Loạt siêu xe nhập lậu bị bắt giữ tại cảng Hải Phòng

28/09/2018 - 09:23 - Nguồn: banxehoi.com Yêu cầu xóa tin

Ngày 26/9/2018, Cục Hải quan Hải Phòng đã phát hiện và bắt giữ 4 chiếc siêu xe nhập lậu của các thương hiệu nổi tiếng đã qua sử dụng.

Loạt siêu xe nhập lậu bị bắt giữ tại cảng Hải Phòng

4 siêu xe mang thương hiệu Rolls-Royce, Ferrari và Porsche nhập lậu bị bắt giữ tại cảng Hải Phòng

Theo tin tức ô tô mới nhất, ngày hôm qua 26/9/2018 Cục hải quan Hải Phòng đã phát hiện và tạm giữ để điều tra hai lô hàng chở 4 chiếc siêu xe cũ nhập khẩu trái quy định tại cảng Xanh VIP và cảng Đình Vũ.

Trong đó, lô hàng đầu tiên chở 2 chiếc xe cũ mang thương hiệu Rolls-Royce là Silver Seraph và Silver Seraph. Theo điều tra, chiếc Silver Seraph thuộc loại bốn cửa, bốn chỗ ngồi đã được sản xuất từ năm 1999. Chiếc xe còn lại có năm chỗ ngồi và bốn cửa đã sử dụng từ năm 2002.

Lô hàng thứ 2 công an đã bắt được một chiếc Porsche 911 có bốn chỗ và hai cửa, xe sản xuất năm 1987. Chiếc còn lại là F355 của thương hiệu xe thể thao Ferrari có hai cửa, hai chỗ ngồi xuất xưởng năm 1999.

Lý do bắt giữ hai lô hàng nhập xe lậu này bởi theo Nghị định 69/2018/NĐ-CP ban hành ngày 15/5/2018 của Chính Phủ, 4 mẫu xe này đều nằm trong danh sách cấm nhập khẩu của Mục I và Mục II. Tính từ thời điểm chiếc xe được sản xuất đến khi được nhập khẩu, cả 4 chiếc xe này đều đã quá hạn sử dụng.

Trong khi trước đó, hồi tháng 7/2018 vừa qua, Cục Hải quan Hải Phòng cũng đã bắt được hai chiếc Rolls-Royce được sản xuất từ năm 2000 và 2001 đã sử dụng. Những chiếc được nhập khẩu trái pháp luật đều được khai sai tên hàng trên chứng từ vận tải là “2 Units of Auto Parts” (tạm dịch là hai kiện phụ tùng ô tô) do Công ty TNHH Wanhai Việt Nam Chi nhánh Hải Phòng vận chuyển từ Long Beach (Mỹ) về cảng Hải Phòng.Do đó, các lực lượng công an cần tăng cường kiểm tra để ngăn ngừa các trường hợp nhập xe lậu trót lọt vào thị trường ô tô Việt.

Xem thêm:

  • 2 xe Rolls-Royce thuộc danh mục cấm nhập khẩu bị phát hiện tại Hải Phòng
  • Xe BMW lại phát nổ tại Hàn Quốc
  • Cadillac rời bỏ New York, chuyển tổng hành dinh về Michigan

 

Nguồn: www.otoxemay.vn