Loạt ''siêu xe mini'' hội tụ nhiều công nghệ là mơ ước một thời

Pháp Luật 24/01/2021 - 13:34

Năm 1992, chiếc xe Mazda Autozam AZ-1 được ra mắt với tư cách là 1 chiếc xe Kei thể thao. Xe được trang bị động cơ công suất 63 mã lực, cửa mở dạng cánh chim siêu độc đáo.

Loạt ''siêu xe mini'' hội tụ nhiều công nghệ là mơ ước một thời - ảnh 1

Thành lập năm 1950, thương hiệu Chiqui do đôi bàn tay của 1 cựu chiến binh từng hoạt động trong Thế chiến 2 gây dựng. Chiếc xe siêu nhỏ Kapiscooter của hãng lấy cảm hứng từ xe Jeep và để dấu ấn trong lòng người tiêu dùng.

Loạt ''siêu xe mini'' hội tụ nhiều công nghệ là mơ ước một thời - ảnh 2

Năm 1992, chiếc xe Mazda Autozam AZ-1 được ra mắt với tư cách là 1 chiếc xe Kei thể thao. Xe được trang bị động cơ công suất 63 mã lực, cửa mở dạng cánh chim siêu độc đáo.

Loạt ''siêu xe mini'' hội tụ nhiều công nghệ là mơ ước một thời - ảnh 3

Avolette Record De Luxe có nguyên mẫu do French Societe Air Tourist (FSAT) sản xuất. Thiết kế của chiếc xe tựa như một con tàu nhỏ với phần đầu và phần đuôi hình vòm cực kỳ dễ thương. Điểm đặc biệt của chiếc xe là ở chỗ nó chỉ có 1 ghế ngồi, cực kỳ phù hợp với "hội độc thân vui tính", đi chơi một mình nhưng ai cũng phải chú ý.

Loạt ''siêu xe mini'' hội tụ nhiều công nghệ là mơ ước một thời - ảnh 4

Brütsch Mopetta là chiếc xe ô tô nhỏ nhất thế giới từng được sản xuất. Theo thông tin từ Hotcars, bản nguyên mẫu protype của Mopetta được Brütsch chế tạo chỉ trong vòng 1 ngày. Chiếc xe này cũng có phần thân được thiết kế hình vòm, siêu dễ thương và có 1 ghế ngồi. Đây đích thị là sản phẩm chỉ dành cho những người độc thân.

Loạt ''siêu xe mini'' hội tụ nhiều công nghệ là mơ ước một thời - ảnh 5

Hãng Crosley (Mỹ) chuyên chế tạo dòng xe bán tải cỡ nhỏ và thùng xe tiện ích đã cho ra mắt mẫu xe thể thao Crosley Hotshot vào năm 1949. Động cơ của chiếc xe khá khiêm tốn với 26 mã lực, nên nó không thể trở thành một chiếc xe thể thao xuất sắc. Xe thiết kế chỉ có 2 chỗ ngồi trong một thiết kế nhỏ gọn.

Loạt ''siêu xe mini'' hội tụ nhiều công nghệ là mơ ước một thời - ảnh 6

chiếc Goggomobil Dart mặc dù hạn chế công suất nhưng nhờ có kiểu dáng dễ thương và khả năng tiết kiệm nhiên liệu nên chiếc xe vẫn được ưa chuộng.

Loạt ''siêu xe mini'' hội tụ nhiều công nghệ là mơ ước một thời - ảnh 7

Mẫu xe này dựa trên thiết kế của chiếc xe ga Vespa nổi tiếng. Chiếc xe thường được người dân Italia sử dụng vào mục đích chở hàng hoặc làm xe bán cà phê di động. Ý tưởng chế tạo chiếc xe này vô cùng đơn giản, hãng chỉ cần thêm 1 khoang lái kín cho chiếc Vespa và gắn thêm 1 thùng xe ở phía sau. Thế nhưng nó hoạt động vô cùng hiệu quả, nên sau 50 năm sản xuất, nó đã phủ sóng khắp Italia và trở thành dòng xe của mọi nhà.

Hải Nam