Lộ Trang phục dân tộc cùng Khánh Vân thi Miss Universe: Đơn điệu, có thua xa loạt đối thủ?

Phái đẹp 28/03/2021 - 07:37

Kén mm xuất sắc trở thành trang phục dân tộc sẽ cùng Hoa hậu Khánh Vân lên đường sang Mỹ chinh chiến Miss Universe.

Cuộc thi Tuyển chọn thiết kế trang phục cho đại diện Việt Nam tại Miss Universe mang chủ đề "Tuyệt tác đường congđược lấy cảm hứng từ thành tích đạt danh hiệu Người đẹp Áo Dài tại cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam cả hai năm 2015, 2019 của hoa hậu Khánh Vân.

Từ chủ đề, chất liệu áo dài truyền thống, các thí sinh sáng tạo dựa vào góc nhìn của người trẻ, biến tấu chiếc áo dài thành nhiều ý tưởng mới lạ. Các thí sinh sẽ phải đối đầu trực tiếp trong 2 bảng đấu Tự do và All-Stars để tìm ra đại diện xuất sắc nhất cho mỗi bảng. 

Lộ Trang phục dân tộc cùng Khánh Vân thi Miss Universe: Đơn điệu, có thua xa loạt đối thủ? - ảnh 1

Trải qua nhiều vòng bầu chọn của khán giả, các bài thi xuất sắc nhất chính thức bước vào vòng thi thuyết trình. Ở bảng Tự do gồm 4 bài: Kén em, Liên vũ, Lạc vân, Hoa sen; Bảng All-Stars gồm 4 bài: Ô Mê Trô, Tô Thị, Mây trắng, Thiếu nữ bên hoa huệ.

Lộ Trang phục dân tộc cùng Khánh Vân thi Miss Universe: Đơn điệu, có thua xa loạt đối thủ? - ảnh 2

Top 4 cuộc thi đã lộ diện: Ô Mê Trô, Mây trắng, Kén em, Liên vũ. Top 4 cùng đứng đối diện với hội đồng giám khảo và trả lời câu hỏi. Hoa hậu Khánh Vân đặt tình huống "Ô Mê Trô" và "Kén em" chỉ có một được chọn. Thái Trung Tín không ngại cho biết đi thi ai cũng muốn mình là người chiến thắng. Khoa Lỗ cảm thấy Ô Mê Trô không phù hợp với tinh thần và tính cách của Hoa hậu Khánh Vân. Thái Trung Tín liền trả lời: “Khánh Vân đã gắn liền với hình ảnh áo dài, một chiếc áo dài tương lai Khánh Vân vẫn chưa thử, vậy tại sao chúng ta biết Khánh Vân không đẹp trong chiếc áo dài có vóc dáng tương lai?”. 

Lộ Trang phục dân tộc cùng Khánh Vân thi Miss Universe: Đơn điệu, có thua xa loạt đối thủ? - ảnh 3 Lộ Trang phục dân tộc cùng Khánh Vân thi Miss Universe: Đơn điệu, có thua xa loạt đối thủ? - ảnh 4

Không chịu thua cuộc, Khoa Lỗ khơi lại vấn đề "Ô Mê Trô" không thuần Việt và tự tin "Kén em" chắc chắn là tác phẩm của Việt Nam, sẽ không có ý kiến trái chiều như Ô Mê Trô. Thái Trung Tín không đồng ý với quan điểm này: “Không có ý kiến trái chiều nên không đạt hiệu ứng truyền thông! Số lần được nhắc đến trên mạng xã hội của ai là nhiều hơn ạ? Có phải là Ô Mê Trô nhiều hơn Kén Em không ạ?”. Thái Trung Tín tuyên bố “không phục” nếu như "Ô Mê Trô" không được đi tiếp vào Top 2.

