Lo ngại phải đóng BOT hầm Đèo Cả, ĐBQH chất vấn trách nhiệm Bộ GTVT

26/10/2018 - 13:30 - Nguồn: ndh.vn Yêu cầu xóa tin

Tại phiên thảo luận các vấn đề kinh tế - xã hội sáng 26/10, đại biểu Đinh Văn Nhã (đoàn Phú Yên) nếu vấn đề về trách nhiệm của Bộ Giao thông vận tải (GTVT). Ông Nhã cho rằng Bộ GTVT với vai trò của cơ quan quản lý Nhà nước đã tham mưu cho Chính phủ chưa đúng thẩm quyền, dẫn tới vi phạm những cam kết với nhà đầu tư dự án BOT, gây thiệt hại cho doanh nghiệp.

Công ty cổ phần đầu tư Đèo Cả có nguy cơ phải đóng hầm Đèo Cả, bỏ dự án đèo Cù Mông còn đang thực hiện dang dở và giao lại vận hành đèo Hải Vân cho cơ quan quản lý Nhà nước nếu các vướng mắc không được giải quyết trong 1-2 tháng tới. Trong khi đó, theo vị đại biểu Quốc hội, các vướng mắc của doanh nghiệp gặp phải hiện nay có trách nhiệm của Bộ GTVT.

Dự án BOT hầm Đèo Cả khởi nguồn từ dự án đèo Cổ Mã, xây dựng đường dẫn và BOT hầm đèo Cả. Quốc hội khóa XIII bố trí vốn ngân sách 5.048 tỷ đồng, đã giao vốn 3.778 tỷ đồng, còn dư 1.180 tỷ đồng.


Theo ĐBQH, hầm Đèo Cả có nguy cơ bị đóng nếu các vướng mắc không được giải quyết.

Đại biểu Phú Yên cũng chỉ ra một số bất cập từ Bộ GTVT gây thiệt hại về tài chính cho doanh nghiệp và ngân sách nhà nước.

Thiệt hại đầu tiên, theo ông Nhã đó là mức thu phí hầm Đèo Cả hiện hiện nay đang rất thấp, chỉ bằng mức thu phí đường bộ Quốc lộ 1. Mức thu này bất hợp lý nếu so sánh suất đầu tư của 2 dự án nhưng lại được áp dụng trong thời gian dài, không có sự thay đổi.

Doanh nghiệp ứng thay ngân sách nhà nước 900 tỷ đồng để mở rộng hầm đèo Hải Vân giai đoạn 1 và 300 tỷ đồng vận hành hầm. Từ năm 2016 đến nay, ban dự án không thể lập trạm thu phí Nam Hải Vân do trước đó Bộ GTVT đã lập tại Bắc Hải Vân bù chi phí xây dựng dự án Phước Tượng - Phú Gia.

Theo đại biểu, cùng với đó, phương án tài chính để hoàn vốn mất cân đối 4.000 tỷ đồng do quy hoạch cao tốc Bắc Nam không đi qua Phú Yên - Bình Định. Đặc biệt, Bộ GTVT vi phạm hợp đồng khi đơn phương báo cáo Thủ tướng không lập trạm thu phí La Sơn - Túy Loan. Ngân sách nhà nước tiếp tục phải bù khoản hụt thu.

Vị đại biểu còn cho rằng việc vi phạm cam kết về quyền thu phí của doanh nghiệp gây thiệt hại lớn về uy tín trước các tổ chức tín dụng.

Lo ngại phải đóng BOT hầm Đèo Cả, ĐBQH chất vấn trách nhiệm Bộ GTVT Lo ngại phải đóng BOT hầm Đèo Cả, ĐBQH chất vấn trách nhiệm Bộ GTVT
10 3095 56 reviews

(NDH) Đại biểu Quốc hội chất vấn vai trò của Bộ GTVT khi là cơ quan quản lý trong việc tham mưu các vấn đề liên quan tới dự án BOT hầm Đèo Cả.