Lộ thiết kế ‘xe chơi’ Toyota GR 86 đời mới với những chi tiết giống GR Yaris

Xe 24/01/2021 - 11:04

Subaru đã đi trước đối tác Toyota một bước khi ra mắt BRZ đời mới trước, dù vậy có vẻ những khách hàng chờ mua lựa chọn GR 86 sẽ không phải chờ quá lâu.

Ảnh đăng ký bản quyền thiết kế được Toyota gửi tới Văn phòng Sở hữu trí tuệ Australia đã hé lộ thiết kế mũi xe , cụ thể là cản trước mới, ở mọi góc độ. Mang đúng thiết kế tiêu chuẩn của Toyota , mũi xe GR 86 trang bị tản nhiệt trung tâm diện rộng với hốc gió 2 bên điều hướng luồng khí xuống phía bánh trước.

Nếu nhìn lại các mẫu xe Toyota ra mắt trong giai đoạn 12 tháng qua, có thể thấy thiết kế đầu GR 86 khá tương đồng với GR Yaris. Góc trên bên phải tản nhiệt có vị trí để huy hiệu riêng, rất có thể là khu vực sẽ đặt huy hiệu GR mới.

Lộ thiết kế ‘xe chơi’ Toyota GR 86 đời mới với những chi tiết giống GR Yaris - ảnh 1

Lộ thiết kế ‘xe chơi’ Toyota GR 86 đời mới với những chi tiết giống GR Yaris - ảnh 2

Lộ thiết kế ‘xe chơi’ Toyota GR 86 đời mới với những chi tiết giống GR Yaris - ảnh 3

Ngoại trừ thiết kế, hệ thống cơ khí và truyền động của Toyota GR 86 và Subaru BRZ đời mới sẽ gần như y hệt. Xe dự kiến ra mắt vào nửa đầu 2021 nhưng lịch mở bán chỉ có thể triển khai từ cuối năm trở đi.

Ở lần lên đời này, chiếc coupe thể thao được nâng cấp khung gầm và thay động cơ mới với mục tiêu nâng cao khả năng vận hành lên mức đỉnh nhất có thể. Khởi đầu với khu vực dưới ca pô, động cơ có mặt tại đây là loại 2.4L 4 xy-lanh phẳng mới với ngưỡng vòng tua máy tối đa mỗi phút tăng lên 7.000 rpm, công suất 228 mã lực và mô-men xoắn 250 Nm – cao hơn cũ 15%.

Lộ thiết kế ‘xe chơi’ Toyota GR 86 đời mới với những chi tiết giống GR Yaris - ảnh 4

Theo giám đốc PR của Subaru là Dominick Infante, hãng cũng như Toyota quyết định không dùng công nghệ tăng áp trên BRZ vì hiệu suất. Cụ thể, bộ tăng áp trên động cơ 2.4L của Ascent nếu được ứng dụng sang BRZ chỉ làm giảm hiệu suất chứ không tăng vì trang bị này trên xe Subaru được đặt bên dưới động cơ, qua đó trực tiếp đẩy vị trí động cơ lên cao hơn và tương ứng là trọng tâm xe.

Ra mắt Subaru BRZ 2022 - Mới nhìn lại tưởng Porsche

Subaru đã dẫn trước đối tác Toyota khi chào sân BRZ đời mới trước.

Ở lần lên đời này, chiếc coupe thể thao được nâng cấp khung gầm và thay động cơ mới với mục tiêu nâng cao khả năng vận hành lên mức đỉnh nhất có thể. Khởi đầu với khu vực dưới ca pô, động cơ có mặt tại đây là loại 2.4L 4 xy-lanh phẳng mới với ngưỡng vòng tua máy tối đa mỗi phút tăng lên 7.000 rpm, công suất 228 mã lực và mô-men xoắn 250 Nm - cao hơn cũ 15%.

