Loạt lý do khiến khán giả "bật mode" cực hóng nửa sau của bom tấn trinh thám Mouse: Hung thủ là ai, Lee Seung Gi có phải là ác nhân?

Giải trí 28/03/2021 - 07:26

Mouse đã chính thức đi được một nửa hành trình và trong nửa cuối, bộ phim sẽ níu chân khán giả bằng điều gì?

Mouse (Kẻ Săn Người) - dự án truyền hình mới nhất của nam diễn viên Lee Seung Gi đã trở thành một trong những bộ phim được nhắc tới nhiều nhất trong những ngày trở lại đây trên mạng xã hội. Trải qua 8 tập, loạt phim này tạo ra cho người xem cảm giác sợ hãi với loạt vụ án kỳ bí, khó phân biệt được phe ác và thiện.

Loạt lý do khiến khán giả

Mouse tạo ra cảm giác sợ hãi với loạt vụ án kỳ bí, khó phân biệt được phe ác và thiện

Với việc chỉ còn 8 tập nữa sẽ kết thúc, những điểm nhấn của Mouse trong nửa sau là?

Hung thủ là ai và mục đích của "hắn" là gì?

Bên cạnh dàn diễn viên xuất sắc cùng kịch bản hấp dẫn, điều quan trọng nhất giúp cho Mouse có thể giữ chân được khán giả sau 8 tập lên sóng có lẽ là bí mật liên quan đến hung thủ của toàn bộ vụ án. Như Go Moo Chi (Lee Hee Joon) đã chỉ ra, tất cả hành động giết người của hung thủ chính trong phim đều được dựa trên một câu chuyện cổ tích quen thuộc, lần lượt là: Cô Bé Quàng Khăn Đỏ, Kiến Và Châu Chấu, Con Cáo Và Chùm Nho,... Vậy sau cùng, hung thủ là ai và mục đích cụ thể của "hắn" có đơn giản chỉ là trừng trị tội ác theo 7 tội lỗi chết người?

Hung thủ có sở thích giết người theo truyện cổ tích

"Hắn" là ai và mục đích giết người là gì?

Gen rối loạn nhân cách và những vấn đề xung quanh

Cả 8 tập phim đã lên sóng của Mouse đều dựa trên giả định sau: Điều gì sẽ xảy ra nếu chúng ta có thể xác định trước những kẻ sát nhân bằng cách xét nghiệm ADN của bào thai? Bắt đầu từ giả thuyết này, Mouse đặt ra rất nhiều câu hỏi về đạo đức và triết học xuyên suốt phim, khiến người xem phải suy nghĩ.

Loạt lý do khiến khán giả Loạt lý do khiến khán giả Loạt lý do khiến khán giả

Ba Reum, Yo Han và Shin Sang là ba nhân vật mang bộ gen đặc biệt

Bạn sẽ phá thai nếu con bạn mang gen rối loạn nhân cách và điều gì sẽ xảy ra nếu những đứa trẻ mang gen này trở thành một thiên tài, là 1% hiếm hoi? Việc những đứa trẻ này sẽ trở thành sát nhân khi sinh ra (99% còn lại) có phải là điều không thể tránh khỏi và chúng có thể thay đổi nhờ việc được nuôi dậy một cách đàng hoàng không? Sẽ rất thú vị khi chờ xem trong loạt sau của Mouse, những câu hỏi này sẽ có lời đáp như thế nào và thông điệp sau cùng bộ phim để lại là gì.

Bí ẩn xung quanh nhân vật của Lee Seung Gi

Trong một bộ phim vô cùng đen tối với những vụ án rúng động, kinh sợ như Mouse, nhân vật chính Jung Ba Reum (Lee Seung Gi) lại tốt bụng và ngây thơ đến mức khó tin, khiến anh có chút lạc lõng so với mạch phim. Và tất nhiên, chi tiết này khiến nhiều người càng thêm nghi ngờ anh có liên quan đến những tội ác trong phim, hoặc xa hơn, có thể là hung thủ dựng lên toàn bộ những vụ án.

Ba Reum là thiên tài hay sát nhân?

Thêm vào đó, đến hết nửa phim, người xem cũng không biết nhiều về lý lịch của Ba Reum ngoài việc anh mang gen 99% là sát nhân và 1% là thiên tài. Vậy thân phận thực sự của anh ta là gì? Anh ta có phải là một kẻ tâm thần đang giả vờ nhân đạo để lấy lòng thương từ những người xung quanh? Anh ta thậm chí có thể chính là "kẻ săn mồi"? Nhân vật của Lee Seung Gi khiến khán giả không thể bỏ lỡ nửa sau của Mouse để chờ đợi khoảnh khắc tấm màn che giấu sự thật được giật xuống.

Trong nửa sau của Mouse, tấm màn che giấu sự thật sẽ sớm được giật xuống

Mouse lên sóng trên Ứng Dụng VieON vào mỗi thứ Tư, thứ Năm hàng tuần.

Nguồn ảnh: Chụp màn hình, tổng hợp