Lời khai của bác sĩ vụ người phụ nữ tử vong trong phòng khám ở Hà Nội

Pháp Luật 04/08/2020 - 12:49

Liên quan đến vụ người phụ nữ tử vong tại phòng khám tư xảy ra chiều 3/8, tại địa chỉ số 15 phường Mai Dịch (quận Cầu Giấy, Hà Nội) hiện UBND quận đã có báo cáo sơ bộ về vụ việc.

Theo đó, danh tính nạn nhân là Đặng Thị Minh H. (SN 1986, trú quận Nam Từ Liêm, Hà Nội). Theo lời khai sơ bộ của bác sỹ Nguyễn Ngọc Châm là người phụ trách phòng khám và trực tiếp khám cho nạn nhân, bệnh nhân đến phòng khám lúc 13h30, tình trạng tỉnh táo, tiếp xúc được, và chảy máu âm đạo, đau bụng dưới.

Sau khi thăm khám, bệnh nhân được tiêm thuốc và truyền dịch. Sau đó bệnh nhân tiếp tục bị chảy máu nhiều, xuất hiện triệu chứng khó thở. Bác sỹ đã gọi trung tâm Cấp cứu 115.

Khoảng 15h13, trung tâm Cấp cứu 115 đến phòng khám và tiến hành cấp cứu sau đó xác nhận bệnh nhân tử vong rồi lập biên bản tử vong ngoại viện lúc 15h55.

Lời khai của bác sĩ vụ người phụ nữ tử vong trong phòng khám ở Hà Nội - ảnh 1 Phòng khám nơi xảy ra sự việc.

Phòng khám trên được sở Y tế Hà Nội cấp phép hoạt động từ 11/2019. UBND quận đã nhận được danh sách của sở Y tế Hà Nội cung cấp các phòng khám được cấp phép trên địa bàn quận giai đoạn 12/2019 đến 4/2020, trong đó có phòng khám số 15 Mai Dịch.

UBND quận đã chỉ đạo phòng Y tế, công an quận, UBND phường Mai Dịch hậu kiểm ngày 3/6/2020 nhưng sơ sở này đóng cửa không hoạt động. Trước đó, phòng Y tế quận, UBND phường thường xuyên giám sát nhưng không thấy phòng khám trên hoạt động khám chữa bệnh.

Hiện UBND quận đang chỉ đạo các đơn vị chức năng tiếp tục điều tra làm rõ.