Lộ diện "người kế vị" Lamborghini Aventador, đó là dòng siêu xe hybrid cực hiếm?

05/09/2018 - 11:11 - Nguồn: banxehoi.com Yêu cầu xóa tin

Thời gian qua, nhiều trang tin tức ô tô mạn phép "bàn luận" về mẫu siêu xe kế nhiệm Lamborghini Aventador, hầu hết mọi người đều tin rằng đó sẽ là một dòng siêu xe hybrid vô cùng mạnh mẽ và có số lượng sản xuất cực ít.

Lộ diện "người kế vị" Lamborghini Aventador, đó là dòng siêu xe hybrid cực hiếm? a1

Lộ diện "người kế vị" Lamborghini Aventador, đó là dòng siêu xe hybrid cực hiếm?

Cách đây không lâu, các thành viên của diễn đàn McLarenLife khẳng định, mẫu xe kế vị Aventador sẽ xuất hiện trong vai trò một siêu phẩm hypercar với số lượng cực kỳ hạn chế. Bản xem trước có tên mã LB48H.

Lộ diện "người kế vị" Lamborghini Aventador, đó là dòng siêu xe hybrid cực hiếm? a2

Thực tế, LB48H đã được giới thiệu tại một sự kiện bí mật tại Ý, tổ chức vào đầu mùa hè vừa qua. Tất nhiên chiếc xe ô tô mới là xe nguyên mẫu với phong cách thiết kế concept Terzo Millennio vô cùng đẹp đẽ.

Lộ diện "người kế vị" Lamborghini Aventador, đó là dòng siêu xe hybrid cực hiếm? a3

Bên cạnh đó, mẫu siêu xe này còn được trang bị động cơ V12 hút khí tự nhiên, cho công suất tối đa 789 mã lực, đi kèm với động cơ điện giúp xe tăng thêm 49 mã lực. Tổng công suất của mẫu siêu xe này đạt 838 mã lực.

Nhiều nguồn tin cho thấy, Lamborghini chỉ sản xuất với số lượng giới hạn, nhiều nhất chỉ khoảng 200 chiếc. Nếu thông tin trên là thật thì mẫu ô tô mới này còn "độc quyền" hơn cả Porsche 918 Spyder, McLaren P1 và Ferrari LaFerrari. Tuy nhiên, xét về sức mạnh, LB48H yếu thế hơn so với 3 mẫu xe kể trên.

Lộ diện "người kế vị" Lamborghini Aventador, đó là dòng siêu xe hybrid cực hiếm? a4

Không chỉ xuất hiện trên thị trường với tư cách là một mẫu siêu xe cực hiếm (sản xuất với số lượng giới hạn), LB48H được xem là bản xem trước của mẫu xe kế nhiệm của Aventador - tiếp bước để trở thành mẫu xe đầu bảng của thương hiệu Lamborghini. LB48H vẫn trung thành với công thức lấy lòng fan hâm mộ, đó là kết hợp hút khí tự nhiên V12 cùng động cơ điện.

Lộ diện "người kế vị" Lamborghini Aventador, đó là dòng siêu xe hybrid cực hiếm? a5

LB48H không phải là mẫu Lamborghini hybrid đầu tiên có mặt trên thị trường. Cách đây 4 năm, mẫu siêu xe Ý đã từng giới thiệu mẫu concept Asterion tại Paris, mẫu siêu xe này có thể đạt 897 mã lực nhờ trang bị động cơ V10 ICE với 3 động cơ điện. Với hệ thống động cơ này, Asterion cần khoảng 3.0 giây để tăng tốc từ 0 - 100 km/h. Đạt vận tốc tối đa 320 km/h.

Xem thêm:

  • Nhái xe Lamborghini Aventador phiên bản mini
  • Điều gì tạo nên sự hấp dẫn cho Lamborghini Aventador S?

Nguồn: xehay.vn