Lộ diện người lôi kéo thí sinh ''phá'' cuộc thi Hoa hậu Dân tộc

Giới trẻ 09/08/2013 - 17:25

Thí sinh Vũ Trần Triều Thu – người đạt danh hiệu “Người đẹp ảnh” đã viết đơn tố cáo danh tính người lôi kéo cô là ...

no image
Vũ Trần Triều Thu người viết đơn tường trình.

Những ngày qua, thông tin về việc mua giải Hoa hậu các dân tộc 1,5 tỷ đồng khiến công chúng hoang mang và nghi ngờ tính chất trung thực của cuộc thi. Nhiều người tỏ ý hoang mang khi có thông tin tân hoa hậu Ngọc Anh có quan hệ với cậu con trai của trưởng BTC cuộc thi Hoa hậu các dân tộc Việt Nam 2013.

Sau khi những thông tin hậu trường không mấy tốt đẹp được đưa ra, nhiều thí sinh tham dự cuộc thi cũng lên tiếng chê trách các thành viên BTC thiếu trách nhiệm và không quan tâm đến thí sinh, một số thí sinh bị ốm và bị thương nhưng không nhận được sự quan tâm thích đáng trong suốt quá trình dự thi. Bên cạnh đó, nguồn tin này còn cho biết, phó trưởng BTC là hoa hậu Kim Hồng còn mạo danh nhiều số điện thoại nhằm rao bán giải thưởng đến những thí sinh có triển vọng.

Trước những nghi vấn từ công chúng, người trong cuộc là bà Đoàn Thị Kim Hồng và Hoa hậu dân tộc Ngọc Anh cũng đã lên tiếng bác bỏ.

no imageno image

Tân hoa hậu và phó trưởng ban tổ chức Kim Hồng khẳng định thông tin hoàn toàn sai sự thật.

Vào tối ngày 3/7, phía BTC Hoa hậu các dân tộc đã gởi đến các đơn vị truyền thông lá đơn tường trình của thí sinh thí sinh Vũ Trần Triều Thu – người đạt danh hiệu “Người đẹp ảnh”. Trong bản báo cáo gửi Ban chỉ đạo, Ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu các dân tộc Việt Nam 2013 do Triều Thu viết ngày 2/7, cô đưa ra lý do vì sao vắng mặt ngày 27/6 và lý do vì sao cô phải vào nhập viện Đa khoa Đà Nẵng.

Nội dung lá đơn tường trình cô viết:

"Nay tôi làm báo cáo tường trình sự việc sau đây, Em là thí sinh tham gia vòng chung kết ở Hội An, Em vinh hạnh nhận được danh hiệu Người đẹp Ảnh. Theo hợp đồng ký kết với BTC, em ở lại đến hết ngày 29/6. Nhưng vì có nghe gia đình báo mẹ bệnh nên em không kịp suy nghĩ và bỏ về vào ngày 27/6. Trên đường đi về Đà Nẵng, do quá mệt em đã bị ngất và được anh trai đưa vào bệnh viên đa khoa Đà Nẵng và nhập viện.

Nhập viên ở đây một thời gian thì có người đến lôi kéo em làm ảnh hưởng đến cuộc thi, em không đồng ý và nhiều áp lực tại đây nên em đã rời bệnh viện để về Tiền Giang thăm mẹ. Ngoài ra em nghe một số thông tin không tốt về cuộc thi, em khẳng định là không hề có, cuộc thi rất tốt và công bằng. Việc em làm sai quy chế thi em mong BTC bỏ qua cho em, em hứa không tái phạm và làm tốt những gì BTC đề ra".

Đồng thời, người đẹp ảnh cũng nêu đích danh người tố giác cô là anh Trần Anh Kiệt, chuyên gia make-up của cuộc thi. Khi có được thông tin, chúng tôi liên hệ với Anh Kiệt, tuy nhiên số điện thoại đã ngoài vòng phủ sóng.

Trước những thông tin được cho là vu khống, bà Đoàn Thị Kim Hồng – Phó Ban tổ chức cuộc thi cho biết,  Ban tổ chức sẽ làm công văn gửi cơ quan chức năng đề nghị điều tra lấy lại danh dự cho Ban tổ chức và thí sinh, gồm cả Bộ Văn hóa, Thể thao & Du lịch, Cục nghệ thuật biểu diễn, đặc biệt là Bộ Công an. "Bộ Công an sẽ sớm có trách nhiệm giúp Ban tổ chức giải quyết sự việc này, và tôi tin mọi chuyện sẽ sáng rõ trong thời gian tới".

no image

Nội dung tường trình do người đẹp ảnh viết.