Lời khuyên dạy con để thành công từ Jeff Bezos 

Công nghệ 09/05/2021 - 13:10

CEO của Amazon cho rằng lối tư duy cầu tiến là thứ mà các bậc phụ huynh nên dạy cho con mình.

Bezos có một thói quen mà ông cho là rất quan trọng và đã được vị CEO này nhắc đi nhắc lại rất nhiều lần. Ngoài ra, ông khuyên các bậc phụ huynh cũng nên dạy điều này cho con cái của họ.

Tại một lễ trao giải tại Seattle, Jeff Bezos chia sẻ: “Hãy tự hào về những lựa chọn bản thân đưa ra, chứ không phải tài năng của mình. Kẻ thành công là người biết kết hợp khả năng thiên phú cùng thái độ làm việc chăm chỉ. Tuy nhiên, sự chăm chỉ mới là thứ quan trọng nhất, vì đó là lựa chọn của mỗi người”.

Lời khuyên dạy con để thành công từ Jeff Bezos  - ảnh 1

Chân dung Jeff Bezos , một trong những người giàu nhất hành tinh .

Tất nhiên, đây là lời khuyên mà ai cũng phải nghe đi nghe lại hàng vạn lần về việc ta phải cố gắng chăm chỉ.

Nhưng thật ra những lời Bezos nói đã được chứng minh bởi một nghiên cứu được thực hiện bởi Carol Dweck, Giáo sư Tâm lý học của Đại học Stanford.

Theo Dweck, thay vì khen một đứa trẻ khi chúng đạt điểm cao những câu như: “Con của ba mẹ thật thông minh, tài giỏi”, “Con đúng là có năng khiếu vẽ tranh” thì phụ huynh có thể thử: “Ba mẹ rất vui vì con đã cố gắng hết sức” hoặc “Ba mẹ có thể thấy con đã bỏ rất nhiều công sức vào bức tranh”.

Lời khuyên dạy con để thành công từ Jeff Bezos  - ảnh 2

Giáo sư tâm lý Carol Dweck.

Dweck cho rằng việc tán dương tài năng của trẻ quá nhiều có thể khiến chúng lười biếng và thể hiện ít sự cố gắng hơn, từ đó dẫn đến lối tư duy thụ động. Những gì những bậc phụ huynh khen thưởng ở đây chỉ là thứ mà trẻ đã có sẵn trong DNA, là thứ chúng không quyết định được.

Thay vào đó, việc đặt nhiều sự chú ý vào nỗ lực của đứa trẻ sẽ kích thích tính ham học hỏi cũng như sự kiên trì của chúng. Trẻ nhỏ nên biết rằng nỗ lực là thứ đáng được tôn vinh.

Người giàu nhất hành tinh Jeff Bezos điều hành Amazon như thế nào? 

Jeff Bezos luôn xem việc không ngừng đổi mới là nhiệm vụ ưu tiên hàng đầu.

Lời khuyên dạy con để thành công từ Jeff Bezos  - ảnh 3

Jeff Bezos nói rằng ông luôn đi ngủ sớm, thức dậy sớm và sắp xếp những cuộc họp có hiệu quả trước bữa trưa.

Lấy khách hàng làm trung tâm, phớt lờ giá cổ phiếu và phân biệt rõ thất bại tốt và thất bại xấu. Đây là một trong những nguyên tắc hoạt động của Amazon.

Trong quá trình xây dựng và phát triển Amazon trở thành công ty lớn mạnh nhất thế giới như hiện nay, Jeff Bezos luôn có một phong cách lãnh đạo riêng biệt. Điều này biểu hiện qua những tâm thư mà hàng năm ông gửi cho các cổ đông cũng như các bài báo và các cuộc phỏng vấn của ông.

Jeff Bezos điều hành Amazon đã gần ba thập kỷ, và ông cũng đưa ra nguyên tắc cho mọi thứ từ giấc ngủ (ngủ đủ 8 tiếng) đến thời điểm tốt nhất để họp (không phải trước 10 giờ sáng).

Điểm chung trong các châm ngôn của ông là nhấn mạnh vào việc không ngừng đổi mới. Triết lý này đã thúc đẩy sự thống trị của Amazon ở mọi mặt cũng như nâng cao văn hóa làm việc của công ty.

Dưới đây là một số bài học về lãnh đạo của Jeff Bezos:

Đưa ra một vài quyết định có chất lượng

Bezos nói với một khán giả tại câu lạc bộ kinh tế ở Washington vào năm 2018 rằng ông luôn đi ngủ sớm, dậy sớm và lên lịch các cuộc họp có hiệu quả trước bữa trưa. Tất cả nhằm phục vụ cho việc đưa ra một vài quyết định rõ ràng và thông minh mỗi ngày. Ông nói thêm: "Mỗi ngày tôi chỉ cần đưa ra ba quyết định là đủ nhưng cả ba đều phải có chất lượng."

