Lo ngại bài học Galaxy S20 lặp lại, Samsung thận trọng hạ sản lượng mục tiêu của dòng Galaxy S21 

Công nghệ 27/01/2021 - 20:40

Dòng flagship Galaxy S21 sẽ sớm tới tay khách hàng trên toàn cầu vào cuối tuần này nhưng có vẻ như Samsung đang chọn hướng đi thận trọng khi chỉ sản xuất một lượng vừa đủ, cốt để lắng nghe thêm nhu cầu của thị trường.

Hồi tháng 11, giới phân tích cho rằng Samsung sẽ thận trọng hơn trong kế hoạch sản xuất Galaxy S21 vì lo ngại doanh số mờ nhạt của dòng Galaxy S20 hồi năm ngoái có thể quay trở lại vì đại dịch vẫn chưa qua đi. Tuy nhiên, Samsung đã đặt mục tiêu ​​sẽ xuất xưởng khoảng 26 triệu chiếc Galaxy S21 trong năm 2021.

Lo ngại bài học Galaxy S20 lặp lại, Samsung thận trọng hạ sản lượng mục tiêu của dòng Galaxy S21  - ảnh 1

Theo tờ The Elec của Hàn Quốc, trích dẫn một nguồn tin giấu tên cho biết, Samsung dự kiến ​​sẽ xuất xưởng khoảng 26 triệu chiếc Galaxy S21 vào cuối năm nay. Sự điều chỉnh này có thể dựa trên kết quả hồi năm 2020.

Năm ngoái Samsung cũng đặt mục tiêu bán được 35 triệu máy nhưng cuối cùng chỉ bán được 26 triệu máy.

Cụ thể Samsung dự kiến ​​sẽ xuất xưởng khoảng 10 triệu chiếc Galaxy S21, khoảng 8 triệu chiếc Galaxy S21 Plus và 8 triệu chiếc Galaxy S21 Ultra. Hồi tháng 11/2020, The Elec tiết lộ Samsung sẽ chỉ sản xuất khoảng 6 triệu chiếc Galaxy S21. Như vậy sản lượng mục tiêu đã có sự tăng nhẹ dựa trên những triển vọng khả quan của thị trường hiện tại.

Tuy nhiên với việc duy trì tổng sản lượng mục tiêu khoảng 26 triệu máy, Samsung vẫn đang tiếp cận thị trường năm 2021 một cách thận trọng và khiêm tốn. Hãng điện tử Hàn Quốc đang tìm cách tránh kịch bản thừa nguồn cung Galaxy S21 và chờ đợi phản ứng của thị trường có vượt kỳ vọng ban đầu hay không.

Mặc dù vậy các nhà phân tích tin rằng, Samsung có thể sẽ bán được hơn 30 triệu máy thuộc dòng Galaxy S21 trong năm nay.

Samsung hợp tác với Audi, BMW, Ford và Genesis để mở khóa ô tô bằng Galaxy S21

Samsung đang lên kế hoạch hợp tác với một số nhà sản xuất xe hơi để Galaxy S21 có thể mở khóa xe.

Lo ngại bài học Galaxy S20 lặp lại, Samsung thận trọng hạ sản lượng mục tiêu của dòng Galaxy S21  - ảnh 2

Samsung cho biết họ đã bắt đầu hợp tác với một số nhà sản xuất ô tô như Audi, BMW, Ford và Genesis để cho phép chủ sở hữu dòng Galaxy S21 mở khóa cửa xe bằng điện thoại khi họ đến gần xe. Samsung cho biết, với khả năng tính toán khoảng cách chính xác, chìa khóa kỹ thuật số hỗ trợ UWB sẽ gửi các xung ngắn giữa smartphone và chiếc xe được ghép nối, sau đó người dùng chỉ việc mở cửa vào trong xe. Samsung nói rằng công nghệ NFC cũng có thể làm được điều tương tự nhưng kém chính xác hơn.

Lo ngại bài học Galaxy S20 lặp lại, Samsung thận trọng hạ sản lượng mục tiêu của dòng Galaxy S21  - ảnh 3

Các sản phẩm của Samsung hiện có công nghệ UWB là Galaxy S21 Plus, Galaxy S21 Ultra và Galaxy Note 20. Galaxy S21 không có UWB nhưng cũng có thể đóng vai trò như một chìa khóa thông qua công nghệ NFC. Samsung hiện đang làm việc với một số hiệp hội trong toàn ngành để tiêu chuẩn hóa UWB và công nghệ khóa kỹ thuật số có thể được sử dụng trên một số thương hiệu smartphone. Vì vậy, công nghệ này sẽ không chỉ dành riêng cho các thiết bị của Samsung.

Lo ngại bài học Galaxy S20 lặp lại, Samsung thận trọng hạ sản lượng mục tiêu của dòng Galaxy S21  - ảnh 4

Apple trước đây đã hợp tác với BMW để mở khóa dựa trên công nghệ NFC, nhưng chỉ dành cho một mẫu xe BMW. BMW hôm nay đã công bố một tính năng Digital Key Plus mới sẽ hỗ trợ UWB trên BMW iX, một chiếc xe điện.

Khi UWB trở nên khả dụng hơn về mặt thương mại, thì chúng ta có thể có nhiều smartphone và phương tiện hơn hỗ trợ, đem đến một giải pháp bảo mật khi chìa khóa truyền thống bị mất.

Samsung ra mắt Game Driver: ứng dụng nâng cấp GPU cho Galaxy S20 và Note20  Driver GPU cập nhật vốn phổ biến cho máy tính và điều đó đang tạo nên xu hướng dành cho smartphone. Qualcomm là nhà sản xuất chip đầu tiên hỗ trợ driver GPU có thể cập nhật với sự ra mắt của Snapdragon 865. Vài tháng sau, ARM...

Chia sẻ