Lộ thiết kế ‘xe chơi’ Toyota GR 86 đời mới với những chi tiết giống GR Yaris - ảnh 5

Lộ thiết kế ‘xe chơi’ Toyota GR 86 đời mới với những chi tiết giống GR Yaris - ảnh 6

Đi kèm động cơ trên là phiên bản sàn 6 cấp mặc định hoặc tự động 6 cấp với chế độ lái Sport độc quyền cho phép xuống số nhanh hơn. Subaru BRZ mới cũng có trọng tâm thấp hơn người tiền nhiệm và vi sai chống trượt tiêu chuẩn trên mọi cấu hình. Thông số tăng tốc xe tạm thời chưa được công bố.

Lộ thiết kế ‘xe chơi’ Toyota GR 86 đời mới với những chi tiết giống GR Yaris - ảnh 7

Theo Subaru, BRZ mới là mẫu xe thể thao 2 2 nhẹ nhất tại Bắc Mỹ với trọng lượng chỉ 1.315 kg nhờ chất liệu nhôm trên trần, mũi xe và ca pô. Khung gầm được gia cố tăng 50% độ cứng xoắn nhờ cấu trúc khung phụ mới cùng sự bổ sung của nhiều điểm kết nối đa năng. Kích thước xe dài hơn 30 mm, rộng ngang bản cũ nhưng thấp hơn 10 mm. Chiều dài cơ sở tăng nhẹ 5 mm lên 2.575 mm.

Lộ thiết kế ‘xe chơi’ Toyota GR 86 đời mới với những chi tiết giống GR Yaris - ảnh 8

Lộ thiết kế ‘xe chơi’ Toyota GR 86 đời mới với những chi tiết giống GR Yaris - ảnh 9

Lộ thiết kế ‘xe chơi’ Toyota GR 86 đời mới với những chi tiết giống GR Yaris - ảnh 10

Tính thực tiễn của chiếc coupe cũng không bị hy sinh quá nhiều khi xe vẫn trang bị cốp sau rộng rãi đủ để chứa cả xe đạp địa hình, túi đựng gậy đánh golf hay thực tiễn hơn là nguyên bộ lốp dự phòng kèm công cụ sửa xe cơ bản khi gập hàng ghế sau.

Lộ thiết kế ‘xe chơi’ Toyota GR 86 đời mới với những chi tiết giống GR Yaris - ảnh 11

Lộ thiết kế ‘xe chơi’ Toyota GR 86 đời mới với những chi tiết giống GR Yaris - ảnh 12

Lộ thiết kế ‘xe chơi’ Toyota GR 86 đời mới với những chi tiết giống GR Yaris - ảnh 13

Lộ thiết kế ‘xe chơi’ Toyota GR 86 đời mới với những chi tiết giống GR Yaris - ảnh 14

Nội thất BRZ 2022 được làm lại gần như toàn diện với táp lô mới hướng về phía ghế lái cùng hàng loạt công nghệ đỉnh cao mà Subaru sở hữu. Bảng đồng hồ kỹ thuật số với kích thước 7 inch có thể được tùy biến những thông tin nào được hiển thị tại đây như nhiệt độ nước làm mát động cơ.

Lộ thiết kế ‘xe chơi’ Toyota GR 86 đời mới với những chi tiết giống GR Yaris - ảnh 15

Lộ thiết kế ‘xe chơi’ Toyota GR 86 đời mới với những chi tiết giống GR Yaris - ảnh 16

Subaru sẽ chính thức mở bán BRZ từ đầu quý III/2021 - thời điểm xe bắt đầu đi vào lắp ráp tại nhà máy Gunma, Nhật Bản.

Những yếu tố nào giúp Toyota Hilux 2020 bứt phá doanh số? Sự đổi mới trong thiết kế, trang bị công nghệ an toàn hàng đầu phân khúc và động cơ mới mạnh mẽ hơn được xem là chìa khóa giúp mẫu xe bán tải Toyota Hilux có lượng xe bán ra tăng vọt. Theo báo cáo của Hiệp hội...

Chia sẻ