Loạt học sinh bị đuổi học vì xúc phạm thầy cô trên mạng xã hội

01/11/2018 - 07:33 - Nguồn: baophapluat.vn Yêu cầu xóa tin
Loạt học sinh bị đuổi học vì xúc phạm thầy cô trên mạng xã hội

Ông Bùi Nguyên Tiến – Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Trãi (TP Thanh Hóa) xác nhận thông tin nhà trường vừa có các quyết định kỷ luật đối với 8 học sinh sử dụng mạng xã hội nói xấu các thầy cô, nhà trường. Việc này đã được phía nhà trường báo cáo về Sở GD-ĐT Thanh Hóa.

Trước đó. ngày 1/10, em Đào Minh Tr. - học sinh lớp 10A5, trường THPT Nguyễn Trãi, thành phố Thanh Hóa sử dụng điện thoại di động trong giờ học, bị giáo viên bộ môn thu giữ và giao cho giáo viên chủ nhiệm lớp. Đến chiều cùng ngày, trong lúc trực giám thị, cô Đậu Thị Bích (giáo viên chủ nhiệm lớp 10A5) thấy trên màn hình điện thoại của em Tr. hiện cuộc nói chuyện từ tài khoản facebook có tên là “Đ.C.B.”, nói xấu thầy cô, nhà trường. Sự việc này tiếp diễn vào buổi tối cùng ngày.

Sáng 2/10, cô Bích đã báo cáo sự việc với ban nề nếp nhà trường. Sau đó, nhà trường đã mời phụ huynh của nhóm học sinh lớp 10A5 lên để trao đổi việc học sinh tham gia mạng xã hội. Đồng thời, yêu cầu các học sinh viết tường trình.

Đến ngày 6/10, nhà trường tiếp tục mời phụ huynh học sinh đến và cung cấp thông tin được đăng tải trên nhóm Facebook cho cha mẹ học sinh nắm bắt. Sau đó lớp đã học kiểm điểm và xét kỷ luật học sinh. Về phía nhà trường cũng đã thành lập Hội đồng xét kỷ luật 8 em học sinh lớp 10A5, năm học 2018-2019 vì đã có hành vi lập nhóm Facebook nói xấu thầy cô giáo và nhà trường.

Từ đó, Hội đồng kỷ luật, Hiệu trưởng nhà trường đã ra quyết định kỷ luật 8 học sinh, trong đó có  3 học sinh bị đuổi học 1 năm, 4 học sinh bị đuổi học 1 tuần và 1 em bị cảnh cáo trước toàn trường.

Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Trãi cho biết thêm, việc kỷ luật được nhà trường căn cứ theo Thông tư 08/TT ngày 21/3/1988 về hướng dẫn khen thưởng và kỷ luật học sinh các trường THPT.

"Nhà trường cũng đã thông báo và bàn giao cho cha mẹ học sinh quản lý đối với những em bị đuổi học 1 năm. Chúng tôi cũng đau lòng lắm, nhưng vẫn phải làm để có tính răn đe, giáo dục đối với các em học sinh khác", ông Tiến cho hay.

Trường THPT Nguyễn Trãi trước đây là trường bán công được chuyển sang công lập, điểm đầu vào của trường THPT Nguyễn Trãi thuộc nhóm thấp nhất trên địa bàn.