Loại quả "chua chua, ngọt ngọt" này là thực phẩm dưỡng gan vô cùng hiệu quả

Sức khoẻ 03/02/2021 - 11:36

Kiwi mặc dù là loại quả nhập khẩu nhưng lại rất quen thuộc và phổ biến với người Việt vì vị ngon ngọt và dưỡng chất dồi dào mà nó đem lại.

Quả kiwi đặc biệt giàu vitamin C và kali, có vitamin E và một lượng nhỏ vitamin A. Kiwi chứa nhiều flavonoid chống oxy hóa và dầu hạt kiwi chứa rất nhiều omega-3 dưới dạng alpha-linolenic acid. Bên cạnh đó loại quả này còn chứa một lượng chất xơ dồi dào rất tốt cho sức khỏe.

Loại quả

Kiwi chứa nhiều nước nên có tác dụng thúc đẩy quá trình trao đổi chất ở gan, hỗ trợ gan đào thải độc tố nhanh chóng. Kiwi lại giàu axit amin nên có thể hình thành một lớp màng bảo vệ trên bề mặt gan làm giảm tổn thương gan do các chất độc hại gây ra.

Bên cạnh đó, một số nghiên cứu cho thấy rằng, ăn kiwi còn có thể giúp ích trong điều trị hen suyễn và làm giảm chứng thở khò khè ở trẻ em. Vitamin C và chất chống oxy hóa trong kiwi có thể làm giảm mụn trứng cá, chống viêm và làm săn chắc da. Kiwi giàu kali có thể hỗ trợ chức năng thận, ngừa sỏi và làm giảm huyết áp. Chất xơ trong kiwi có thể chữa các vấn đề về tiêu hóa như thúc đẩy nhu động ruột, ngừa táo bón, chữa các hội chứng ruột kích thích và phòng các bệnh viêm nhiễm khác.

Minh Nhật

Tổng hợp