Lợi dụng cổ động viên ''bão đêm'', nhiều nam thanh niên rủ nhau đi... buôn pháo

Pháp Luật 31/08/2018 - 08:37

''Nhân tiện'' ra đường ăn mừng, cổ vũ cho sự cố gắng của các cầu thủ Olympic Việt Nam, không ít đối tượng đã bán pháo cho những cổ động viên quá khích…

Tối 29/8, đội tuyển Olympic Việt Nam đã đối đầu Olympic Hàn Quốc trong trận bán kết Asiad 2018. Dù đã rất nỗ lực, nhưng có lẽ sau những hao tổn sức lực ở trận tứ kết gặp Olympic Syria, Olympic Việt Nam đã không có được kết quả như mong đợi.

Tuy nhiên, đây có lẽ là lứa cầu thủ được yêu mến nhất trong lịch sử bóng đá Việt Nam khi để thua đội bạn mà cổ động viên vẫn ra đường ăn mừng. Không khí đường phố tại khắp các tỉnh thành trên cả nước đã chứng minh tình cảm của người hâm mộ cho các cầu thủ.

Không ít người đã tranh thủ sự kiện thể thao đáng nhớ này để kinh doanh. Dọc các tuyến phố tại Hà Nội, rất nhiều người đội mưa bán cờ, kèn, những decal cờ đỏ sao vàng… phục vụ người hâm mộ.

Nhưng, bên cạnh những cổ động viên chân chính, cũng có những cổ động viên “phong trào”, hoặc những thành phần quá khích, lợi dụng sự kiện này để kéo đám đông vào những trò gây rối TTCC như đốt pháo, hoặc phóng xe rú còi ầm ĩ… Thậm chí có những đối tượng “khởi nghiệp” nhanh bằng việc… buôn pháo.

Lợi dụng cổ động viên ''bão đêm'', nhiều nam thanh niên rủ nhau đi... buôn pháo - ảnh 1

Dù các loại pháo này không bị cấm, song việc sử dụng của một số đối tượng quá khích đã kéo đám đông hùa theo, cùng nhiều hành vi cổ động phản cảm, gây mất TTCC.

Nắm bắt tình hình, CAQ Hoàn Kiếm, TP Hà Nội đã chỉ đạo các đội nghiệp vụ, công an các phường ra quân đảm bảo ANTT trên địa bàn. Trong quá trình làm nhiệm vụ tuần tra địa bàn, CAP Hàng Trống, Tràng Tiền, Hàng Mã, Hàng Bài đã phát hiện, ngăn chặn các vụ mua bán pháo và đốt pháo.

Từ 18h đến 22h tối 29-8, tại khu vực quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục và quảng trường Nhà hát lớn, lực lượng công an đã phát hiện 2 vụ mua bán pháo và nhiều đối tượng đốt pháo trên phố, thu giữ 222 quả pháo cứu sinh, pháo điện tạo khói, tạo sáng các loại…

Lợi dụng cổ động viên ''bão đêm'', nhiều nam thanh niên rủ nhau đi... buôn pháo - ảnh 2

Cơ quan công an đã thu giữ hơn 200 quả pháo các loại

Mặc dù những loại pháo này không bị cấm, song, việc sử dụng của một số đối tượng quá khích đã kéo đám đông hùa theo, cùng nhiều hành vi cổ động phản cảm, gây mất TTCC.

Đối với những vụ mua bán pháo, công an các phường đã bàn giao người và tang vật cho đội Cảnh sát kinh tế - CAQ Hoàn Kiếm điều tra, làm rõ nguồn gốc, xuất xứ của số pháo trên để xử lý theo quy định của pháp luật.