Loạt máy lọc không khí giá rẻ đáng mua, có mẫu chỉ 2 triệu đồng

Kinh tế 25/05/2021 - 20:01

Dưới đây là 5 mẫu máy lọc không khí giá rẻ của Daikin, Xiaomi, Sharp hay Samsung có khá nhiều tính năng "đáng xuống tiền" mà người dùng có thể tham khảo.

Máy lọc không khí là thiết bị được rất nhiều gia đình quan tâm lựa chọn bởi khả năng bảo vệ sức khỏe trước các tác nhân có hại trong không khí. Dưới đây là 5 mẫu máy lọc không khí được các trang bán hàng, siêu thị điện máy xếp hạng tốt, bán chạy, có mức giá từ 2 triệu đồng đến dưới 5 triệu đồng.

Tuy nhiên, để chọn được thiết bị đáp ứng nhu cầu sử dụng, phát huy được tính năng, cần lưu ý nhiều yếu tố như diện tích phòng đặt máy, công suất và tham khảo kinh nghiệm sử dụng sản phẩm trước khi xuống tiền mua.

Sharp FP-J30E-A (2,1 - 2,5 triệu đồng)

Trong số các dòng máy lọc không khí giá rẻ, thiết bị của thương hiệu Sharp được đánh giá khá tốt. Nhiều đánh giá của người dùng cho thấy máy lọc này bền, thiết kế nhỏ gọn.

Theo quảng cáo, mẫu J30E-A sử dụng bộ lọc Hepa, lọc không khí với 3 tốc độ quạt thấp – trung bình – cao tương ứng với lưu lượng gió 60 – 120 – 180 m3/h, phù hợp với nhu cầu sử dụng và đạt hiệu quả cao nhất với căn phòng có diện tích nhỏ hơn 23m2.

Bộ lọc của thiết bị sẽ ngăn chặn và tiêu diệt các tế bào nấm mốc, tác nhân dị ứng, mùi hôi, virus... đồng thời có tuổi thọ 2 năm, khá kinh tế khi sử dụng.

Tuy nhiên, đây là mẫu ra mắt năm 2018, vì thế, khách hàng nên cân nhắc khi mua.

Loạt máy lọc không khí giá rẻ đáng mua, có mẫu chỉ 2 triệu đồng - ảnh 1

Sharp FP-J30E-A.

Máy lọc không khí bắt muỗi Sharp FP-JM30V-B (2,9 - 3,6 triệu đồng)

Vẫn là một đại diện của thương hiệu Sharp, mẫu FP-JM30V-B đời 2019 có thêm tính năng bắt muỗi. Thiết bị có công suất 19 - 53W, thích hợp sử dụng trong không gian có diện tích dưới 23 m2.

Theo hãng, bộ lọc bụi thô của máy lọc này sẽ xử lý phân tử bởi có kích cỡ từ 500 micro mét trở lên, bộ lọc Hepa lọc sạch các chất gây dị ứng, virus có kích cỡ 0.3 micro mét, hạt bụi siêu nhỏ PM 2.5. Máy có chế độ hẹn giờ, thuận tiện sử dụng khi đi ngủ.

Xiaomi Mi Air Purifier 3H EU FJY4031GL (3,1 - 3,2 triệu đồng)

Trong đợt giảm giá ngắn hạn của nhiều điểm bán lẻ, máy lọc không khí Xiaomi đời 2019 đang có giá khá "mềm", về mức 3,1 - 3,2 triệu đồng.

Theo hãng, máy tích hợp 3 cấp độ lọc: Lớp lọc thô, lớp lọc than hoạt tính và lớp HEPA. Nhờ đó mà thiết bị có thể lọc sạch đến 99.97% các hạt bụi lơ lửng trong không khí, các hạt PM 2.5. Máy có khả năng làm sạch tối ưu nhất trong không gian khoảng 28-45 m2.

Ưu điểm là thiết bị này tích hợp nhiều tính năng thông minh như kết nối với ứng dụng Mi Home trên điện thoại thông minh, để thiết lập chế độ hoạt động: tự động, ban đêm (ngủ), thủ công, hay nhắc nhở thời gian thay thế bộ lọc.

Máy cũng có chế độ điều khiển bằng giọng nói, thông qua Google Assistant được cài đặt trên điện thoại. Màn hình OLED hiển thị chỉ số PM 2.5 thời gian thực, nhiệt độ, độ ẩm... giúp người dùng theo dõi chất lượng không khí rõ ràng.

Loạt máy lọc không khí giá rẻ đáng mua, có mẫu chỉ 2 triệu đồng - ảnh 2

Máy lọc không khí Xiaomi.

Daikin MC30VVM-A (3,5 - 3,9 triệu đồng)

Thiết bị của Daikin hiện đang giảm giá khá sâu tại nhiều điểm bán, siêu thị điện máy. Máy có lưu lượng gió tối đa đến 180 m3/h, sử dụng thích hợp cho diện tích phòng 20 – 25 m2.

Theo hãng, máy có 3 cấp lọc: Màng lọc thô, màng lọc khử mùi và màng lọc HEPA máy cho hiệu suất lọc tối ưu. Màng lọc HEPA lọc tới 99.97% các loại bụi kích cỡ từ 0.3 micromet từ phấn hoa, bụi bẩn, nấm mốc…

Máy lọc không khí tự khởi động lại sau khi mất điện, đảm bảo quá trình lọc thải được tiếp diễn liên tục, giữ không gian sống sạch trong an toàn như ý người dùng.

Loạt máy lọc không khí giá rẻ đáng mua, có mẫu chỉ 2 triệu đồng - ảnh 3

Máy lọc Daikin.

Samsung AX34R3020WW/SV (Loại O2A) (4 - 4,23 triệu đồng)

Máy lọc không khí giá rẻ của Samsung có kiểu dáng gọn gàng, phạm vi lọc không khí đến 34 m2 với công suất hoạt động 30W.

Theo nhà sản xuất, bộ lọc 3 lớp trong máy gồm màng lọc bụi thô - màng lọc than hoạt tính - màng lọc HEPA loại bỏ được phấn hoa, khử mùi không khí, giảm được các loại khí độc hại khác như formaldehyde, xử lý tốt bụi siêu mịn PM 2.5, bụi PM 1.0.

Ưu điểm là máy có bảng điều khiển cảm ứng, màn hình hiển thị rõ nét dễ điều chỉnh chế độ tự động, chế độ ngủ, có khóa ngăn trẻ em và đèn báo thay bộ lọc cho bạn thay bộ lọc đúng thời gian.