Lộ Trang phục dân tộc cùng Khánh Vân thi Miss Universe: Đơn điệu, có thua xa loạt đối thủ? - ảnh 5 Lộ Trang phục dân tộc cùng Khánh Vân thi Miss Universe: Đơn điệu, có thua xa loạt đối thủ? - ảnh 6

Sự tự tin của Top 4 khiến hội đồng giám khảo phải đưa ra quyết định cho Top 4 cơ hội thuyết phục một lần nữa trong vòng 1 phút duy nhất. Khoa Lỗ vẫn khẳng định "Kén em" là lựa chọn duy nhất thể hiện được bản sắc Việt Nam. Thái Trung Tín chia sẻ "Ô Mê Trô" bật ra khỏi ba tác phẩm còn lại ở thị hiếu mới, hình ảnh mới. Thí sinh Tem Nguyễn thắc mắc: “Hình ảnh mới nhưng không mang yếu tố tinh thần dân tộc thì cũng bằng không?”.

Lộ Trang phục dân tộc cùng Khánh Vân thi Miss Universe: Đơn điệu, có thua xa loạt đối thủ? - ảnh 7 Thiết kế "Kén em". Lộ Trang phục dân tộc cùng Khánh Vân thi Miss Universe: Đơn điệu, có thua xa loạt đối thủ? - ảnh 8

Cuối cùng, Hoa hậu Khánh Vân công bố "Kén em" của Khoa Lỗ và Ô Mê Trô của Thái Trung Tín lọt Top 2. Nếu như "Kén em" đại diện cho sự truyền thống dân tộc thì Ô Mê Trô đại diện cho sự hiện đại, mới mẻ. Hai tác phẩm có màu sắc đối lập nhau, hai phong cách trái ngược. 

Lộ Trang phục dân tộc cùng Khánh Vân thi Miss Universe: Đơn điệu, có thua xa loạt đối thủ? - ảnh 9

Tuy nhiên, kết quả chưa dừng lại ở đó. Trong phần cuối tập, Thái Trung Tín và Khoa Lỗ có cuộc tâm sự với nhau. Thái Trung Tín bất ngờ chia sẻ: “Một tác phẩm nghệ thuật nào cũng đều cần sự đầu tư. Tín muốn dành toàn phần chi phí thực hiện hai tác phẩm, vào cho một tác phẩm, là Kén em, bởi Tín nghĩ Kén Em phù hợp với Khánh Vân”.

Lộ Trang phục dân tộc cùng Khánh Vân thi Miss Universe: Đơn điệu, có thua xa loạt đối thủ? - ảnh 10

Thái Trung Tín thổ lộ tâm tư: “Mình phải chiến thắng hoặc thua trước một người xứng đáng. Tín chọn Khoa. Tín vẫn có thể đồng hành cùng với cuộc thi, với Khoa, mình vẫn chiến đấu cùng nhau. Thua thì phải thua đáng, thắng thì phải thắng đáng”. Thái Trung Tín và Khoa Lỗ thống nhất sẽ cùng nhau thực hiện chung tác phẩm "Kén em". Ngoài đời, cả hai là những người bạn thân thiết, luôn hỗ trợ và đồng hành với nhau trong nhiều dự án. Vì thế, Thái Trung Tín và Khoa Lỗ mong muốn "Kén em" sẽ là tác phẩm mang dấu ấn của cả hai, được đầu tư và hoàn thành chỉn chu nhất.  

Lộ Trang phục dân tộc cùng Khánh Vân thi Miss Universe: Đơn điệu, có thua xa loạt đối thủ? - ảnh 11 Lộ Trang phục dân tộc cùng Khánh Vân thi Miss Universe: Đơn điệu, có thua xa loạt đối thủ? - ảnh 12 Trang phục dân tộc của Hoa hậu Hoàn vũ Thái Lan. Lộ Trang phục dân tộc cùng Khánh Vân thi Miss Universe: Đơn điệu, có thua xa loạt đối thủ? - ảnh 13 Lộ Trang phục dân tộc cùng Khánh Vân thi Miss Universe: Đơn điệu, có thua xa loạt đối thủ? - ảnh 14

Như vậy, "Kén em" của bảng Tự do đã chính thức trở thành trang phục dân tộc được hoa hậu Khánh Vân trình diễn trong phần thi National Costume tại Miss Universe 2020. "Kén em" đã vượt qua không chỉ các thí sinh của bảng Tự do, mà còn vượt qua các thí sinh của bảng All-stars, trong đó có 3 quán quân các mùa trước. "Kén em" đang trong giai đoạn hoàn thiện thành sản phẩm thực tế và sẽ được ra mắt trong thời gian tới.