Lọc bụi siêu mịn PM1.0: Tiêu chí lựa chọn máy lọc khí cho gia đình chị em cần nhớ

Kinh tế 12/08/2020 - 01:37

Đứng trước mối đe doạ về ô nhiễm, nhu cầu tìm kiếm và sử dụng các sản phẩm máy lọc không khí để cải thiện sức khỏe cũng vì thế mà tăng lên. Với vô vàn sự lựa chọn, người tiêu dùng vẫn chưa thể tìm thấy cho mình sản phẩm đáp ứng đúng nhu cầu cốt lõi là lọc khí một cách hiệu quả.

Với vô vàn sự lựa chọn, người tiêu dùng vẫn chưa thể tìm thấy cho mình sản phẩm đáp ứng đúng nhu cầu cốt lõi là lọc khí một cách hiệu quả.

Trong khoảng 2 tháng đầu năm nay, số liệu quan trắc của Tổng cục Môi trường, Bộ Tài nguyên và môi trường ghi nhận Hà Nội có khoảng 50% số ngày có chỉ số chất lượng không khí (AQI) trên 100, ở mức kém đến rất xấu. Nồng độ bụi mịn và siêu mịn trung bình ở Hà Nội cao gấp gần 5 lần khuyến cáo của WHO và cao gấp 2 lần quy chuẩn Việt Nam. Tương tự, tại TPHCM, người dân liên tục phải đón nhận những ngày bầu trời trắng đục gây nên bởi các nguồn như phương tiện giao thông dày đặc, các cơ sở sản xuất, hoạt động xây dựng và quá trình đốt rác thải vùng ven đô thị.v.v..

Lọc bụi siêu mịn PM1.0: Tiêu chí lựa chọn máy lọc khí cho gia đình chị em cần nhớ - ảnh 1

Không chỉ ngoài trời, những làn khói bụi này cũng đã xuất hiện ngay bên trong căn nhà – nơi tưởng chừng an toàn nhất để hít thở nay đã không còn an toàn nữa.

Người thành thị rơi vào “mê cung” máy lọc không khí

Trước tình hình ô nhiễm báo động như hiện nay, nhu cầu mua máy lọc không khí cũng theo đó tăng lên. Theo thống kê của một hệ thống điện máy tại Hà Nội, doanh thu máy lọc không khí vào thời điểm cuối năm 2019 tăng đột biến đến mức 300% so với thời gian trước. Đây là biện pháp đơn giản nhằm giải quyết nỗi lo bụi mịn của người dân thành thị. Tuy nhiên đứng trước hàng trăm sản phẩm với nhiều chủng loại và nguồn gốc xuất xứ khác nhau, làm thế nào để chọn được máy lọc không khí hiệu quả?

Chia sẻ nỗi băn khoăn tương tự, anh Hoàng Anh (Quận 9, TP.HCM) cho biết: “Gia đình tôi đang ở trong một căn hộ ngoại thành. Thời gian đầu rất thoải mái và mát mẻ, nhưng gần đây khi sử dụng app đo nồng độ bụi trên điện thoại thì phát hiện ngay cả trong nhà mình cũng không mấy trong lành. Đọc các bài báo về mức độ nguy hiểm của bụi mịn PM2.5 và siêu mịn PM1.0 khiến tôi cũng hoang mang. Tôi dự định mua máy lọc không khí nhưng các dòng máy tại cửa hàng thì quá nhiều chức năng, tôi chưa đi đến quyết định vì không biết loại nào lọc được bụi mịn và siêu mịn hiệu quả.”

