giới tính thứ 3 .

Lỡ làm cô bạn thân có bầu, ông bố thuộc giới tính thứ ba viết lá thư đẫm nước mắt xin lỗi con gái - ảnh 2

Con gái của Hoàng Phương tên là Khánh Linh, cô bé hiện đã được 5 tuổi.

Lỡ làm cô bạn thân có bầu, ông bố thuộc giới tính thứ ba viết lá thư đẫm nước mắt xin lỗi con gái - ảnh 3

Hoàng Phương cùng người bạn thân tiếp tục giữ mối quan hệ bạn bè và cùng nhau chăm sóc con gái.

Suốt quá trình bạn thân mang thai , Hoàng Phương vẫn tranh thủ qua thăm, đưa bạn đi siêu âm và mua đồ ăn mỗi khi bạn thấy thèm món gì đó. Bạn của Hoàng Phương sinh mổ chủ động nên việc sinh nở cũng diễn ra nhanh gọn, sau khi bạn sinh xong, anh cũng giống như bao ông chồng khác dìu bạn tập đi sau mổ vì cảm nhận được sự đau đớn mà cô ấy đang phải trải qua.

Đúng như thống nhất, Hoàng Phương và người bạn thân cùng nhau chăm sóc con gái. Bé Khánh Linh là một cô bé rất xinh xắn, thông minh, hiếu động… nhưng có một vấn đề khiến bố mẹ nhức nhối đó là lười ăn, ăn rất chậm và hay ngậm cơm. Mỗi bữa ăn của bé phải hơn 2 tiếng mới xong.

Làm bố trong một hoàn cảnh khá đặc biệt, Hoàng Phương đã gửi gắm, nhắn nhủ đến con gái những lời vô cùng xúc động. Anh dự định sẽ gửi lá thư này cho con gái khi bé tròn 18 tuổi, để Khánh Linh có thể hiểu hết được tình cảm mà anh dành cho con.

Lỡ làm cô bạn thân có bầu, ông bố thuộc giới tính thứ ba viết lá thư đẫm nước mắt xin lỗi con gái - ảnh 4

Hai bố con có rất nhiều khoảnh khắc vui vẻ bên nhau.

Bức thư của anh Hoàng Phương viết cho con gái như sau:

Thương gửi Khánh Linh của ba Phương,

Thời gian trôi qua thật nhanh, thoắt cái đã 18 năm rồi. Mới hôm nào con đường cô bé đi tay ba luôn nắm chặt mà giờ đã 18 năm. Giờ đã là cô gái xinh đẹp rồi đó nha, không còn là đứa bé gái kháu khỉnh mặt tròn trĩnh như ông địa lúc 6 tháng tuổi nữa.

Con bây giờ đã lớn, ba Phương đã già đi nhiều. Nay là sinh nhật thứ 18 của con gái. Đúng như lời hứa mỗi năm ba dắt con đi du lịch một nơi. 17 lần sinh nhật là 17 lần hóa thân thành 17 nhân vật khác nhau, ba đã làm được rồi. Và lần 18 này, ba Phương sẽ để con là một cô gái mang tên Khánh Linh. Nếu thời gian qua, mỗi bước đi của con đều có ba Phương thì từ giờ trở đi nếu là con ba Phương và nếu thương ba thì con hãy vững bước một mình với hành trang mà ba đã trang bị cho con.

Lỡ làm cô bạn thân có bầu, ông bố thuộc giới tính thứ ba viết lá thư đẫm nước mắt xin lỗi con gái - ảnh 5

Ông bố trẻ gửi cho con gái một bức tâm thư vô cùng xúc động.

Lỡ làm cô bạn thân có bầu, ông bố thuộc giới tính thứ ba viết lá thư đẫm nước mắt xin lỗi con gái - ảnh 6

Ba không cần con phải thế này thế kia, chỉ cần con gái ba được sống chung với ước mơ, năng khiếu, sở thích, dự định của mình. Chặng đường sắp tới có lẽ sẽ không còn tay ba nắm chặt, nên vấp ngã phải tự đứng lên đi tiếp Khánh Linh nhé.

Nhưng không vì thế là con đi một mình, vẫn luôn có sự theo chân âm thầm từng bước chân con của ba. Đừng bao giờ quên con dù lớn vẫn là con của ba mẹ, đi hết đời ba mẹ vẫn ở bên con. Thương con gái.

Ba Phương”.

Cuối cùng, anh Hoàng Phương cũng gửi lời cảm ơn đến mẹ của bé Khánh Linh vì mối quan hệ của cả 2 vẫn tốt đẹp sau khi xảy ra sự cố và đã cùng anh chăm sóc cho con gái để bé phát triển tốt từng ngày.

