Lời khai của giang hồ mạng có biệt danh “Tiếp cave” sau khi phát trực tiếp việc tổ chức đánh bạc

Pháp Luật 15/04/2020 - 08:25

Để thu hút người xem, chủ tài khoản Nguyễn Văn Tiếp phát trực tiếp toàn bộ quá trình tổ chức đánh bạc trên trang mạng xã hội cùng những lời lẽ thách thức cơ quan chức năng. Y đã ngay lập tức bị xử lý.

Cụ thể, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang vừa triệu tập đối tượng Nguyễn Văn Tiếp (SN 1989, trú tại thôn Ngọc Liễn, xã Châu Minh, huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang) để điều tra, làm rõ về hành vi tổ chức đánh bạc và vi phạm quy định chống tụ tập đông người và xúc phạm uy tín của tổ chức, danh dự, nhân phẩm, uy tín của người khác và tụ tập đông người

Trước đó, qua công tác nắm tình hình, Công an huyện Hiệp Hòa phát hiện ngày 9/4 tài khoản Facebook và Youtube có cùng tên đăng ký là “Tiếp cave” phát trực tiếp và đăng tải clip lên Youtube hình ảnh một nhóm đối tượng tụ tập đánh bạc cùng nhiều lời lẽ lăng mạ, thách thức lực lượng chức năng.

Tiến hành xác minh, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Hiệp Hòa đã triệu tập chủ của các tài khoản trên là Nguyễn Văn Tiếp (tức Tiếp cave) để làm rõ sự việc.

Lời khai của giang hồ mạng có biệt danh “Tiếp cave” sau khi phát trực tiếp việc tổ chức đánh bạc - ảnh 1

Nguyễn Văn Tiếp tại cơ quan công an.

Tại Cơ quan công an Tiếp khai nhận, vì không có tiền tiêu xài nên đã nảy ý định tổ chức chiếu bạc tại nhà cho các đối tượng đến đánh bạc, sau đó thu tiền chứa đánh bạc. Theo đó, Tiếp đã tụ tập nhiều bạn bè trong thôn đến ăn cơm, uống rượu sau đó rủ rê, lôi kéo 11 đối tượng đánh bạc (hình thức đánh liêng) tại nhà. Để thu hút đông số lượng người theo dõi kênh Youtube và Facebook của mình, Tiếp đã phát trực tiếp toàn bộ quá trình tổ chức đánh bạc trên trang cá nhân nhằm gây sự chú ý.

Khi có một số bình luận: “Không sợ Công an Hiệp Hòa à?” thì Tiếp có những lời lẽ thách thức lực lượng chức năng. Tại cơ quan điều tra, Tiếp thành khẩn khai nhận hành vi vi phạm của mình. Cơ quan chức năng xác định lượng tiền các đối tượng sử dụng đánh bạc là 4,8 triệu đồng, đồng thời triệu tập các đối tượng liên quan để điều tra làm rõ.

Thời gian gần đây, Tiếp được xem là một hiện tượng mới nổi trên mạng xã hội. Kênh Youtube của Tiếp có gần 5000 người theo dõi. Các clip Tiếp đăng tải lên mạng xã hội thu hút rất nhiều lượt xem, bình luận. Một số bộ phận còn coi Tiếp là người kế bước "Khá Bảnh". Đa phần là những clip phản cảm, không lành mạnh, gây kích động người xem.

Được biết, Nguyễn Văn Tiếp là con trai thứ ba trong gia đình có 5 anh chị em. Tiếp đã xây dựng gia đình, có một con trai với người vợ đầu, người vợ thứ hai chuẩn bị sinh con.

Tiếp làm nghề thợ mộc với tay nghề cao nên thu nhập ổn định nhưng không tu chí làm ăn mà chỉ thích tụ tập chơi bời. Do ham mê cờ bạc (cá độ bóng đá) nên năm 2018 đối tượng đã thua hơn 1 tỷ đồng. Túng tiền, nghiện rượu, lười lao động, ham chơi nhưng lại muốn nhanh có tiền, qua theo dõi trên mạng xã hội và kênh Youtube, Tiếp biết có nhiều người kiếm được mỗi tháng vài chục triệu đồng từ đây nên đầu năm 2019 hắn lập các kênh nhằm mục đích kiếm tiền.

Lời khai của giang hồ mạng có biệt danh “Tiếp cave” sau khi phát trực tiếp việc tổ chức đánh bạc - ảnh 2

Để nổi tiếng, Tiếp đăng tải những clip gây sốc.

Ban đầu, Tiếp thực hiện những clip lành mạnh, vui vẻ nói về công việc thợ mộc đời thường của bản thân, gia đình cũng như làng nghề mộc của quê hương. Tuy nhiên, thấy lượt xem thấp, Tiếp bắt đầu nản chí. Sau đó, đối tượng nhận thấy cứ clip nào gây sốc thì tên tuổi sẽ được nhiều người biết đến nên Tiếp đã nảy ra ý định phải làm những clip thật sốc, gây được sự chú ý của nhiều người mới mong nhanh kiếm được nhiều tiền.

Để nổi tiếng, đối tượng đã học đòi một số "giang hồ mạng" như Khá Bảnh, Dương Minh Tuyền… Đầu năm 2020, hắn đổi tài khoản, lấy tên là “Tiếp cave”, cắt kiểu tóc giống y Khá Bảnh, học theo giang hồ mạng, xăm trổ đầy cơ thể và đầu tư thời gian làm những clip gây sốc rồi tung lên mạng.Trong những clip Tiếp cave luôn nói nợ ai không trả được bằng tiền thì phải trả bằng máu, thậm chí thách thức không sợ chết. Chỉ trong thời gian ngắn, Tiếp nhanh chóng nổi tiếng với các lượt theo dõi tăng chóng mặt.

Hiện, vụ việc vẫn đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra, làm rõ.

Tác giả: Khánh Ngân

Nguồn tin: nguoiduatin.vn