Lộc Hàm bị đạo diễn đổ lỗi khi 'Pháo đài Thượng Hải' thất bại

Tuổi Teen 21/08/2019 - 10:29

Trong bài phỏng vấn với Dushedianying mới đây, Đằng Hoa Đào trả lời về những tranh cãi xoay quanh Pháo đài Thượng Hải . Đạo diễn sinh năm 1972 gặp phản ứng dữ dội sau chia sẻ: "Tôi đã dùng nhầm Lộc Hàm, trong một thể loại phim không phù hợp với cậu ấy".   Lộc Hàm (trái) và đạo diễn Đằng Hoa Đào trong buổi ra mắt phim. Đằng Hoa Đào cho biết, anh không có ý kiến gì về diễn xuất của Lộc Hàm, nhưng đã sơ sót khi nhìn nhận sự khác biệt về loại hình diễn viên. Về nguyên nhân ...

Trong bài phỏng vấn với Dushedianying mới đây, Đằng Hoa Đào trả lời về những tranh cãi xoay quanh Pháo đài Thượng Hải. Đạo diễn sinh năm 1972 gặp phản ứng dữ dội sau chia sẻ: "Tôi đã dùng nhầm Lộc Hàm, trong một thể loại phim không phù hợp với cậu ấy".  

Lộc Hàm bị đạo diễn đổ lỗi khi 'Pháo đài Thượng Hải' thất bại - ảnh 1

Lộc Hàm (trái) và đạo diễn Đằng Hoa Đào trong buổi ra mắt phim.

Đằng Hoa Đào cho biết, anh không có ý kiến gì về diễn xuất của Lộc Hàm, nhưng đã sơ sót khi nhìn nhận sự khác biệt về loại hình diễn viên. Về nguyên nhân "dùng nhầm Lộc Hàm", Đằng Hoa Đào giải thích rằng, anh muốn quay phim về đề tài chiến tranh, khoa học viễn tưởng, nhưng khi casting đã không suy xét loại hình diễn viên của Lộc Hàm. Theo lời đạo diễn, Lộc Hàm không phù hợp đóng thể loại phim này.

Khi được hỏi liệu có thay diễn viên nếu được làm lại phim, Đằng Hoa Đào nói: "Không phải Lộc Hàm không tốt, mà là chúng tôi chưa từng quay loại phim này. Vì không có kinh nghiệm, chúng tôi đã không phán đoán tốt việc để một thần tượng như Lộc Hàm diễn có ổn hay không".

Đạo diễn cũng phủ nhận tin đồn Lộc Hàm nhận cát-xê khủng khi quay Pháo đài Thượng Hải, nam diễn viên chỉ "nhận một số tiền rất ít".   

Lộc Hàm bị đạo diễn đổ lỗi khi 'Pháo đài Thượng Hải' thất bại - ảnh 2

Lộc Hàm đóng vai chính Giang Dương trong phim.

Bài phỏng vấn của Đằng Hoa Đào gây chú ý lớn khi được đăng tải. Trên Sina, bài viết thu hút gần 600.000 bình luận, được đọc nhiều nhất trong ngày. Rất nhiều ý kiến chỉ trích đạo diễn Đằng Hoa Đào vì "đổ lỗi cho diễn viên" khi phim thất bại.

Nam diễn viên Hong Kong Hướng Tả, con trai của ông trùm giải trí Hướng Hoa Cường, tỏ thái độ gay gắt trên Weibo: "Đạo diễn nào đó đừng có nói những lời buồn nôn nữa, nếu khi đó người ta không phải ngôi sao thần tượng thì ông có dùng người ta không? Giờ đã dùng người ta rồi thì làm ơn trân trọng diễn viên của ông! Làm gì có đạo diễn nào đổ lỗi lên đầu diễn viên? Ông có phải đàn ông không?". Bài đăng của anh nhận được gần 600.000 lượt like và bình luận.

Các ý kiến trên Sina: "Dù tôi không thích Lộc Hàm, nhưng bộ phim này cho ai diễn cũng tệ hại, có khi doanh thu còn thảm hơn"; "Một đạo diễn chuyên làm phim tình cảm đòi quay phim chiến tranh khoa học viễn tưởng, giờ thất bại thì quay sang đổ lỗi cho diễn viên ư?"... Đạo diễn Đằng Hoa Đào vốn nổi tiếng với những phim tình cảm như Thất tình 33 ngày, Đợi gió đến.

Không ít người dùng mạng còn lật lại những lời Đằng Hoa Đào từng nói trên show thực tế Back to Field về Lộc Hàm. Khi đó đạo diễn Đằng hết lời ca ngợi Lộc Hàm, cho hay đã chọn Lộc Hàm làm nam chính ngay từ khi có kế hoạch quay, nhận xét nam diễn viên vô cùng phù hợp với Pháo đài Thượng Hải.

Lộc Hàm bị đạo diễn đổ lỗi khi 'Pháo đài Thượng Hải' thất bại - ảnh 3

Pháo đài Thượng Hải ra mắt ngày 9/8 ở Trung Quốc, phim có doanh thu mở màn 70 triệu tệ. Dự tính phim phải bù lỗ 300 triệu tệ.

Pháo đài Thượng Hải là bộ phim khoa học viễn tưởng của Trung Quốc do đạo diễn Đằng Hoa Đào chỉ đạo, Thư Kỳ và Lộc Hàm đóng chính. Phim đặt bối cảnh thế giới đang bị người ngoài hành tinh tấn công và Thượng Hải trở thành căn cứ cuối cùng của loài người. Lộc Hàm vào vai sinh viên Giang Dương, đi theo nữ chỉ huy Lâm Lan do Thư Kỳ thủ vai, cùng gia nhập pháo đài Thượng Hải. Họ cùng những người khác chiến đấu bảo vệ Trái đất.

Pháo đài Thượng Hải được đầu tư lớn, tuyên truyền rầm rộ nhưng khi ra mắt lại bị chê "thảm họa", bị chấm 3,3/10 điểm trên trang Douban. Khán giả nhận xét kịch bản phim thiếu logic, kỹ xảo hình ảnh còn hạn chế, hậu kỳ thiếu chỉn chu, tổng thể câu chuyện không tạo cảm xúc cho khán giả. Đặc biệt, diễn xuất của nam chính Lộc Hàm bị chê thậm tệ. Ngoại hình nữ tính, trẻ con của anh khiến hình tượng nhân vật bị phá hủy. Đạo diễn Đằng và ekip sản xuất từng phải xin lỗi khán giả vì đã làm ra một bộ phim không đạt chất lượng.

Lộc Hàm bị đạo diễn đổ lỗi khi 'Pháo đài Thượng Hải' thất bại - ảnh 4
Trailer phim Shanghai Fortress

Trailer phim.

Tuổi Teen