Khách hàng là trên hết

Bezos thường cho rằng thành công của Amazon là nhờ vào việc luôn đáp ứng các nhu cầu của khách hàng. Trong một cuộc phỏng vấn của câu lạc bộ kinh tế Washington, ông cho biết rằng từ những ngày đầu thành lập Amazon, ông luôn tham gia tất cả các cuộc họp để thúc đẩy các giám đốc điều hành suy nghĩ về việc các quyết định của họ sẽ ảnh hưởng đến khách hàng như thế nào. Và khi Bezos xem xét việc mở rộng kinh doanh, ông đã gửi email cho 1000 khách hàng ngẫu nhiên. Ông hỏi họ muốn mua gì trên trang web Amazon. Sau khi nhận được phản hồi, ông đã kết luận rằng ông có thể bán bất cứ thứ gì trên internet- đó chính xác là những gì ông ấy đã làm.

Liên tục đổi mới

Viện Drucker là một tổ chức nghiên cứu có trụ sở tại đại học Claremont Graduate ở California. Năm 2019, viện Drucker đánh giá Amazon là công ty được quản lý tốt nhất ở Hoa Kỳ. Yếu tố đã giúp Amazon vượt mặt Apple trong bảng xếp hạng này là sự tập trung cao độ của công ty vào đổi mới. Các nhà nghiên cứu của Drucker cho biết, số lượng đơn đăng ký bằng sáng chế, nhãn hiệu và chi tiêu cho nghiên cứu và phát triển của Amazon vượt xa các công ty khác. Đồng thời tỷ lệ từ bỏ các đơn đăng ký và bằng sáng chế của Amazon cũng cao hơn các công ty khác. Đây là dấu hiệu của việc sẵn sàng chuyển đổi công nghệ lỗi thời. Không chỉ có công ty, ngay bản thân Bezos cũng có tên trên hàng chục bằng sáng chế của Amazon.

Đề cập đến những đổi mới của Amazon về phần đánh giá của khách hàng, trợ lý ảo Alexa và tính năng mua sắm tiện lợi, ông chia sẻ: "Dù một vài năm sau bạn có phát minh ra một cái đó rất mới lạ, nhưng cái mới rồi cũng trở thành cũ. Mọi người rồi cũng sẽ chán phát minh của bạn. Và chính sự chán ngán đó là động lực lớn nhất cho một nhà sáng chế".

Đối mặt với thất bại

Theo quan điểm của Bezos, thất bại và đổi mới luôn đi liền với nhau. Tuy nhiên, vẫn có sự khác biệt giữa thất bại tốt và thất bại xấu. "Khi chúng ta phát triển một sản phẩm, dịch vụ hoặc thử nghiệm mới và nó không hoạt động thì điều đó không sao cả. Đó là một thất bại có ý nghĩa" , Bezos khẳng định. Vị tỷ phú này cũng nói thêm: "Còn nếu chúng ta xây dựng trung tâm xử lý đơn hàng mới và đó là một thảm họa thì rõ ràng, việc thực hiện quyết định ấy là một sai lầm".

Tổ chức cuộc họp có hiệu quả

Ông Bezos nổi tiếng với nguyên tắc: Tất cả các cuộc họp phải hiệu quả . Để làm được điều đó, ông yêu cầu những người thuyết trình viết một bản tóm tắt, dài không quá 6 trang, để phát cho mọi người đọc khi bắt đầu cuộc họp. Ông Bezos đã đề cao tầm quan trọng của bản tóm tắt trong một trong những lá thư gửi cho các nhà đầu tư: "Họ rất xuất sắc, chu đáo sắp xếp cuộc họp để có một buổi thảo luận chất lượng cao." Các nhân viên cho biết họ đã dành nhiều tuần để hoàn thiện các bản tóm tắt của mình. Đó là quá trình giúp làm sắc nét các ý tưởng và cải thiện việc ra quyết định và thảo luận.

Phớt lờ giá cổ phiếu

Năm 2018, ông Bezos chia sẻ tại câu lạc bộ kinh tế ở Washington rằng tập trung vào biến động cổ phiếu của công ty là sai lầm, hoặc ít nhất là lãng phí công sức. Ông nói rằng trong nhiều năm qua ông luôn nhắc đi nhắc lại với nhân viên là: "Nếu giá cổ phiếu của công ty tăng 30% trong 1 tháng thì đừng cảm thấy mình đã thông minh thêm 30%. Còn nếu cổ phiếu giảm 30%, đừng vì thế mà cảm thấy mình kém đi". Ông nói thêm: "Đừng bao giờ dành thời gian để suy nghĩ về giá cổ phiếu hàng ngày vì chính tôi cũng chưa bao giờ làm điều đó."

CEO Amazon trở lại vị trí người giàu nhất thế giới  Tỷ phú Jeff Bezos đã soán ngôi của CEO Tesla Elon Musk để trở lại vị trí người giàu nhất thế giới. Theo thống kê Bloomberg Billionaires Index ngày 16/2, tổng tài sản của tỷ phú Jeff Bezos chỉ giảm nhẹ 372 triệu USD xuống 191 tỷ USD....

Chia sẻ