Lời khai của "giang hồ mạng" Phú Lê hé lộ nhiều thông tin bất ngờ

Pháp Luật 11/08/2020 - 11:51

Tại cơ quan điều tra, "giang hồ mạng" Phú Lê khai nhận, do Đào Chile đã xúc phạm vợ mình nhiều ngày qua nên đã chỉ đạo đàn em đánh dằn mặt người thân của Đào để cảnh cáo.

Lời khai của Nguồn clip (Zing).

Ngày 11/8, cục Cảnh sát hình sự, bộ Công an phối hợp cùng Công an TP. Hà Nội đang tạm giữ Lê Văn Phú (tức Phú Lê, 40 tuổi, ở TP. Hà Nội), Hoàng Văn Thụy (25 tuổi, trú quận Ba Đình) và Trần Văn Tư (32 tuổi, quê Thái Bình) để điều tra hành vi cố ý gây thương tích.

Hiện, Công an TP. Hà Nội cũng đã khởi tố vụ vụ án cố ý gây thương tích xảy ra tại xã Hồng Hà, huyện Đan Phượng, TP. Hà Nội.

Ngoài ra, công an cũng đang tiến hành triệu tập nhiều đàn em của Phú Lê biết hoặc tham gia kế hoạch hành hung 2 người thân của chị Trần Thị Đào (hay còn gọi là Đào Chile, 30 tuổi, quê xã Hồng Hà, huyện Đan Phượng, TP. Hà Nội).

Tại cơ quan công an, giang hồ mạng Phú Lê khai nhận, trong thời gian gần đây Đào Chile thường xuyên lên mạng phát trực tiếp nói xấu và có những lời lăng mạ vợ mình là Thúy Kiều suốt 10 ngày, nhưng Phú Lê và vợ không nói gì. Phú Lê chỉ đạo đàn em đến tận nhà Đào Chile với mục đích tìm Đào, nếu không tìm được sẽ đánh người thân của Đào để cảnh cáo.

Lời khai của Các đối tượng tại cơ quan điều tra

Đến chiều ngày 2/8, Đào Chile nhắn tin "anh chị có nhà không để em đến giải quyết việc cho xong", nhưng lúc này vợ chồng Phú Lê đang đi ăn giỗ trên Vĩnh Phúc nên nhắn lại "anh không có nhà" và Đào Chile cùng đàn em không về mà đứng trước cửa nhà Phú Lê livestream khiêu khích, có lời lẽ lăng mạ vợ chồng Phú Lê.

Sau khi từ Vĩnh Phúc về, Phú Lê nhắn tin mời Đào qua nhà nói chuyện nhưng Đào Chile từ chối và đề nghị vợ chồng Phú Lê sang Đông Anh.

Cho rằng Đào Chile cùng đồng bọn sẽ đánh úp mình, Phú Lê gọi Phương "bê tông" cùng một số anh em họp mặt tại khu vực đường Tân Mai, quận Hoàng Mai trước khi sang gặp Đào. Nhưng Đào Chile không xuất hiện nên chưa thể giải quyết mâu thuẫn, Zing đưa tin.

Sau cuộc ăn nhậu tối 2/8, Phú Lê chỉ đạo Hoàng Văn Thụy và Trần Văn Tư đến tận nhà Đào Chile với mục đích tìm Đào Chile, nếu không tìm được sẽ đánh người thân của Đào Chile để cảnh cáo. Phú khai chỉ đạo đàn em "không đánh vào đầu hay phần hiểm, chỉ vụt vào chân".

Sáng 3/8, Thụy và Tư mang theo ống tuýp sắt, đi xe máy về nhà Đào Chile ở huyện Đan Phượng. Tại đây, các đối tượng đã đánh bà Nguyễn Thị Nga (69 tuổi, mẹ Đào Chile) và bà Nguyễn Thị Bé (67 tuổi, em gái bà Nga) bị thương phải nhập viện điều trị. Sau đó, các đối tượng bỏ trốn.

Tại cơ quan công an, Lê Văn Phú thừa nhận phạm pháp khi chỉ đạo đàn em đánh 2 phụ nữ ở huyện Đan Phượng với mục đích dụ Đào Chile ra mặt. Nghi phạm tường trình do bản thân "ức chế nên không kiểm soát được hành vi" nên gây ra vụ cố ý gây thương tích, dù anh ta không mâu thuẫn gì với 2 nạn nhân.

Đồng thời, Phú Lê đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Hiện vụ việc đang tiếp tục được làm rõ, theo báo Giao Thông.

Đăng Khoa (t/h)