Lo ngại bão làm giảm cầu, giá dầu giảm

11/09/2018 - 07:04 - Nguồn: ndh.vn Yêu cầu xóa tin

Giá dầu WTI giao tháng 10 giảm 0,3% xuống 67,55 USD/thùng. Giá dầu Brent tăng 0,77% lên 77,42 USD/thùng.

Bão Florence đang hướng về bờ biển hai bang South Carolina và North Carolina. Các nhà đầu tư lo ngại bão sẽ gây áp lực lên nhu cầu dầu, ảnh hưởng giá dầu, do người dân và doanh nghiệp trong khu vực giảm tiêu thụ năng lượng.

Một số nhà phân tích có chung quan điểm.

Sản xuất dầu cũng có thể bị gián đoạn như nhu cầu do ảnh hưởng từ bão Isaac và Helene, Phil Flynn, nhà phân tích thị trường tại Price Futures Group, nói.

Giới đầu tư tiếp tục tin sản lượng xuất khẩu từ Iran ra thị trường thế giới sẽ giảm khi các lệnh trừng phạt của Mỹ với nước này có hiệu lực vào tháng 11. Tổng thống Donald Trump rút Mỹ khỏi thỏa thuận hạt nhân với Iran hồi tháng 5. Đợt trừng phạt đầu tiên đã có hiệu lực trong tháng 8.

Bộ trưởng Năng lượng Mỹ Rick Perry dự kiến gặp người đồng cấp Arab Saudi và Nga trong ngày 10 và 13/9 để khuyến khích các nhà xuất khẩu dầu mỏ lớn nhất thế giới tăng sản lượng. Ông Trump từng nhiều lần tỏ ý không hài lòng vì giá dầu cao và đã cáo buộc OPEC thao túng, thúc đẩy giá dầu.

Lo ngại bão làm giảm cầu, giá dầu giảm Lo ngại bão làm giảm cầu, giá dầu giảm
10 860 56 reviews

(NDH) Giá dầu WTI ngày 10/9 giảm do nhà đầu tư lo ngại bão Florence sẽ hạn chế nhu cầu dầu thô, trong khi giá dầu Brent tăng.