Lời giải nào cho hàng trăm vụ mất tích ở Tam giác quỷ Bermuda

Khoa Học 12/04/2021 - 20:50

Trong nhiều thập kỷ qua, Tam giác quỷ Bermuda là nơi nhiều tàu thuyền máy bay gặp nạn khiến hàng trăm người mất tích bí ẩn. Nhiều nhà khoa học tìm kiếm câu trả lời để giải mã những vụ mất tích kỳ bí này.

Lời giải nào cho hàng trăm vụ mất tích ở Tam giác quỷ Bermuda - ảnh 1

Tam giác quỷ Bermuda ở Đại Tây Dương được xem là một trong những địa điểm bí ẩn nhất thế giới khi xảy ra nhiều vụ mất tích tàu thuyền, máy bay. Hơn 300 người được báo cáo mất tích trong những vụ việc này.

Lời giải nào cho hàng trăm vụ mất tích ở Tam giác quỷ Bermuda - ảnh 2

Dù giới chức trách nỗ lực tìm kiếm các nạn nhân cùng các tàu thuyền, máy bay gặp nạn ở vùng biển Tam giác quỷ Bermuda nhưng đều không phát hiện bất cứ manh mối nào.

Lời giải nào cho hàng trăm vụ mất tích ở Tam giác quỷ Bermuda - ảnh 3

Do đó, không ai biết chính xác những tàu thuyền, máy bay gặp nạn ở Tam giác quỷ Bermuda hiện đang "ngủ vùi" ở nơi nào cũng như số phận của các nạn nhân.

Lời giải nào cho hàng trăm vụ mất tích ở Tam giác quỷ Bermuda - ảnh 4

Trước những vụ mất tích bí ẩn ở Tam giác quỷ Bermuda, nhiều nhà khoa học, chuyên gia ở các lĩnh vực tiến hành nghiên cứu vùng biển này để tìm ra nguyên nhân khiến khoảng 300 tàu thuyền và 75 máy bay biến mất không dấu vết.

Lời giải nào cho hàng trăm vụ mất tích ở Tam giác quỷ Bermuda - ảnh 5

Liên quan đến bí ẩn này, một số nhà nghiên cứu cho hay tại Tam giác quỷ Bermuda có nhiều khối đá vôi lớn. Chúng được hình thành từ các loài nhuyễn thể và tảo biển từ hàng triệu năm trước. Khi thủy triều thấp, những khối đá vôi sẽ trồi lên mặt nước và gây nguy hiểm cho tàu thuyền đi biển.

Lời giải nào cho hàng trăm vụ mất tích ở Tam giác quỷ Bermuda - ảnh 6

Thêm nữa, Tam giác quỷ Bermuda còn có những hố sụt và xoáy nước mạnh xuất hiện đột ngột.

Lời giải nào cho hàng trăm vụ mất tích ở Tam giác quỷ Bermuda - ảnh 7

Đặc biệt, thời tiết ở khu vực Tam giác quỷ Bermuda có thể chuyển biến xấu đột ngột, không ai có thể dự đoán trước.

Lời giải nào cho hàng trăm vụ mất tích ở Tam giác quỷ Bermuda - ảnh 8

Do đó, những trận gió, bão lớn có thể bất ngờ ập đến khiến tàu thuyền, máy bay không thể di chuyển an toàn qua vùng biển này.

Lời giải nào cho hàng trăm vụ mất tích ở Tam giác quỷ Bermuda - ảnh 9

Ngoài ra, các chuyên gia cho rằng có thể nhiều tàu thuyền, máy bay gặp nạn ở Tam giác quỷ Bermuda là do trục trặc kỹ thuật hoặc lỗi của con người khi vận hành máy móc dẫn đến các sự cố chết chóc.

Lời giải nào cho hàng trăm vụ mất tích ở Tam giác quỷ Bermuda - ảnh 10

Tất cả những điều này chỉ là giả thuyết. Bí ẩn về những vụ tàu thuyền, máy bay gặp nạn ở Tam giác quỷ Bermuda chỉ có thể được giải mã một cách chính xác khi các nhà điều tra tìm thấy những xác tàu, máy bay gặp nạn, nhật ký hành trình, hộp đen hoặc có được lời kể của những nhân chứng may mắn sống sót.

Mời độc giả xem video: Nỗ lực giải cứu siêu tàu hàng Ever Given tiếp tục thất bại. Nguồn: VTV24.

Tâm Anh (theo LV)