Lốc xoáy ở TP HCM, hơn 60 căn nhà bị tốc mái

04/05/2012 - 14:36 - Nguồn: vnexpress.net Yêu cầu xóa tin

Cơn lốc xoáy đi qua xã Vĩnh Lộc A (Bình Chánh, TP HCM) chiều 3/5 đã làm hơn 60 căn nhà sập và tốc mái khiến nhiều gia đình trải qua một đêm "màn trời chiếu đất".

Lốc xoáy ở TP HCM, hơn 60 căn nhà bị tốc mái
Khoảng 5h30, sau trận mưa lớn, lốc xoáy ập đến khiến mọi người không kịp trở tay. Gió cuốn các mái tôn bay khắp nơi, một số nhà cấp 4 bị sập hoàn toàn. Rất may không có thương vong. "Gió mạnh khoảng 5 phút. Mọi người đều trú trong nhà không dám ra đường vì sợ mái tôn bay trúng", ông Nguyễn Tấn Linh (53 tuổi) kể lại.
Lốc xoáy ở TP HCM, hơn 60 căn nhà bị tốc mái
Sáng 4/5, người dân bắt đầu dựng lại các căn nhà bị sập.
Cùng với nhà dân, nhiều phòng trọ của các công nhân bị tốc mái.
Đi làm về, chị Quỳnh Như ngạc nhiên khi thấy mái tôn trong phòng bay ra đường. "Tối qua, hai vợ chồng và con nhỏ phải tá túc ở nhà người thân", chị Như cho biết.
Căn phòng bị tốc mái khiến đồ đạc của chị Quỳnh Như bị ướt và hư hỏng.
Tương tự, 5 phòng trọ cạnh bên cũng bị tốc mái. Mái tôn bị móp méo không thể lợp lại được, chị Như và mọi người phải liên hệ chủ nhà để được hỗ trợ sớm lợp lại mái, yên ổn cuộc sống.
Quán cà phê ở đường Thới Hòa bị gió giật bay mái.
Các mái tôn bay khắp nơi.
Một căn nhà ở đường Phạm Văn Sáng bị gió cuốn xiêu vẹo. Dây điện thòng xuống đường khiến các xe tải chạy ngang khó khăn.
Nhiều biển quảng cáo cũng bị gió giật te tua.
Theo UBND huyện Bình Chánh, lốc xoáy chiều 3/5 đã làm hơn 60 căn nhà ở xã Vĩnh Lộc A bị tốc mái. Các nhà bị ảnh hưởng chủ yếu là cấp 4 và nhiều nhất nằm trên các tuyến đường Phạm Văn Sáng, Thới Hòa...

An Nhơn

lốc xoáy, tốc mái, Bình Chánh, Vĩnh Lộc A