Lộ thông tin hấp dẫn về tai nghe AirPods khiến fan Apple sướng rơn

Công nghệ 26/10/2020 - 20:29

Apple đang ấp ủ nhiều sản phẩm hấp dẫn ở phân khúc thiết bị âm thanh.

Apple đang lên kế hoạch sẽ ra mắt thế hệ tiếp theo của AirPods với hai model mới bao gồm một chiếc AirPods thứ hệ ba và một chiếc AirPods Pro thế hệ 2, theo một báo cáo mới đây đến từ Bloomberg.

Lộ thông tin hấp dẫn về tai nghe AirPods khiến fan Apple sướng rơn - ảnh 1

Apple dành rất nhiều sự quan tâm cho các thiết bị âm thanh trong vài năm trở lại đây. Ảnh: MacRumors

Tương đồng với những tin đồn trước đó, báo cáo mới của Bloomberg nói rằng AirPods mới sẽ có thiết kế tương đồng với AirPods Pro. Tuy nhiên, chiếc tai nghe này sẽ thiếu đi một số tính năng cao cấp ví dụ như khả năng kháng ồn. Apple cũng đang tìm cách cải thiện thời lượng pin của thiết bị này.

Lộ thông tin hấp dẫn về tai nghe AirPods khiến fan Apple sướng rơn - ảnh 2

AirPods Pro đời đầu. Ảnh: CNET

Về chiếc AirPods Pro thế hệ 2, Apple đang tiếp tục tìm cách cải thiện thiết kế của nó để những chiếc tai nghe này nhỏ gọn hơn. Theo đó, Apple đang thử nghiệm một thiết kế với “hình dạng tròn hơn và theo một hình khối vừa khớp hơn với tai người dùng.” Bloomberg đánh giá thiết kế này có thể khiến AirPods Pro có những điểm tương đồng nhất định với Samsung Galaxy Buds đến từ Samsung và các đối thủ đến từ Amazon hay Google.

Lộ thông tin hấp dẫn về tai nghe AirPods khiến fan Apple sướng rơn - ảnh 3

AirPods có thiết kế dài hơn chiếc AirPods Pro. Ảnh: CNET

Dù vậy, Bloomberg khẳng định việc đưa tất cả các tính năng, ăng ten cũng như microphone của AirPods Pro vào một thiết kế nhỏ gọn hơn đang trở thành một thách thức với Apple trong quá trình phát triển và “thiết kế thực tế có thể sẽ bớt tham vọng hơn.” Ở thời điểm này, Apple được cho là đang lên kế hoạch ra mắt AirPods thế hệ 3 vào nửa đầu năm sau. Cả hai chiếc tai nghe mới đều có thể sẽ có con chip không dây mới.

Lộ thông tin hấp dẫn về tai nghe AirPods khiến fan Apple sướng rơn - ảnh 4

Ảnh: Business Insider

Apple ra mắt AirPods đời đầu vào năm 2016 với giá 159 USD và sau đó cập nhật nó với một phiên bàn kèm hộp sạc không dây vào tháng 3 năm 2019. AirPods Pro ra mắt vào tháng 10/2019 và có giá 249 USD. Bên cạnh AirPods, Apple cũng có thể sẽ ra mắt một chiếc HomePod mới nằm ở phân khúc giữa chiếc HomePod hiện tại mà chiếc HomePod Mini mà hãng ra mắt mới đây.

Lộ thông tin hấp dẫn về tai nghe AirPods khiến fan Apple sướng rơn - ảnh 5

Apple đang ấp ủ ra mắt tai nghe trùm tai và nó có thể sẽ thay thế cho dòng tai nghe Beats. Ảnh: BI

Ngoài ra, Apple cũng đang lên kế hoạch ra mắt dòng sản phẩm tai nghe trùm tai đầu tiên mặc dù sản phẩm này gặp phải nhiều thách thức khi phát triển trong suốt 2 năm qua. Được đồn đoán có giá 350 USD và mang tên gọi AirPods Studio, chiếc tai nghe trùm tai của Apple có thể sẽ được trang bị nhiều tình năng cao cấp như chống ồn chủ động.

Thái Sơn - CTV