Lời thú nhận ban đầu của cô dâu ''bùng'' 150 mâm cỗ cưới ở Điện Biên

Pháp Luật 02/10/2020 - 15:11

Cô dâu ở Điện Biên bước đầu đã thừa nhận có liên quan đến việc ''bùng'' 150 mâm cỗ cưới, được tìm thấy gần biên giới sau khi rời khỏi địa phương

Liên quan đến vụ việc nhà hàng ở Điện Biên bị "bùng" 150 mâm cỗ cưới, sáng 2/10, Công an phường Mường Thanh (TP Điện Biên Phủ) cho biết, lực lượng chức năng đã tìm được Cà Thị U. (sinh năm 1996, có hộ khẩu thường trú tại xã Pá Khoang, thành phố Điện Biên Phủ) về cơ quan điều tra để làm rõ vụ việc U. đặt 150 mâm cỗ cưới tại một nhà hàng trên địa bàn phường Mường Thanh rồi "bỏ bom".

Đại tá Tráng A Tủa - Giám đốc Công an tỉnh Điện Biên, cho biết cơ quan chức năng đang ghi lời khai C.T.U. (24 tuổi) để làm rõ.

"Cô gái đã thừa nhận có liên quan vụ việc. Tuy nhiên, cơ quan công an phải làm rõ thêm động cơ, mục đích thực sự của việc làm này", đại tá Tủa thông tin.

Giám đốc Công an tỉnh Điện Biên cũng cho hay khi việc xác minh, điều tra hoàn tất, công an sẽ xác định bản chất vụ việc để có hướng xử lý tiếp theo.

Lời thú nhận ban đầu của cô dâu ''bùng'' 150 mâm cỗ cưới ở Điện Biên - ảnh 1

Nhà hàng cho rằng họ bỏ ra khoảng 200 triệu để dựng rạp và sắm cỗ.

Cũng trong sáng nay, anh Vũ Thế Long - chủ nhà hàng Tâm Phúc cho biết đang làm việc với Công an TP Điện Biên Phủ.

Trước đó, ngày 30/9, trên mạng xã hội xôn xao về việc một nhà hàng ở Điện Biên bị "bom" 150 mâm cỗ. Vào thời điểm đó, cộng đồng mạng đã hô hào nhau "giải cứu" bằng cách mua cỗ về ăn.

Theo tìm hiểu, nhà hàng bị "bỏ bom" cỗ cưới là nhà hàng Tâm Phúc (số nhà 29, Tổ 9, phường Mường Thanh, TP Điện Biên Phủ).

Theo anh Long, ngày 24/9 một người khách ở xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên (từng nhiều lần đến nhà hàng của gia đình) đã đặt 150 mâm cỗ cưới với giá 1,3 triệu đồng/ mâm và chuẩn bị toàn bộ phông rạp, loa đài... Buổi tiệc cưới dự kiến sẽ diễn ra vào lúc 11h ngày 30/9.

Khi biết mình bị khách "bom" số cỗ, ông Long đã trình báo UBND phường, Công an phường Mường Thanh. Đồng thời, nhiều người cũng đã kêu gọi "giải cứu" số cỗ trên giúp nhà hàng. Đến chiều cùng ngày đã bán được hết số cỗ.

Tuy nhiên, phía nhà hàng bị lỗ nặng khi tổng số tiền bỏ ra làm cỗ là hơn 100 triệu đồng nhưng chỉ thu lại được 30 triệu đồng tiền bán cỗ "giải cứu".

K.N (th)