Sau sự cố định mệnh, chàng đồng tính có con ngoài ý muốn với bạn thân, xử lý trách nhiệm

Có con với bạn thân do sự cố, ông bố thuộc cộng đồng LGBT đã có những chia sẻ xúc động về cô con gái nhỏ.

Nguyễn Hoàng Phương là một anh chàng nổi tiếng trên mạng xã hội, nhận được nhiều chú ý sau khi xuất hiện trên chương trình Người ấy là ai cùng với con gái Khánh Linh. Câu chuyện của Hoàng Phương từng khiến toàn bộ khách mời và trường quay sửng sốt khi anh tiết lộ bản thân mình thuộc cộng đồng giới tính thứ 3 nhưng cũng đồng thời là cha ruột của một bé gái xinh xắn.

Lỡ làm cô bạn thân có bầu, ông bố thuộc giới tính thứ ba viết lá thư đẫm nước mắt xin lỗi con gái - ảnh 7

Khi con gái lớn hơn, anh quyết định tham gia chương trình Các ông bố nói gì? để chia sẻ những về tình cha con, cách anh nuôi dạy công chúa nhỏ cũng như câu chuyện về sự chào đời của Khánh Linh

Có con do sự cố, đôi bạn thân chia sẻ trách nhiệm làm cha mẹ

Lúc nhận tin bạn thân có thai, anh Hoàng Phương cảm thấy mọi thứ rất bình thường. Không bàng hoàng hay quá sốc, anh Phương tâm niệm: "Con cái là duyên, duyên đến thì mình cứ đón nhận". Dù vậy người cha trẻ tuổi sinh năm 1989 cũng khẳng định, đứa con với bạn thân là một sự cố ngoài ý muốn.

Hoàng Phương vì muốn nhận trách nhiệm với mẹ bé nên có đưa ra đề nghị cưới. Tuy nhiên bạn thân của Hoàng Phương cũng hiểu rõ tình cảm của anh chàng, cả 2 quyết định vẫn giữ mối quan hệ bạn bè, sinh con và cùng nhau chăm sóc bé.

Trong suốt thời gian mẹ của con gái mang thai, cả 2 vẫn trao đổi thông tin về sự phát triển của bào thai, đi thăm khám,... Hành động của đôi bạn đã nhận được cơn mưa lời khen của cộng đồng mạng vì quá văn minh và trách nhiệm.

Bị con giận không ngủ chung suốt 1 tuần vì chuyện đút ăn

Sau 9 tháng 10 ngày, bé Khánh Linh cũng chào đời trong vòng tay của ba mẹ. Hoàng Phương chia sẻ lần đầu bế con, anh nhớ lại tuổi thơ cơ cực, thiếu thốn tình cảm của mình. Khi ấy ông bố trẻ đã tự hứa với lòng sẽ mang đến cuộc sống đủ đầy cho con về cả vật chất lẫn tinh thần.

Hoàng Phương cho biết con gái anh gặp một vấn đề nhức nhối đó là khó ăn. Hiện tại bé đã 5 tuổi, sắp vào lớp 1 nhưng vẫn ăn ngậm và cần người đút ăn. Từng thắc mắc vì sao mẹ cho con ăn khó khăn thế nên Hoàng Phương quyết định trổ tài. Ai ngờ, sau 2 tiếng con vẫn chưa ăn xong, ba cũng "lên máu".

Một lần khác, anh Phương không kiềm lòng được mà la con khi cho bé ăn. Kết quả là anh bị con giận, không cho ngủ chung suốt 1 tuần liền. Mãi đến khi anh hỏi mẹ của bé mới biết: "Ba Phương la con, con ghét nên không ngủ cùng". Để dỗ con, anh Phương phải chở cô nhóc đi các khu vui chơi.

Lỡ làm cô bạn thân có bầu, ông bố thuộc giới tính thứ ba viết lá thư đẫm nước mắt xin lỗi con gái - ảnh 8

Bé Khánh Linh nay đã được 5 tuổi, là một cô bé xinh xắn, đáng yêu.

Hứa mỗi năm đều đi du lịch với con

Chia sẻ về con gái, anh Phương cho biết bé Khánh Linh hơi tăng động. Một lần khi con 2 tuổi rưỡi, anh dắt bé đến trung tâm thương mại chơi. Vì mải mê nhìn một ma-nơ-canh con đã tông vào cửa kính và khóc ré lên rất thương.

