Loạt bom tấn lao đao vì mải “chạy theo” sao lớn

05/09/2018 - 07:04 - Nguồn: dantri.com.vn Yêu cầu xóa tin

Tom Cruise dĩ nhiên là một trong những ngôi sao nổi tiếng bậc nhất Hollywood. Tuy nhiên, nam tài tử cũng có hẳn một bộ quy tắc buộc đoàn làm phim phải tuân theo trước khi đặt bút kí hợp đồng. Khi tham gia dự án "The Mummy" (2017), Tom Cruise đã đòi kiểm soát cả quá trình làm phim, từ giai đoạn chấp thuận kịch bản cho tới hậu kì sản xuất. Thậm chí, Tom Cruise còn đóng vai trò quyết định trong chiến dịch marketing và chính nam tài tử muốn bộ phim ra mắt vào mùa hè. Ban đầu, nhân vật của Tom Cruise và xác ướp có thời lượng xuất hiện ngang nhau nhưng đoàn phim đã phải điều chỉnh theo ý muốn của Tom Cruise, nâng tầm nhân vật nam chính để rồi cuối cùng, ai cũng thấy "The Mummy" đã thất bại ê chề như thế nào.

Ngoài doanh thu khổng lồ, "Jurassic world" (2015) còn khiến các khán giả chú ý với màn chạy đua cùng khủng long trên đôi giày cao gót của nữ chính Bryce Dallas Howard. Bản thân đạo diễn Colin Trevorrow cũng cảm thấy chi tiết này rất ngớ ngẩn và đã đề nghị Bryce Dallas Howard đi một đôi giày thể thao dễ chịu hơn. Tuy nhiên, nữ diễn viên lại khăng khăng cho rằng nhân vật của mình "phải" đi giày cao gót và cuối cùng, "Jurassic world" đã nhận được kha khá "gạch đá".

Theo ý tưởng ban đầu thì nhân vật Jules của Samuel L. Jackson trong "Pulp fiction" (1994) phải có một bộ tóc hết sức đồ sộ. Tuy nhiên, nhân viên nữ đi mua tóc giả lại không có ý niệm gì về chuyện này và mang về một bộ tóc giả tương đối khiêm tốn. Samuel L. Jackson ban đầu không thích bộ tóc giả nhưng đến khi đội thử, nam tài tử lại thấy rất phù hợp với hình ảnh nhân vật và được cả đạo diễn kiêm biên kịch phim Quentin Tarantino tán thành.

Chú cú Bubo đã là một nhân vật ấn tượng trong "Clash of the Titans" phiên bản 1981. Tuy nhiên, khi bộ phim làm lại vào năm 2010, nam chính Sam Worthington lại bày tỏ sự căm ghét dành cho Bubo. Thậm chí, Sam Worthington còn dọa sẽ bỏ dự án nếu vẫn có Bubo và đạo diễn phim đành phải chiều lòng nam diễn viên, cắt bỏ hầu hết cảnh quay có Bubo và chỉ để lại cho chú cú này 15 giây lên hình ngắn ngủi.

Dung Nhi

Theo BR