LG PuriCare 360° và hiệu quả lọc bụi siêu mịn PM1.0

Tính năng hàng đầu mà người tiêu dùng cần quan tâm khi chọn mua máy lọc không khí là khả năng loại bỏ bụi mịn đến siêu mịn (PM 2.5, PM 1.0) – những tác nhân chính gây ra các bệnh lý nguy hiểm tiềm ẩn. Đa phần các sản phẩm máy lọc đơn giản hiện nay trên thị trường có cấu tạo các màng lọc đơn giản, hiệu quả làm sạch không cao. Để có thể bắt giữ bụi PM1.0 thì cấu tạo màng lọc của máy lọc không khí cần phải chuyên biệt hơn. Do vậy, khi lựa chọn sản phẩm lọc không khí, người dùng cần chú ý đến cấu tạo lõi lọc và công nghệ lọc vì đây là yếu tố tiên quyết đánh giá hiệu quả, chất lượng sản phẩm.

Hiện trên thị trường, chỉ có các thương hiệu nổi tiếng mới sản xuất được các sản phẩm máy lọc không khí chuyên biệt giải quyết được bụi siêu mịn PM1.0, điển hình có thể kể đến chính là LG PuriCare 360°. Ngoài ra, sản phẩm được đánh giá “3 hơn” với loạt ưu điểm cả về thiết kế và công nghệ vượt trội so với các sản phẩm lọc không khí hiện có trên thị trường.

Lọc bụi siêu mịn PM1.0: Tiêu chí lựa chọn máy lọc khí cho gia đình chị em cần nhớ - ảnh 2

LG PuriCare 360° chính là thế hệ máy lọc không khí với những ưu điểm “đáng gờm” không thể bỏ qua khi người dùng cân nhắc mua sử dụng cho gia đình.

Thứ nhất: Hiệu quả lọc khí hơn hẳn các đối thủ hiện nay, có thể lọc đến 99% bụi siêu mịn PM1.0 chỉ sau 12 phút hoạt động. Công nghệ lọc bụi vượt trội: Hệ thống lọc 6 bước của LG PuriCare 360° giúp loại bỏ các loại bụi mịn, siêu siêu mịn và các khí độc hại (Amononia, Formaldehyd, Acetaldehyd, Axit axetic và Toluene).

Máy lọc không khi LG PuriCare™ có khả năng kiểm tra chất lượng không khí bằng cảm biến PM1.0 và cảm biến khí độc chính xác.

Thứ hai: Thiết kế trụ đứng mang lại hiệu quả lọc khí vượt trội hơn so với các thiết bị lọc có bề mặt lọc góc cạnh. Với thiết kế 360 độ, máy có thể hút và lọc không khí ở mọi hướng dù được đặt ở vị trí nào trong phòng.

Thứ 3: Diện tích lọc không khí ưu việt. Các sản phẩm lọc khí phổ thông thường phục vụ cho diện tích phòng tầm 35m2 đổ lại với mức giá khoảng 10 triệu đồng. Như vậy người dùng phải lắp nhiều máy trong nhà mới có thể đảm bảo lọc sạch không khí toàn diện. Với máy lọc khí Puricare 360°, người dùng hoàn toàn có thể yên tâm vì máy lọc khí hiệu quả trong không gian có diện tích lên đến 100m2. Đây chính là bài toán về hiệu quả mà khi mua máy lọc, người dùng nên cân nhắc đến!

Lọc bụi siêu mịn PM1.0: Tiêu chí lựa chọn máy lọc khí cho gia đình chị em cần nhớ - ảnh 3

LG PuriCare 360° với khả năng bắt giữ được bụi siêu mịn PM1.0 cùng với các tính năng tiên tiến, được xem là thiết bị cần có của mỗi gia đình.

LG PuriCare 360° đã đặt ra tiêu chuẩn mới cho máy lọc không khí với khả năng bắt giữ được bụi siêu mịn PM1.0 – loại bụi gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Với những tính năng nổi bật lẫn thiết kế hiện đại, LG PuriCare 360° xứng đáng trở thành ứng cử viên sáng giá dành cho các gia đình hiện đại muốn cải thiện chất lượng không gian sống và bảo vệ sức khỏe.

Chia sẻ