Lời kể của những người sống sót vụ xe lao xuống vực

Tuổi Teen 11/07/2020 - 17:56

Bà Điệp bắt xe từ Thanh Hóa vào Đăk Lăk để lo hậu sự cho người thân thì gặp tai nạn ở Kon Tum, khiến bà và cả 7 người họ hàng đi cùng bị thương. - Ngôi sao

Chiều 11/7, ở khu nhà đưa tiễn trong khuôn viên Bệnh viện đa khoa vùng Ngọc Hồi có hơn 50 người đứng chờ nhận thi thể người thân đưa về mai táng. Một vài người không chịu nổi đau đớn, khóc lịm bên những chiếc quan tài.

Lời kể của những người sống sót vụ xe lao xuống vực - ảnh 1

Bà Lương Thị Điệp. Ảnh: Trần Hóa.

Cạnh đó, ở hành làng Khoa Ngoại tổng hợp, bà Lương Thị Điệp, 49 tuổi, ở Thanh Hóa liên tục kêu đau bởi vết thương ở vừng gò má phải, hai cánh tay và chân trái. Người cháu gái bốn tuổi ngồi cạnh giường cũng khóc vì vết thương ở mắt phải và đòi về nhà ngay.

Sáng hôm qua, sau khi hay tin người bố nuôi ở Đăk Lăk đột ngột qua đời, bà Điệp liền gọi điện cho nhà xe đặt vé. Đúng 6h cùng ngày, ôtô giường nằm của nhà xe Minh Thanh đón bà Điệp, người cháu gái và 6 người họ hàng ở quê trước chợ Mỹ Tân, huyện Ngọc Lặc, Thanh Hóa cùng vào Đăk Lăk thắp hương cho người thân.

Khoảng giữa khuya, sau khi nghỉ ngơi ăn cơm, chiếc xe bất ngờ tăng tốc, khiến tất cả mọi người trên xe đều sợ hãi, "một số người trong xe đã lên tiếng nhắc tài xế chạy chậm lại, nhưng chiếc xe vẫn chạy tốc độ cao", bà Điệp nhớ lại.

Ba Điệp kể, khi xe đến địa phận tỉnh Kon Tun, nhiều đoạn đèo cua gấp, lái xe chạy nhanh khiến ôtô chao đảo, nhiều người trong xe giật mình tỉnh giấc. Riêng bà Điệp không ngủ được, một tay ôm chặt cháu gái một tay bám vào ghế để giữ thăng bằng.

Khoảng 4h sáng, chiếc xe bắt đầu chao đảo mạnh, rồi lao xuống vực lật ngửa, toàn bộ 40 hành khách mắc kẹt. Cả 8 người nhà bà Điệp nằm ở tầng dưới nên tất cả may mắn sống sót. "Bố nuôi tôi đã được chôn lúc 1h chiều nay, chúng tôi không thể đến tiễn đưa ông được", bà Điệp nói và cho biết đây là lần thứ hai vào Đăk Lăk thăm bố nhưng không thành, điều trị xong chúng tôi sẽ về Thanh Hóa.

Cạnh giường bà Điệp, bà Lê Thị Nhì, 57 tuổi, quê Thanh Hóa với vết thương giập lồng ngực trái, tổn thương ở vùng đầu. Người cháu gái 8 tuổi, bị gãy chân phải, và bị bầm tím khắp người. Bà Nhì bảo có người em gái bị ốm ở Đăk Lăk nhiều ngày nay, hôm qua thu xếp xong công việc bà mới quyết định bắt xe vào thăm. Khi chuẩn bị hành lý, người cháu ngoại lớp 2 vừa nghỉ hè cứ nằng nặc đòi đi theo nên bà đưa cháu đi luôn.

Lời kể của những người sống sót vụ xe lao xuống vực - ảnh 2

Hiện trường vụ tai nạn sáng nay. Ảnh: Trần Hóa.

Con trai vừa chở ra đường bắt xe thì gặp chiếc xe này với giá 700.000 đồng hai bà cháu. "Trong suốt quá trình chạy, xe vẫn bình thường, nhưng giữa khuya chiếc xe khách bắt đầu chạy nhanh, khiến tôi và đưa cháu không ngủ được", bà Nhì nhớ lại.

Bà Nhì dự định sau khi điều trị xong, sẽ ghé thăm người em "nhưng đứa em vừa gọi bảo đã đỡ bệnh với lại cháu cứ nằng nặc đòi về nên vài hôm nữa sẽ bắt xe về quê lại", bà Nhì nói.

Ông Đặng Văn Đào, Phó giám đốc Bệnh viện đa khoa vùng Ngọc Hồi cho biết, sau khi nhận tin tai nạn đã trực tiếp lên hiện trường, đồng thời chỉ đạo khoa cấp cứu chuẩn bị tư thế sẵn sàng tiếp nhận bệnh nhân. Bệnh viện tiếp nhận 35 ca, trong đó chuyển viện 4 ca. Hiện khoa ngoại tổng hợp đang điều trị cho 31 bệnh nhân bị thương trong vụ tai nạn, tất cả sức khỏe ổn định, không có ca nguy kịch. Thi thể 5 người chết đã giao cho người thân lo hậu sự.

Sáng sớm nay, tài xế Mai Hải Nam (39 tuổi, quê Thanh Hóa) chạy xe khách giường nằm chở 40 người, trong đó có 9 trẻ em, trên quốc lộ 14C, hướng từ Bắc vào Nam. Khi đến đèo Ngọc Vin (xã Mo Ray, huyện Sa Thầy, tỉnh Kon Tum), xe lao xuống vực sâu 20 m. Vụ tai nạn khiến 5 người chết, 35 hành khách bị thương.

Đức Hoà