Loạt giọng nữ chính KPop được lòng khán giả nhất

Giải trí 28/10/2015 - 14:00

Trong ngành công nghiệp giải trí Hàn Quốc hiện nay, hiếm có những giọng nữ đẹp và được khán giả yêu thích.

Trong những năm gần đây, hàng loạt các nhóm nhạc Kpop được ra đời, thậm chí vài tháng lại xuất hiện một cái tên mới toanh trên các trang nghe nhạc online. Các nhóm nhạc này hầu hết chỉ chú trọng đến việc tạo dựng hình ảnh, concept cho MV, nâng cao hình ảnh đại diện cho nhóm mà ít đầu tư về giọng hát cũng như những 'mic chính' trong nhóm.

Theo truyền thống, mỗi nhóm nhạc thường có đến 1 hoặc 2 ca sĩ hát chính, những thành viên còn lại sẽ đảm nhận nhiệm vụ bè. Những 'mic chính' sẽ hát những phân đoạn khó và cao trào của bài hát nhưng cũng có nhiều ca khúc chỉ hoàn toàn nghe thấy giọng của người chủ chốt này. Chúng ta có thể điểm danh một vài gương mặt chính trong các nhóm nhạc nữ Kpop hiện đang được yêu thích như:

no image
Taeyeon SNSD

no image
Ailee

no image
Choa AOA

no image
Eunji Apink

no image
Luna f(x)

no image
Minah Girl's Day

no image
Hyorin, Soyu SISTAR

no image
Park Bom 2NE1

no image
IU

no image
BoA Spica

no image
Bo Hyung Spica

Những nữ nghệ sĩ trên đây đều sở hữu một chất giọng tốt, thậm chí Hyorin của SISTAR hay Ailee còn được mệnh danh là Beyonce của Hàn Quốc. Giọng hát trong trẻo của IU cùng với tiếng đàn guitar đã làm say đắm biết bao trái tim khán giả và cũng nhờ sự mộc mạc giản dị đó tên tuổi của IU ngày càng trở nên phổ biến.

Cô nàng trưởng nhóm SNSD đã khiến cho rất nhiều người choáng váng khi mini-album I liên tục giữ vững #1 trên hàng loạt các bảng xếp hạng, doanh số đĩa nhạc được tẩu tán ngày một tăng cao thậm chí cháy hàng tại Nhật Bản. MV I cũng như album này đã trở thành tiêu điểm trong tháng vừa qua. Park Bom cũng là một trong những giọng hát đẹp của nhà YG. Trước khi chính thức trở thành thành viên của 2NE1, Park Bom đã từng xuất hiện trong MV We Belong Together của Bigbang, ngay từ lúc đó, cái tên Park Bom đã được cộng đồng yêu nhạc săn lùng ráo riết. Chỉ tiếc rằng trong thời gian gần đây có vướng phải quá nhiều scandal khiến cho hình ảnh trở nên ngày càng tuột dốc.

Ngoài những lời khen tặng dành cho các nghệ sĩ, nhiều khán giả cũng bày tỏ ý kiến trái chiều, chê bai giọng hát của họ:

Minah với Soyou làm sao so sánh được với mấy người còn lại cơ chứ.

Tại sao lại có Minah ở đây thế? Cô ấy chỉ tốt ở highnote thôi, giọng thì thường thường và tôi cũng không đánh giá cô ấy quá tuyệt đến mức đó.

Ailee và Hyorin có giọng khỏe lắm. Còn cảm xúc thì phải nói đến Taeyeon với IU.

IU hát tuyệt vời lắm, bài hát thường có tính phân loại cao và giọng ca đầy cảm xúc. Nói chung tôi thích nghe IU lắm. Tôi từng nghĩ cổ chỉ là idol có tiếng thời quảng bá Good Day và You & I nhưng mà giờ tôi lại thích cô ấy nhiều hơn mình tưởng.

Spica Bo Young với Boa cũng tốt đó, 2 người họ chỉ không nổi tiếng bằng thôi. Với tôi không nghĩ Minah, Choa và Soyou lại có mặt trong bảng xếp hạng này đâu… Boa lên highnote siêu giỏi, gần đạt đến đẳng cấp của AiIee với Hyorin rồi ý mà IU từng là giảng viên thanh nhạc nữa.

GG
Theo Vietnamnet