Anh Hoàng Phương kể thêm, anh có một lời hứa với con là mỗi năm sẽ dắt bé đi chơi một nơi. Lần đầu tiên 2 ba con đi Phú Quốc là lúc Khánh Linh 3 tuổi. Con gái anh Phương vừa đến resort thì thấy hồ bơi nên nhào xuống. May mắn là anh Phương kịp chụp bé lại. Khi thấy ba la, Khánh Linh liền chạy lại ôm chầm ba và nói: "Con thương ba Phương".

Bồi hồi nhớ lại kỷ niệm đó, anh Phương cho biết: "Nếu mình khóc được, chắc nước mắt cũng chảy". Lời yêu thương của con trở thành kỷ niệm mà người cha có thể nhớ và trân trọng suốt đời.

Lỡ làm cô bạn thân có bầu, ông bố thuộc giới tính thứ ba viết lá thư đẫm nước mắt xin lỗi con gái - ảnh 9

Lỡ làm cô bạn thân có bầu, ông bố thuộc giới tính thứ ba viết lá thư đẫm nước mắt xin lỗi con gái - ảnh 10

Có hoàn cảnh gia đình đặc biệt, bé Khánh Linh vẫn nhận được yêu thương đủ đầy từ ba và mẹ.

Món quà đặc biệt trong sinh nhật 18 tuổi của con

Hiện tại con chỉ mới 5 tuổi nhưng ba Hoàng Phương đã viết thư gửi tuổi 18 của con. Bức thư đặc biệt của người cha làm nhiều người không khỏi xúc động.

"Thương gửi Khánh Linh của ba Phương,

Thời gian trôi qua thật nhanh. Thoắt cái con đã 18 năm rồi. Mới hôm nào, con đường cô bé đi tay ba luôn nắm chặt giờ đã tròn 18 năm. Giờ con đã là cô bé xinh đẹp rồi đó nha, không còn là đứa bé gái kháu khỉnh, gương mặt tròn trĩnh như ông địa như hồi 6 tháng tuổi.

Con bây giờ đã lớn, ba Phương đã già đi nhiều. Nay là sinh nhật thứ 18 của con gái. Đúng như lời hứa mỗi năm ba dắt con đi du lịch một nơi. 17 lần sinh nhật là 17 lần hóa thân thành những nhân vật khác nhau. Ba đã làm được rồi.

Và lần này, lần thứ 18, ba Phương để con là một cô gái mang tên Khánh Linh. Nếu thời gian qua mọi bước đi của con đều có ba Phương thì giờ trở đi, nếu là con ba Phương và nếu thương ba, con hãy vững bước một mình với hành trang ba chuẩn bị cho con. Ba đã chuẩn bị cho con một hợp đồng bảo hiểm bảo đảm học vấn, 9 món quà với nhiều nguyện vọng của ba dành cho con gái.

Ba không cần con phải thế này thế kia. Ba chỉ cần con gái ba được sống đúng với ước mơ, sở thích, năng khiếu và dự định của mình. Chặng đường sắp tới có lẽ không còn tay ba nắm chặt nên vấp ngã phải tự đứng lên đi tiếp Khánh Linh nhé. Nhưng không vì thế mà con đi một mình, vẫn luôn có sự theo chân âm thầm từng bước chân con.

Đừng bao giờ quên con dù lớn vẫn là con của ba mẹ. Đi hết đời ba mẹ vẫn bên con. Thương con gái, ba Phương".

Lỡ làm cô bạn thân có bầu, ông bố thuộc giới tính thứ ba viết lá thư đẫm nước mắt xin lỗi con gái - ảnh 11

Những tình cảm dung dị, chân thành của Hoàng Phương có lẽ sẽ giúp cô bé Khánh Linh cảm thấy luôn được yêu thương khi em khôn lớn. Là một ông bố đặc biệt, Hoàng Phương không chỉ dũng cảm mà còn luôn nghĩ cho con. Khi được hỏi có muốn đón con về ở chung với ba không, anh Phương cho biết: "Không quan trọng con ở cùng ai mà quan trọng nhất vẫn là môi trường phát triển tốt nhất cho con". Hoàng Phương cũng cho biết thêm, mẹ của bé đã lập gia đình và "nửa kia" của mẹ cũng rất thương Khánh Linh.

Hội bạn thân từ Hà Nội lên Thái Nguyên mừng sinh nhật bạn trong đêm Trong cuộc sống, mỗi người luôn mong muốn mình có một người bạn thân để cùng chia sẻ buồn vui. Dù cho nó có thể chính là đứa chê bai đầu tiên, lúc nào cũng "dìm hàng" mình nhưng đến lúc có chuyện sẽ luôn chạy tới động...

Chia sẻ